Thứ hai, ngày 18/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,258,921
   Hiện tại: 23017
Những giá trị nhận được khi là sinh viên UD-CK (06/08/2017 9:11:08 PM)

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum ngày càng khẳng định vị trí của mình để trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Nam Lào nói riêng và cả nước nói chung. Qua nhiều năm, sinh viên, học viên của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum luôn được đánh giá là có trình độ chuyên môn, có tính năng động và thích ứng cao trong môi trường nghề nghiệp thực tế.

Khi chọn học tập tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, sinh viên được hưởng nhiều giá trị tích cực giúp các em vững vàng và trưởng thành bước vào cuộc đời. Các em được học tập trong một môi trường năng động, thực tế và nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên. Đội ngũ giảng viên UD-CK tâm huyết, trí tuệ và giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các em học tập và rèn luyện với mức chi phí công lập hợp lý, tiết kiệm, bằng tốt nghiệp do chính ĐHĐN cấp. Ngay từ năm 2015, nhà trường đã chính thức chuyển đổi hướng đào tạo sang thực hành - ứng dụng, đặt mục tiêu dạy và học sao cho sinh viên có thể thực hiện được ngay nghiệp vụ chuyên môn khi ra trường, nâng cao năng lực cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm, đồng thời tạo dựng tinh thần làm việc đa văn hóa, đa quốc gia cho sinh viên nhằm hưởng ứng thời kỳ kinh tế hội nhập quốc tế.

Để đạt mục tiêu đó, chương trình đào tạo của trường đã được thay đổi theo hướng tăng cường thời lượng thực hành trong mỗi môn học, bổ sung thêm các nội dung kiến tập, thực tập thực tế, tham quan doanh nghiệp.

Ngay từ năm học thứ hai, các sinh viên đã được tham quan những doanh nghiệp, đơn vị hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực ngành nghề. Những chuyến tham quan “nhìn tận mắt, nghe tận tai” như thế này đã giúp các em hình dung một cách khái quát về lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi đồng thời nhìn nhận được thuận lợi, khó khăn trong tương lai. Từ đó các em được các giảng viên định hướng mục tiêu và cố vấn con đường học tập nhằm đạt kết quả tốt.
 


SV K814DL đi tham quan KS Konlor ở Kon Tum
 


SV K814QT, K814TM đi tham quan DNBQ ở Đà Nẵng

 Bên cạnh những kiến thức lý thuyết và thực tiễn được tích lũy trong quá trình học tập, sinh viên cũng có cơ hội tham gia các cuộc thi về học thuật. Từ cuộc thi “Sinh viên tài năng kinh tế”, “Thắp sáng ý tưởng kinh doanh” của Khoa Kinh tế; “Hùng biện UD-CK”, “Giáo viên tiềm năng” của Khoa Sư phạm và DBĐH đến các cuộc thi về thiết kế mô hình kiến trúc của Khoa Kỹ thuật - Nông Nghiệp qua nhiều năm đã trở thành sân chơi hữu ích vừa giúp sinh viên thể hiện tri thức và kỹ năng của bản thân vừa là dịp rèn luyện kỹ năng mềm, xây dựng thái độ tích cực với cuộc sống.
 


Cuộc thi “Giáo viên tiềm năng” năm 2017
 


Cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh” lần thứ III
 


Cuộc thi “Hùng biện UD-CK” năm 2017


Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2016

 Năm thứ 3 trong quá trình đào tạo được coi là năm bản lề cho việc tốt nghiệp ra trường của sinh viên. Song song với các môn học được đào tạo tại trường, sinh viên bắt buộc phải đi thực tập năm 3 tại các đơn vị, doanh nghiệp ngoài nhà trường dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Các em sẽ làm việc và học tập tại các đơn vị thực tập như một người lao động. Sự trải nghiệm môi trường làm việc thực tế là cơ hội cho các em cọ xát, làm quen với nghề nghiệp, va chạm với các tình huống thực tiễn, vận dụng tri thức đã có để giải quyết các vấn đề ngay trong công việc và cuộc sống. Khảo sát sơ bộ cho biết các em sinh viên nhận thấy đợt thực tập “thử nghiệm” này vô cùng hữu ích và quý giá đối với các em, giúp các em nhìn nhận sâu sắc và sáng rõ thực tế.


