Thứ hai, ngày 18/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,263,236
   Hiện tại: 24843
Niềm vui của tập thể thầy và trò Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trong ngày khởi công xây dựng công trình mới (15/01/2017 7:04:15 PM)

Sáng ngày 14/01/2017, trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị chào đón Xuân mới 2017 và chào đón Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, tại khuôn viên Phân hiệu, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục mới cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phục vụ công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng phục vụ đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Toàn cảnh lễ khởi công

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 4987/QĐ-BGDĐT ngày 30/10/2015. Đây là dự án rất quan trọng ưu tiên cho các Cơ sở giáo dục ở Tây Nguyên, nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo hướng đồng bộ và hiện đại. Quy mô đầu tư xây dựng mới các công trình thuộc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum bao gồm:

+ Tại Cơ sở 1 có: Nhà Đa năng 7 tầng vừa là văn phòng làm việc và các giảng đường chất lượng cao, Nhà công vụ là nơi cư trú cho các giảng viên thỉnh giảng đến từ Đại học Đà Nẵng, Giảng đường 4 tầng phục vụ giảng dạy và học tập;

+ Tại Cơ sở 2 có: Ký túc xá, Nhà tập luyện Giáo dục thể chất;

+ Ngoài ra còn có các hạng mục hạ tầng, kỹ thuật, các công trình phụ trợ (san nền, đường giao thông nội bộ, cây xanh, điện chiếu sáng, nhà để xe, trạm biến áp…).

Tham dự buổi lễ long trọng này có nhiều đại biểu đến từ các cơ quan khác nhau:

- Về phía Bộ GD&ĐT có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án Bộ GD&ĐT.

- Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo ban CSVC, ban KHTC.

- Về phía khách mời và Lãnh đạo địa phương có Ông Nguyễn Xuân Ninh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum và Ông Nguyễn Văn Bách – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum.

- Về phía đơn vị thi công và các đơn vị tham gia dự án có Ông Trương Văn Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty Vinaconex 25, Ông Bùi Trần Lê – Giám đốc Công ty CP Tư vấn xây dựng và Đầu tư phát triển Hà Nội.

- Về phía Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ – Giám đốc; cùng các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị Phòng, Khoa trực thuộc Nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng đã bày tỏ niềm vui mừng khi các công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã chính thức được khởi công xây dựng. Phân hiệu Kon Tum đã trải qua chặng đường phát triển đầy gian khó, ngày đầu thành lập, cơ sở của trường hầu như chẳng có gì ngoài khu giảng đường được xây dựng kiên cố từ năm 1995, còn lại là các căn nhà cấp 4 và nhà tạm đã xuống cấp dần theo thời gian. Thế nhưng, chính hoàn cảnh khó khăn đó đã tôi luyện và hun đúc tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên của các thế hệ thầy trò Phân hiệu. Bằng tinh thần ấy cùng sự giúp đỡ, ủng hộ của chính quyền địa phương, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Đà Nẵng và các nhà tài trợ, nhà trường đã có 3 khu giảng đường A, B, D, Nhà Đa năng, Thư viện và Ký túc xá (cơ sở 1). Mỗi công trình xây dựng trong khuôn viên nhà trường đều là biểu tượng của những nỗ lực của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau. Chính vì vậy, niềm vui, niềm hạnh phúc khi lại được một lần nữa xây dựng giảng đường và ký túc xá mới, hiện đại thật khó có thể diễn tả bằng lời. Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng một lần gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan của Tỉnh Kon Tum. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc hết mình của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tham gia vào giai đoạn chuẩn bị đầu tư và tin tưởng rằng tinh thần ấy sẽ giữ vững cho đến ngày Khánh thành các công trình xây dựng mới. Đồng thời PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cũng đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời mong muốn đơn vị thi công trong quá trình thực hiện luôn đặt chất lượng công trình, tính thẩm mỹ và an toàn lao động lên hàng đầu. Đặc biệt, công trình nằm trong khuôn viên Nhà trường, xung quanh là các giảng đường sinh viên đang học tập nên cần hạn chế tối đa tiếng ồn và các phương tiện khi tập kết vật liệu cần chú ý khi lưu thông trong khuôn viên trường. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cũng đề nghị phía đơn vị thi công (Liên doanh nhà thầu: Vinaconex 25- Đại Thắng)trong quá trình xây dựng cần đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mỹ thuật công trình. Nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể nhằm giúp đơn vị thi công thực hiện tốt việc xây dựng theo hợp đồng.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện đơn vị thi công, Ông Trương Văn Đức đã cảm ơn Đại học Đà Nẵng - Chủ đầu tư và bày tỏ mong muốn trong quá trình thi công hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ, trao đổi giải quyết tốt các vấn đề liên quan, tạo điều kiện để công ty hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và an toàn lao động.

Ông Trương Văn Đức cam kết đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công trình đúng thời hạn

Trong bài phát biểu của đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó giám đốc ban quản lý các dự án của Bộ GD-ĐT đã nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm của Phân hiệu nên Nhà trường cần ưu tiên và tập trung nguồn lực để triển khai, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Khi công trình hoàn thành, các khu nhà sẽ trở thành một khu làm việc tập trung của các Phòng, Khoa, tạo điều kiện cho các Khoa trao đổi, hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đào tạo đại học và sau đại học, là nơi sinh hoạt và tập luyện thể dục thể thao lý tưởng cho sinh viên. Đồng thời, Ông Nguyễn Ngọc Dũng cũng đề nghị phía đơn vị thi công (Liên doanh nhà thầu: Vinaconex 25- Đại Thắng) trong quá trình xây dựng cần đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mỹ thuật công trình.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó giám đốc ban quản lý dự án GD-ĐT của Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi lễ

Dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo cam kết của đơn vị thi công sẽ triển khai từ ngày 14/01/2017 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2017 với tổng kinh phí đầu tư 110 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng thế giới WB do Đại học Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Khi công trình hoàn thành sẽ góp phần hiện đại hóa cơ sở vật chất, phục vụ tốt hơn nữa cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo môi trường cho các thế hệ sinh viên học tập, tạo diện mạo mới và hình ảnh mới của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, bước khởi đầu cho nấc thang thứ 11 trên con đường chinh phục tri thức và đóng góp hơn nữa của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trên mảnh đất Tây Nguyên.

Lễ khởi công xây dựng các hạng mục mới cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum sẽ mở ra chặng đường mới, phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, xứng đáng với sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Nghi thức động thổ xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon TumCác đại biểu tham dự lễ khỏi công chụp ảnh lưu niệm