UD-CK
Tập đoàn Hương Việt vừa phối hợp cùng Báo Giáo Dục và Thời Đại đồng tổ chức và phát động Chương trình “Tìm kiếm Đại Sứ E-Learning Việt Nam”. Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có kiến thức và kỹ năng tốt ...

Tập đoàn Hương Việt vừa phối hợp cùng Báo Giáo Dục và Thời Đại đồng tổ chức và phát động Chương trình “Tìm kiếm Đại Sứ E-Learning Việt Nam”. Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có kiến thức và kỹ năng tốt về một môn học, một lĩnh vực bất kỳ trong xã hội, đều có cơ hội trở thành một trong năm Đại sứ E-Learning Việt Nam.

 

Chương trình “Tìm Kiếm Đại Sứ E-Learning Việt Nam” được phát động với mục đích khuyến khích những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hoặc có đam mê và mong muốn phát triển trong lĩnh vực đào tạo, tận dụng khoa học công nghệ hiện đại vào giảng dạy nhằm tạo ra các khóa học trực tuyến sinh động, hiệu quả không kém các khóa học truyền thống. Từ đó, khẳng định bản thân và lan tỏa tri thức của mình đến những người học trên khắp mọi miền đất nước, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho cả người dạy và người học.

 

 

E–learning đã khá phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…cho thấy phương pháp học tập này rất hiệu quả. Được biết, gần 90% trường đại học tại Singapore sử dụng phương pháp đào tạo trực tuyến, ở Mỹ con số này là hơn 80%. Ở Hàn Quốc, người ta sử dụng E-Learning với mục đích làm cho giáo dục linh hoạt hơn và công bằng hơn với tất cả mọi người, đồng thời cắt giảm chi phí dạy kèm tại các trung tâm luyện thi. Tại Việt Nam, theo số liệu mới nhất thì có đến 65,9% dân số sử dụng internet, điều này cho thấy Việt Nam bắt nhịp với xu hướng công nghệ toàn cầu rất nhanh, vì thế triển vọng trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến.

 

Mục tiêu hướng tới của Chương trình “Tìm kiếm Đại Sứ E-Learning Việt Nam” và Tập Đoàn Hương Việt là biến mô hình E-Learning trở nên phổ biến rộng khắp Việt Nam, bổ trợ cho các hình thức giáo dục truyền thống bấy lâu. Theo Ban tổ chức Chương trình, giải thưởng dành cho mỗi đại sứ lên đến 500 triệu đồng bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và 400 triệu đồng được quy thành gói hỗ trợ phát triển tài năng.

 

Theo baovanhoa.vn