UD-CK

Nhằm mục đích hưởng ứng ngày hội đọc sách, thúc đẩy phong trào văn hoá đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên UDCK, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho sinh viên đam mê đọc sách hơn, lan toả văn hoá đọc trong toàn Trường, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UDCK tổ chức cuộc thi “UDCKers – Thử thách 12 ngày một quyển sách”như sau:


1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Toàn thể sinh viên của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.


2. CÁCH THỨC THAM GIA
-    Đăng ký dự thi theo tư cách cá nhân.
-    Mỗi sinh viên đăng ký 1 quyển sách sẽ đọc cho BTC trong vòng 12 ngày. Để đăng ký dự thi, sinh viên gửi mail về địa chỉ thuvien@kontum.udn.vn với tiêu đề mail “Tên thí sinh_Đăng ký thử thách 12 ngày một quyển sách” và nội dung mail bao gồm: Họ và tên, MSSV, lớp, số điện thoại, tên quyển sách sẽ đọc. 
-    Mỗi ngày, sinh viên gửi tóm tắt phần nội dung của quyển sách đã đọc được trong ngày, kèm 1 ảnh chụp có liên quan (để minh họa cho phần viết, hoặc minh họa cho hoạt động đọc sách, ảnh chụp yêu cầu có dung lượng tối thiểu 1MB, nếu không phải là tác giả bức ảnh thì cung cấp rõ nguồn). Ảnh gửi kèm lưu tên theo cú pháp: “Tên thí sinh_Thử thách ngày x” (trong đó x là ngày thử thách thứ bao nhiêu) và gửi cho BTC cuộc thi qua Email: thuvien@kontum.udn.vn với tiêu đề mail “Tên thí sinh_Thử thách ngày x” và nội dung mail bao gồm: Họ và tên, MSSV, lớp, tóm tắt nội dung đọc trong ngày. Đến cuối ngày, nếu BTC không nhận được bài thì xem như thí sinh bỏ cuộc.
-    Vào ngày thứ 12, ngoài việc gửi tóm tắt nội dung đã đọc trong ngày, sinh viên gửi về cho BTC thêm một đoạn thu âm giọng đọc của mình khoảng 5-6 phút nói lên cảm nghĩ của bản thân về quyển sách đã đọc (gợi ý: có thể là cảm nghĩ về nội dung sách, những gì học được từ sách, cách thức mà bản thân theo đuổi thử thách,  hoặc trải nghiệm của 12 ngày đọc sách…). Lưu ý: nên chọn nơi yên tĩnh để thu âm.
-    Hàng ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên thực hiện thử thách, Fanpage Nhà trường sẽ đăng tải album ảnh kèm caption là tóm tắt nội dung đọc từng ngày của các thí sinh dự thi. 
-    Tổ truyền thông sẽ hỗ trợ tạo video gồm hình ảnh của 12 ngày thử thách và giọng đọc phần cảm nghĩ của thí sinh dự thi, sau đó đăng tải lên kênh Youtube của Nhà trường.


Lưu ý:
-    Hình ảnh mỗi ngày phải khác nhau.
-    Người dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung bài dự thi của mình, không được sao chép từ bất cứ đâu.
-    Mỗi hạng mục giải thưởng chỉ trao cho 1 bài dự thi. Trong trường hợp 1 bài dự thi có 2 giải thưởng, bài dự thi sẽ nhận giải theo giải thưởng có giá trị cao hơn. 


3. CÁC MỐC THỜI GIAN
-    Đăng ký tham gia thử thách: từ ngày 11-15/4/2020 (sau 24h00 ngày 15/4, BTC sẽ không nhận thêm bất cứ đăng ký dự thi nào)
-    Bắt đầu thử thách: từ ngày 16- 27/4/2020
-    Đăng Album thử thách theo ngày trên Fanpage trường: từ ngày 17- 28/4/2020
-    Đăng video tổng hợp trên kênh Youtube trường: từ ngày 28- 29/4/2020
-    Bình chọn trên Facebook: từ ngày 17/4- 3/5/2020
-    Bình chọn trên Youtube: từ ngày 28/4- 3/5/2020
-    Công bố giải: 5/5/2020
-    Trao giải: khi sinh viên đi học trở lại


4. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
-    1 Giải nhất: trị giá 1.000.000 đồng (bình chọn online)
-    1 Giải nhì: trị giá 700.000 đồng (bình chọn online)
-    1 Giải ba: trị giá 500.000 đồng (bình chọn online)
-    1 Giải nội dung viết cảm nhận hay nhất 300.000 đồng (BTC bình chọn)
-    1 Giải giọng đọc hay nhất: trị giá 300.000 đồng (BTC bình chọn)


5. QUY TRÌNH BÌNH CHỌN 
Bình chọn trên Facebook:
-    Bước 1: Like Fanpage “UD-CK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum”
-    Bước 2: Thả Reaction (biểu tượng cảm xúc) cho bài viết và hình ảnh tham dự cuộc thi mà bạn yêu thích được đăng tải trên Fanpage “UD-CK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum”
-    Bước 3: Share ở chế độ công khai các ảnh dự thi về Facebook cá nhân và kêu gọi bạn bè like, share
Bình chọn trên Youtube:
-    Bước 1: Bấm Đăng ký (Subcribe) Kênh Youtube UD-CK
-    Bước 2: Thả Like cho video dự thi của thí sinh
-    Bước 3: Xem video dự thi của thí sinh

6. CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM
-    Tổng điểm bình chọn = Điểm Reaction  + Điểm Share  + Điểm Comment (trên 12 ảnh thử thách theo từng ngày của thí sinh trên Facebook) + Điểm View + Điểm Like (video tổng hợp hình ảnh và giọng đọc của thí sinh trên Youtube) . Thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng.
-    1 Reaction (Facebook) = 1 điểm
-    1 Comment (Facebook) = 2 điểm
-    1 Share (Facebook) ở chế độ công khai = 3 điểm
-    1 Like (Youtube) = 2 điểm
-    1 View (Youtube) = 1 điểm
-    Trong trường hợp các tác phẩm cùng điểm số, BTC sẽ quyết định thứ tự đạt giải dựa trên thông điệp, chất lượng của bài dự thi.


Lưu ý:
-    Lượt Reaction, Share (Facebook) sẽ không được tính nếu chưa Like Fanpage “UD-CK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum”.
-    Lượt Share phải được để dưới dạng Công khai.
-    Ban tổ chức không tính điểm cho những lượt Like, Share ảo, spam (do 1 account thực hiện nhiều lần).
-    BTC có quyền hủy kết quả hoặc không công nhận những bài dự thi có dấu hiệu gian lận.