Thứ hai, ngày 18/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,259,006
   Hiện tại: 23060
Sinh viên mọi miền rộn ràng về nhập học đợt 1 tại UD-CK (08/08/2017 8:39:04 AM)

           Hòa chung không khí nô nức, nhộn nhịp của các tân sinh viên trong mùa tựu trường, từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 8, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức đón thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học.

            Ngay từ sáng sớm, đông đảo các tân sinh viên đã có mặt tại Phòng Đào tạo để bắt đầu làm thủ tục nhập học. Niềm vui xen lẫn niềm tự hào thể hiện rõ trên nét mặt của mỗi tân sinh viên UD-CK trong ngày đầu tiên đến với giảng đường địa học, ghi lại dấu ấn quan trọng khi các em bước chân vào môi trường học tập mới.


Quang cảnh ngày đầu nhập học

            Để đảm bảo công tác đón tiếp các tân sinh viên được chu đáo, Nhà trường đã chuẩn bị nhân lực và tổ chức tập huấn cán bộ từ khâu thu hồ sơ, giải đáp các thắc mắc về vấn đề học tập, sinh hoạt, cung cấp tài liệu về chương trình đào tạo, thủ tục đăng kí Kí túc xá,.. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên đã chủ động bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện ở các khu vực để hướng dẫn các tân sinh viên và người nhà khỏi bỡ ngỡ, đảm bảo điều kiện tốt nhất để chào đón các em.

           Với sự thân thiện, nhiệt tình của thầy cô và các tình nguyện viên hướng dẫn, ngay trong những ngày nhập học đầu tiên, tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng, tạo cảm giác thoải mái và hài lòng cho các vị phụ huynh đi cùng. Những ấn tượng đẹp hôm nay chắc chắn sẽ là động lực, là niềm tin để các bạn tân sinh viên UD-CK phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian tới.Đội ngũ cán bộ hướng dẫn các tân sinh viên làm thủ tục nhập học


Các sinh viên tình nguyện hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

            Bạn Y Trân tâm sự: “Do gia đình cũng khó khăn nên đến tận ngày mùng 5 em và mẹ mới bắt xe vào làm thủ tục nhập học. Ban đầu em định đi một mình nhưng mẹ lo lắng, không yên tâm nên cả 2 mẹ con cùng vào và với sự thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn của thầy cô và các anh chị sinh viên ở đây nên em đã nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục. Em nghĩ cuộc sống xa quê không người quen sẽ vất vả nhưng em sẽ cố gắng không phụ công ơn cha mẹ, thầy cô…”.

            Đương nhiên, tân sinh viên lo một thì các bậc phụ huynh lo mười. Nhiều bậc cha mẹ dù con cái đã lớn nhưng vẫn cố gắng thu xếp việc gia đình, công việc đồng áng để cùng con vượt chặng đường dài vài trăm kilomet về trường làm thủ tục nhập học cho con mới yên tâm. 

            Ngồi phía bên ngoài đợi con, phụ huynh em Nguyễn Thị Thiện ở Ia Pa – Gia Lai chia sẻ: “Nhà có 3 con mà lại khó khăn nhưng cũng muốn tụi nó ăn học đàng hoàng. Biết gia đình còn nhiều việc phải lo nhưng mình để con đi một mình không yên tâm nên khó khăn, bận rộn mấy mình cũng phải cùng con vào lo thủ tục nhập học xong, tìm chỗ ăn, chỗ ở xong xuôi mới yên tâm về được”.

            Chính vì hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, để các tân sinh viên sớm ổn định sinh hoạt, nhà trường đã dành hơn 200 chỗ ở ký túc xá sẵn sàng để phục vụ các bạn, trong đó ưu tiên các sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ký túc xá nhà trường được xây dựng theo kiểu khép kín có khu vệ sinh riêng. Khu vực ký túc xá có căn tin, sân bóng chuyền, bóng đá,... phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tập luyện thể dục thể thao, giải trí của sinh viên.


Tình nguyện viên dẫn tân sinh viên đi tham quan trường và ký túc xá

            Với sự nỗ lực trong học tập của bản thân, các bạn đã “vượt vũ môn” thành công, chính thức trở thành tân sinh viên của Nhà trường, chính thức hòa mình vào môi trường học tập mới, năng động và hiện đại. Mỗi tân sinh viên và phụ huynh có một miền cảm xúc đa sắc. “Sau 12 năm ngồi ghế nhà trường thì việc trở thành  sinh viên là niềm mơ ước, khát khao của chính bản thân em cũng như biết bao bạn bè cùng trang lứa. Và cùng với các bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình, em đã trở thành tân sinh viên chuyên ngành Kiểm toán của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Cầm trên tay tờ giấy báo nhập học cảm xúc của em như dâng trào. Đây là trường đại học của em, là nơi em sẽ vun đắp để tiếp tục xây dựng ước mơ của bản thân, là nơi em có thể tự mình mở ra cánh cửa bước vào xã hội ngày càng phát triển” - tân sinh viên Huỳnh Thị Kim Thao –  ngành Kiểm toán chia sẻ.

            Đây là một dấu mốc mới trong cuộc đời của các tân sinh viên Khóa 11 trúng tuyển vào Phân  hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với đầy ắp những điều thú vị đang chờ đợi các em phía trước, hành trình chiếm lĩnh bầu trời tri thức chỉ mới bắt đầu.


Tân sinh viên cầm trên tay tấm thẻ sinh viên của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - đánh dấu sự gắn bó với Nhà trường trong chặng đường 4 năm học

            Những kỳ vọng và tin tưởng của các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên chính là động lực để Nhà trường tiếp tục nỗ lực không ngừng, vươn lên khẳng định vị thế, uy tín vững chắc trong hệ thống các trường đại học uy tín trên cả nước./.

 Phòng Công tác HSSV