UD-CK
Chiều ngày 3-2, tại hội trường C, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã diễn ra buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2018 cho 150 tân cử nhân, tân kỹ sư của hệ chính quy và vừa học vừa làm các chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Luật học, Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Chiều ngày 3-2, tại hội trường C, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã diễn ra buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2018 cho 150 tân cử nhân, tân kỹ sư của hệ chính quy và vừa học vừa làm các chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Luật học, Quản trị kinh doanh và Kế toán.

Toàn cảnh buổi lễ

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, UD-CK đã chứng kiến 7 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường. Các thế hệ sinh viên này đã tỏa đi khắp mọi miền Tổ Quốc hay công tác trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Kontum, đóng góp trí tuệ, tài năng và kiến thức của mình cho cộng đồng, góp phần kiến tạo xã hội. Đầu năm 2018, một thế hệ tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ tiếp nối các thế hệ anh chị đi trước hoàn thành tốt 4 năm đèn sách, tự hào nhận tấm bằng tốt nghiệp sẵn sàng đem những điều bản thân học được từ Phân hiệu góp phần phát triển xã hội, làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước.

Để chúc mừng và khích lệ tinh thần đối với các tân cử nhân, tân kỹ sư trong buổi trao bằng tốt nghiệp, PGS TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum xúc động phát biểu “Có thể ước mơ về quãng đường theo học trong mỗi anh chị khác nhau nhưng tôi chắc rằng niềm hân hoan trong ngày trọng đại này sẽ bừng cháy như nhau trong mỗi chúng ta. Anh chị có quyền tự hào, tự khẳng định mình sau 4 năm học tập, chinh phục kiến thức. Nhà trường rất tự hào về các anh chị được vinh danh và nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Với tấm bằng này, tôi kính mong các anh chị hãy trân trọng và phát huy giá trị của nó không chỉ trong thực tiễn công tác và nghề nghiệp của mình mà còn hình thành mạng lưới-cộng đồng những người tốt nghiệp, thường xuyên trao đổi với nhau những tri thức mới cập nhật, liên lạc với nhau không chỉ trong công việc mà còn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Phát huy tinh thần cựu sinh viên của Phân hiệu ĐHĐN Tại Kon Tum nói riêng và của Đại học Đà Nẵng nói chung”.

PGS. TS. Đặng Văn Mỹ phát biểu tại buổi lễ

Đối với các học viên Hệ vừa học vừa làm, PGS TS Đặng Văn Mỹ chia sẻ “Trước khi vào học, anh chị cũng đã và đang công tác ở các vị trí khác nhau trong xã, phường, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Kon Tum, anh chị đã thật sự may mắn hoàn thành khóa học, thật sự may mắn tiếp cận nhiều tri thức mới, tôi tin tưởng các anh chị sẽ tiếp tục thể hiện vai trò của mình trong tổ chức, đơn vị mà anh chị công tác, phát huy những gì được học vào thực tế công việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, đóng góp công sức và trí tuệ cho sự phát triển của tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả cuộc sống”

PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng nhấn mạnh “Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum luôn mở rộng cửa để đón các anh chị trong các chương trình học bồi dưỡng về kỹ năng quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp, cũng như các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.”

Để vinh danh những sinh viên, học viên hệ vừa học vừa làm đã hoàn thành khóa học với thành tích xuất sắc, thủ khoa ngành học, Ban giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã công bố quyết định khen thưởng cho những cá nhân này. Ở hệ chính quy, có 1 sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng và công trình giao thông là bạn Phan Quang Việt, với điểm trung bình toàn khóa 8.18. Ở hệ vừa học vừa làm có 5 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa xếp loại khá, giỏi ở các chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật học.

Trao kỷ niệm chương cho các thủ khoa ngành

Tiếp theo sau đó là chương trình trao bằng tốt nghiệp đợt 1 cho những sinh viên đủ điều kiện. Các sinh viên vinh dự được đích thân Giám đốc phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trang trọng trao tấm bằng tốt nghiệp, như một lời khích lệ cũng như niềm tự hào của cả phía nhà trường và sinh viên.

Trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư và tân cử nhân

Kết thúc phần trao bằng, anh Huỳnh Thanh Trung, cựu học viên vừa học vừa làm lớp K713QTV, ngành Quản trị kinh doanh,  thay mặt 150 tân cử nhân, tân kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp đợt 1, năm 2018 chia sẻ “Những học viên chúng tôi có hoàn cảnh, công việc khác nhau,  cùng những khó khăn, thử thách của cuộc sống thường ngày. Nhưng may mắn, trên bước đường học tập luôn có sự chỉ dạy, dìu dắt ân cần, tận tình và tỉ mỉ của quý thầy cô dưới mái trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum này. Ngoài những trang giáo án, thầy cô luôn bên cạnh chúng tôi với những câu chuyện chia sẻ, những lời khuyên, động viện khiến con đường phía trước bớt gian nan hơn. Thầy cô vừa là người thầy, vừa là bạn, vừa là người truyền cảm hứng, truyền năng lượng, vừa chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm đến chúng tôi. Chính điều này đã tạo nên nguồn động lực to lớn để hôm nay đây, cái mà chúng tôi có trong tay chính là tấm bằng đại học. Chúng tôi xin hứa sẽ vận dụng và phát huy những kiến thức đã học, phục vụ tốt tại nơi chúng tôi đang công tác, cũng như sẽ đem kiến thức ấy giúp cho bản thân, gia đình và xã hội để giáo dục cho thể hệ tương lai của đất nước”.

Tân cử nhân Huỳnh Thanh Trung tặng hoa tri ân Thầy Cô

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp kết thúc trong những cái ôm của thầy cô dành cho học viên, những bức hình chụp chung của các bạn với BGH nhà trường, là những nụ cười, lời chúc mừng, là cái vẫy tay tạm biệt… Tất cả đều như sự chào mừng đến với những giấc mơ thật sự đã nảy mầm thành công, đã đến lúc vươn mình ra chào thế giới, đương đầu với những khó khăn, thử thách thật sự. Nhưng phía sau những giấc mơ đang dần lớn lên ấy là những ánh mắt dõi theo của các thầy cô, những người “đưa đò” tận tậm như chính lời của Giám đốc Phân hiệu đã phát biểu “Các anh chị đừng ngần ngại gọi điện, viết thư cho thầy cô. Hãy thể hiện sự đòi hỏi về các vấn đề thực tế mà các anh chị còn mới lạ để được các thầy cô giải đáp một cách thỏa đáng”.

Truyền thông UD-CK