SV ngành Du lịch đi thực tập thực tế


SV ngành Kỹ thuật Điện đi thực tập nhận thức

 Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi thực tập tốt nghiệp ở các doanh nghiệp ở nước ngoài, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty này, tạo bước phát triển nhảy vọt trong nhận thức và kiến thức, kỹ năng chuyên môn của sinh viên. Dựa vào mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, các em được hỗ trợ hoàn toàn về chỗ ăn, ở khi đi thực tập tốt nghiệp ở các đơn vị ngoài nước. Quá trình đi thực tập được làm việc với các chuyên gia trong ngành, được hướng dẫn tận tình các vấn đề về vận dụng kiến thức, kỹ năng, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, tác phong làm việc. Kết thúc quá trình thực tập, những cá nhân xuất sắc còn được đề nghị về làm việc tại doanh nghiệp với nhiều ưu đãi.


SV Khoa Kinh tế thực tập tốt nghiệp tại Tập đoàn Đào Hương (CHDCND Lào)

Trong quá trình học tập tại Phân hiệu, sinh viên có rất nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với sinh viên các nước cũng như tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, học tập ngắn hạn ở nước ngoài. Thông qua các hoạt động giao lưu về học tập, văn hóa, thể thao, các bạn sinh viên vừa tăng cường được sự tự tin, năng động, rèn luyện phát triển vốn ngoại ngữ, vừa mở rộng trải nghiệm xã hội của bản thân, xây dựng thái độ tôn trọng đa văn hóa và tinh thần quốc tế rộng mở.


Sinh viên Phân hiệu tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở ĐH Ubon (Thái Lan)


Giao lưu văn hóa Việt - Lào

Lễ hội giao lưu văn hóa sinh viên Pháp, Thái Lan, Lào và Việt Nam
Sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tham gia chương trình
Giao lưu sinh viên quốc tế năm 2017 tại thành phố Deagu(Hàn Quốc)


Cuối cùng, mục tiêu cao nhất mà Phân hiệu hướng đến là đào tạo ra những người có bản lĩnh chính trị và xã hội vững vàng, có trình độ chuyên môn, có ý chí vươn lên làm chủ bản thân và xã hội. Đó không phải gì hơn chính là tinh thần khởi nghiệp và tư duy làm chủ. Sinh viên ở Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được đào tạo bài bản về con đường khởi nghiệp, tham gia thực tế vào các dự án khởi nghiệp của trường, ĐHĐN, tỉnh Kon Tum và được hỗ trợ đắc lực trong bước đầu khởi nghiệp của cá nhân. Trung tâm Khởi nghiệp của Phân hiệu được thành lập vào tháng 02/2017 bước đầu đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ tỉnh nhà bằng nguồn vốn hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng. Trung tâm hiện đang triển khai hỗ trợ nhiều dự án khởi nghiệp do sinh viên Phân hiệu làm chủ nhiệm với mong muốn thúc đẩy tinh thần “tự thân lập nghiệp” của các thế hệ sinh viên Phân hiệu nói chung và góp phần xây dựng tinh thần quốc gia khởi nghiệp mà Đảng và Nhà nước đang chủ trương thực hiện.

 

Phùng Mạnh Hùng - cựu SV Khoa Kinh tế của Phân hiệu
khởi nghiệp từ đam mê với lan rừng

 
Lễ ra mắt Trung Tâm Khởi nghiệp của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum vô cùng hân hoan và hãnh diện chào đón các bạn học sinh, sinh viên đến học tập và rèn luyện. Chúng tôi - đội ngũ giảng viên và cán bộ, công nhân viên của nhà trường - sẽ luôn sát cánh bên cạnh các bạn trên chặng đường đại học mở cánh cửa vào đời sắp tới.

Thân chúc các bạn học sinh và sinh viên sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
 

Ths. Đặng Minh Hiếu - Khoa Kinh Tế