Thứ hai, ngày 18/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,258,951
   Hiện tại: 23041
Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa năm học 2016 - 2017 (04/08/2017 3:40:02 PM)

Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-PHKT ngày 27 tháng 7 năm 2017 của Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum về việc Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên năm học 2016-2017”. Sáng ngày 01 tháng 8 năm 2017, tại hội trường C, Phòng Công tác HSSV - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phối hợp với các Phòng, Khoa tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa năm học 2016-2017”  cho sinh viên Đại học chính quy khóa 713 và Cao đẳng khóa 814. Tuần sinh hoạt  này nhằm trang bị kiến thức về khởi nghiệp, góp phần hình thành các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng lập hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn xin việc và kỹ năng làm việc hiệu quả, cũng như cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp cho sinh viên cuối khóa. 

Không còn cứng nhắc như những năm trước, tuần sinh hoạt công dân cuối khóa năm nay với những nội dung thiết thực như: Chia sẻ các vấn đề trước khi ra trường; Cách thức hình thành và đề xuất ý tưởng khởi nghiệp; Chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn xin việc; Tham gia “Ngày Việc làm”; Tham quan thực tế tại các Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà do Trung Tâm Khởi nghiệp chủ trì thực hiện.
Đến dự khai mạc có PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐH tại Kon Tum, ThS. Nguyễn Đình Viễn, Phó phòng CTHSSV; các báo cáo viên đại diện các Khoa và toàn thể sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.


Toàn cảnh buổi sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên năm học 2016-2017

 Trong phát biểu khai mạc, PGS.TS Đặng Văn Mỹ quán triệt mục đích, yêu cầu của tuần sinh hoạt công dân và đánh giá cao nội dung thiết thực, phù hợp với sinh viên và điều kiện kinh tế xã hội hiện nay. Trong  buổi học đầu tiên,Thầy đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến sinh viên trước và sau khi ra trường như: lý tưởng của sinh viên khi ra trường, sự nhẫn nại trong công việc tương lai, Thầy đặc biệt nhấn mạnh và định hướng cho các bạn, muốn thành công ngoài việc hoàn thành tốt chương trình chính khóa, sinh viên cần tích cực trau dồi những kỹ năng mềm và thường xuyên trang bị kiến thức cho bản thân như việc lập kế hoạch nâng cao trình độ, nâng cao kiến thức, đổi mới sáng tạo trong công việc, tích lũy kỹ năng làm việc, cũng như làm sao để trở thành 1 con người tốt, tận tụy với công việc và có ích cho xã hội. Cùng với đó, Thầy cũng gửi thông điệp đến các bạn sinh viên sau khi ra trường các bạn vẫn là thành viên của UD-CK bằng việc thành lập mạng lưới liên lạc, kết nối thông qua Hội Cựu sinh viên và hứa hẹn trong tương lai Nhà trường sẽ tổ chức Chương trình “Cắm trại cuối khóa” nhằm gắn kết hơn nữa các bạn sinh viên với nhau, các bạn sinh viên với Nhà trường. 


PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến sinh viên trước và sau khi ra trường

Trong cùng ngày, các bạn sinh viên được lĩnh hội những kiến thức cơ bản trong việc hình thành các ý tưởng kinh doanh và kỹ năng lập một kế hoạch khởi nghiệp cho bản thân. Đây được xem là nội dung trọng tâm mà nhà trường mong muốn truyền tải đến các bạn sinh viên cuối khóa. Từ đó, các bạn có điều kiện để tự mình khởi sự công việc cho riêng mình.


Ths.Đào Thị Ly Sa chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên

Nội dung quan trọng thứ hai của chương trình sinh hoạt công dân cuối khóa là hoạt động tham gia ngày hội việc làm do nhà trường phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức. Với mong muốn tạo ra những nền tảng đầu tiên về nghề nghiệp tương lai, sinh viên có thể tự tin hơn, am hiểu hơn về nghề nghiệp mình theo đuổi sau khi rời ghế nhà trường, bước chân tham gia vào lực lượng lao động đầy thử thách. Đến với chương trình này, các bạn sinh viên cuối khóa đã tiếp cận được với hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, mang đến 3.257 vị trí việc làm đa dạng các ngành nghề cho các hệ cao đẳng và đại học.

Các bạn sinh viên đã mạnh dạn tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng của các doanh nghiệp. Điều này đã giúp các bạn tự tin hơn và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình ứng tuyển sau này. Kết thúc Ngày việc làm, đã có một số bạn sinh viên tìm được cho mình công việc ưng ý. Sau chương trình phỏng vấn trực tiếp, các bạn lại tiếp tục quay về trường và chia sẻ trải nghiệm của mình khi gặp các nhà tuyển dụng và được báo cáo viên góp ý cũng như cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng tìm việc, phỏng vấn và làm hồ sơ ứng tuyển hiệu quả.


Các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng của các doanh nghiệp

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa năm học 2016 - 2017 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn sinh viên, cung cấp cho các em nhiều điều bổ ích về vấn đề khởi nghiệp, các kỹ năng cần thiết để có thể tìm cho mình một công việc tốt và phù hợp khi ra trường. Đồng thời, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về những cơ hội và thách thức trên con đường lập nghiệp, Đây cũng là một trong những cơ hội để các sinh viên tiếp cận và có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường. Đồng thời cũng giúp các em hiểu hơn về tình hình kinh tế, nhu cầu lao động, việc làm và cơ hội làm việc trong và ngoài tỉnh. Hy vọng, các em sẽ thành công trong tương lai và là niềm tự hào của thầy cô UD-CK.

Tổ Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên