UD-CK
Sáng 13/1/2018, tại hội trường C, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã diễn ra buổi lễ khai giảng các lớp Cao học Khóa 36.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí PGS.TS. Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh Tế, ĐH Đà Nẵng; PGS.TS. Trần Xuân Bách, Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm, ĐH Đà Nẵng; TS. Bùi Minh Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng; Thạc sĩ Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, cùng đại diện các phòng ban của các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư Phạm và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Bên cạnh đó, không thể thiếu là sự tham dự của 110 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh các lớp thạc sĩ năm 2017 của Đại học Đà Nẵng mở tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Cao học khóa 36 năm 2017 của Đại học Đà Nẵng tuyển sinh các ngành thuộc những trường thành viên bao gồm Đại học Kinh tế với các khối ngành: Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế;  Đại học Sư phạm với khối ngành Quản lý giáo dục; Đại học Bách Khoa với khối ngành Kỹ thuật điện. 

Trong hơn 500 học viên trúng tuyển, lớp thạc sĩ được mở tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có 110 học viên. Cụ thể, ngành Quản trị kinh doanh có 27 học viên, ngành Quản lý kinh tế có 52 học viên, ngành Quản lý giáo dục có 21 học viên, ngành Kỹ thuật điện có 10 học viên.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ sôi động, cuốn hút được dàn dựng và thể hiện bởi các bạn Đoàn thành niên Phân hiệu tại Kon Tum với các bài hát ý nghĩa Hơ ren lên rẫy, Điệp khúc mùa Xuân và ca khúc Phân hiệu Kon Tum một dấu son của Nhạc sĩ Nguyễn Thành Nam do lưu học sinh Lào biểu diễn.

 

 

Các tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ khai giảng

 

Đại diện cho Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, đã lên đọc diễn văn khai mạc. Nhấn mạnh trong bài phát biểu, PGS Đào Hữu Hòa cho biết, Đại học Đà Nẵng là trường duy nhất đã được thủ tướng chính phủ đồng ý cho phép thực hiện quy chế theo Đại học Quốc gia. Nhờ đó, Đại học Đà Nẵng được toàn quyết định mở các lớp đào tạo cao học mà không cần xin phép bộ giáo dục đào tạo như trước đây. Đây chính là cơ hội rất lớn tạo nên sự thuận lợi cho việc dạy và học của Đại học Đà Nẵng và trường thành viên. 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế đọc diễn văn khai mạc

 

Bên cạnh đó, PGS.TS. Đào Hữu Hòa cũng đề cao vấn đề cơ cở vật chất của Phân hiệu Đại học Đà Nắng tại Kon Tum được nâng cấp, đầu tư với quy mô và chất lượng tốt nhằm tạo điều kiện cho các học viên và giảng viên học tập và giảng dạy tốt nhất. Chất lượng đào tạo cũng được nâng cao, liên kết đào tạo chặt chẽ giữa các trường nhằm mang đến cho học viên những kiến thức tốt nhất để trở thành những cán bộ có thể đảm đương tốt vị trí và vai trò của mình.

Tiếp theo buổi lễ khai giảng, đại diện phòng đào tạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, thạc sĩ Nguyễn Việt Tuấn đã công bố quyết định trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh khóa 36. Sau đó, để động viên các anh chị học viên và ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong kỳ thi cao học vừa qua, các đại diện của các trường đã lên công bố quyết định và danh sách khen thưởng cho các học viên. Trong đó, Đại học Kinh tế 2 học viên; Đại học Sư Phạm 1 học viên; Đại học Bách khoa 1 học viên.

Cuối buổi lễ khai giảng, học viên Nguyễn Minh Vương, vừa trúng tuyển chuyên ngành Quản lý Kinh tế đã đại diện cho 110 học viên phát biểu những suy nghĩ của mình. “Chúng em muốn cảm ơn thầy cô, nhà trường đã tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo để chúng em có thể tham gia ôn luyện, dự thi và trở thành những học viên. Chúng em rất tự hào khi trở thành học viên của một trong 3 trường Đại học được chính phủ quan tâm. Đối với học viên cao học, nhiệm vụ học tập càng nặng nề hơn, đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng nhiều hơn. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập tốt, hoàn thành khóa học đúng tiến độ, đồng thời vẫn đảm nhận tốt vị trị công tác hiện tại”.

 


 

Học viên Nguyễn Minh Vương phát biểu những suy nghĩ của mình.

Sau buổi lễ khai giảng, các lớp đã cùng nhau chụp hình lưu niệm với lãnh đạo đại diện của các trường. Theo số liệu thống kê từ phòng đào tạo, từ năm 2008 đến nay, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã đào tạo được 1.086 học viên cao học.

Tổ CNTT & Truyền thông