Thứ tư, ngày 22/11/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 25,229,961
   Hiện tại: 14261
Tuổi trẻ phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với hoạt động “tiếp sức mùa thi” năm 2017 (30/06/2017 11:12:56 AM)
        Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn quốc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017. Đến hẹn lại lên, khi một mùa thi nữa về cũng là lúc những chiến sỹ tình nguyện – Sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum lại khoác lên mình màu áo xanh yêu thương, sẵn sàng tham gia cuộc hành trình “Tiếp sức mùa thi” với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”. Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên nhà trường trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm.

 “Dẫu bao chông gai, thử thách
Dẫu cho mưa nắng thử lòng
Thấy màu áo xanh tình nguyện
Là thấy dạt dào niềm tin”


 Điểm tập kết ra quân của các chiến sĩ tình nguyện

           Trong những năm trở lại đây, Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên nhiệt liệt hưởng ứng tham gia. Có thể nói rằng đây là một hoạt động xã hội rất giàu ý nghĩa, cho thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Phân hiệu nói riêng. Những trái tim của các chiến sĩ tình nguyện giàu lòng nhân ái, yêu thương, tạo niềm vui cho cuộc đời và thắp sáng niềm tin yêu cho nhiều người khác.

       Chương trình được phát động và tổ chức nhằm giúp đỡ các bạn học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình – kỳ thi THPT Quốc gia. Mặc dù với những đổi mới trong hình thức thi cử năm nay, các thí sinh được thi tại địa phương, việc đi lại đã bớt gian nan nhưng đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi Phân hiệu vẫn bền bỉ túc trực trước mỗi điểm trường để có thể phản ứng nhanh trước những yêu cầu giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc về vấn đề chọn trường của các vị phụ huynh, học sinh. 


Các chiến sĩ tình nguyện nhiệt tình giải đáp các thắc mắc về vấn đề chọn trường của các vị phụ huynh, học sinh.

          Lực lượng tình nguyện viên năm nay của Đoàn thanh niên nhà trường chính là các bạn đoàn viên được tuyển chọn kỹ lưỡng và được tập huấn nghiệp vụ kỹ càng. Để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian ngắn, toàn đội đã chia ra thanh các nhóm nhỏ chốt tại 6 điểm trường chính đó là: THPT Duy Tân, THPT Lê Lợi, THPT Kon Tum, THPT Dân tộc Nội trú, THCS Nguyễn Sinh Sắc, THPT Trường Chinh từ ngày 22/6 đến ngày 23/6/2017.

        Trong cái nắng oi ả của những ngày hè cuối tháng 6, những thanh niên tình nguyện của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum vẫn vui vẻ, nhiệt tình, hăng say hướng dẫn cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Hành trang mang theo là màu áo xanh tình nguyện, mũ tai bèo và sự khát khao, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các bạn tập trung từ lúc 6h00 và 14h00 để đưa đón tư vấn cho phụ huynh tại các điểm trường về việc xét tuyển vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Ngoài ra, các bạn ấy còn không ngừng hỗ trợ, động viên các phụ huynh để họ bớt lo lắng hơn. Với nụ cười thân thiện, sự chân thành của mình, các chiến sĩ tình nguyện đã nhanh chóng tiếp cận được các vị phụ huynh, tư vấn giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn cách chọn trường, nộp hồ sơ và cách xét tuyển, tuyển sinh của Phân hiệu, đồng thời gửi đến tận tay phụ huynh thư ngỏ, giấy đăng kí xét tuyển và các chỉ tiêu xét tuyển của Nhà trường.

 

Các chiến sĩ tình nguyện đã cởi mở trò chuyện và động viên tinh thần các em học sinh và quý phụ huynh bớt phần lo lắng

         Khi những ngày thi cử đi qua, các chiến sĩ tình nguyện viên tiễn các em thí sinh trở về nhà với những cái bắt tay nhau cảm động, cùng hứa hẹn sẽ gặp lại nhau nơi giảng đường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với những ước mơ và hoài bão lớn lao cho tương lai. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 do Đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức đã chính thức khép lại, nhưng dư âm của những việc làm đầy ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường chắc chắn còn đọng lại mãi trong tâm trí, tình cảm của các thí sinh và người thân của các em - góp phần xây dựng hình ảnh một thế hệ thanh niên của nhà trường đầy nhiệt huyết, xung kích và có tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng.