Thứ hai, ngày 18/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,263,579
   Hiện tại: 25004
Chuyến tham quan thực tế mở ra nhiều hướng đi trong hợp tác giữa Nhà trường, doanh nghiệp và địa phương tại huyện Kon Plông (04/03/2017 10:11:45 AM)

Kon Plông là một trong ba vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum với lợi thế đặc trưng về điều kiện khí hậu, có thể phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp xứ lạnh và du lịch. Việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trên các đối tượng cây trồng và vật nuôi,  đồng thời tìm ra phương thức giúp giảm thiểu giá thành cũng như giải pháp marketing cho các mặt hàng nông sản và các loại hình du lịch của huyện đang được các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức nghiên cứu, các hộ sản xuất của huyện quan tâm.

Chính vì những lý do đó, ngày 3/3/2017, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã cử đoàn công tác đi tham quan thực tế và gặp gỡ các lãnh đạo huyện, lãnh đạo doanh nghiệp, chủ trang trại tại vườn thực nghiệm của Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ tỉnh Kon Tum, các trang trại, nông trại và các vườn rau sạch theo mô hình nông nghiệp  công nghệ cao. Đây là dịp để các cán bộ, giảng viên tiếp cận, bổ sung những minh chứng thực tế làm phong phú hơn nội dung bài giảng; kết nối với các doanh nghiệp, các hợp tác xã trong đào tạo, đồng thời kết hợp khảo sát điều kiện đất đai, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu của địa phương để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.


 

Đoàn tham quan vườn thực nghiệm của Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ tỉnh Kon Tum

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác cũng có buổi tọa đàm với huyện Kon Plông về vấn đề hợp tác giữa Nhà trường, địa phương và doanh nghiệp. Đến dự buổi tọa đàm, về phía địa phương có: Bà Y Lan – Phó bí thư Huyện Ủy; ông Đặng Thành Nam – Phó chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí đại diện các phòng, trung tâm chức năng của Huyện, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Huyện; Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng đại diện các Phòng, Khoa trực thuộc. 


Quang cảnh buổi tọa đàm


 
Ông Đặng Thành Nam – Phó chủ tịch UBND Huyện ; PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum ; Bà Y Lan – Phó bí thư Huyện Ủy tại buổi tọa đàm


Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Huyện Kon Plông 

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ đã nêu lên tầm quan trọng trong việc hợp tác giữa nhà trường, doanh nghiệp và địa phương trong công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Kể từ năm 2016, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum theo đuổi mục tiêu xây dựng và triển khai mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, để thực hiện được mục tiêu này, nhà trường rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ phía địa phương và doanh nghiệp trong việc tham gia giảng dạy các môn học thiên về ứng dụng thực tế, tạo môi trường cho sinh viên, giảng viên trãi nghiệm, thực tập và làm việc. Thông qua những hình thức hợp tác như thế này sẽ giúp sinh viên được trang bị kiến thức thực tế trong lĩnh vực nông nghiệp và quản trị du lịch; phát huy tính năng động, khả năng tìm tòi học hỏi, kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu khoa học… và định hướng việc làm trong tương lai.
Lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tọa đàm

Qua trao đổi, chính quyền địa phương cùng các cán bộ chuyên trách tại vườn thực nghiệm, hợp tác xã rau hoa xứ lạnh và các doanh nghiệp hoạt động tại huyện Kon Plông đã đánh giá cao phương thức đào tạo gắn lý thuyết với thực tế của Phân hiệu. Trong thời gian tới, Phân hiệu sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hình thức này để nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động của Huyện những sinh viên chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra. Ngoài ra Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cam kết sẽ hỗ trợ Huyện trong công tác truyền thông cũng như chuyển giao các nghiên cứu về nông nghiệp cũng như marketing thương mại các sản phẩm của Huyện.

Chuyến công tác kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều hướng đi mới trong việc hợp tác đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực của Nhà trường và phát triển kinh tế của huyện Kon Plông.