UD-CK
ăm 2017 khép lại với những dấu ấn và sự kiện nổi bật của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (UD-CK) như: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập trường; Đội ngũ cán bộ giảng viên tăng mạnh cả về chất và lượng; Công tác nghiên cứu khoa học phát triển mạnh mẽ kết hợp với các dự án khởi nghiệp; Hợp tác quốc tế sâu rộng, với nhiều trường quốc tế; mở thêm chương trình đào tạo đại học mới; Tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thiết thực cho sinh viên; Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh, khởi công xây dựng nhiều dự án mới…

 

Những sự kiện tiêu biểu này là thành quả phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên tạo nên những bước phát triển của UD-CK trên mọi lĩnh vực hoạt động và từng bước đưa nhà trường trở thành đại học định hướng ứng dụng, thực hành.

1. Sôi động với chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Mười năm chỉ là một khoảnh khắc trong lịch sử nhưng đối với những người từng gắn bó, đóng góp công sức, trăn trở để xây dựng UD-CK được như ngày hôm nay thì đó là một khoảng thời gian dài với biết bao kỷ niệm đáng nhớ. Nhằm mục đích tổng kết lại chặng đường xây dựng và phát triển 2007-2017, định hướng phát triển cho tương lai và tạo điều kiện để các thế hệ sinh viên, Thầy Cô, những người đã yêu mến, gắn bó với Phân hiệu trong chặng đường đã qua, Nhà trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường với một chuỗi các sự kiện từ tháng 9/2016 đến tháng 2/2017:

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Sáng ngày 18/2/2017, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Cùng dự và chung vui với Nhà trường có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Lãnh đạo tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo Thành phố và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum; đại diện các Sở, Ban ngành và các Doanh nghiệp của tỉnh Kon Tum và Gia Lai; Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các ban và trường thành viên; đại diện quốc tế  từ các trường: ĐH Nice Sophia Antipolis, Pháp; ĐH Ubon Ratchathani, Thailand; Đại diện đến từ các tỉnh nam Lào; Ban giám hiệu các trường: Trường Đại học Quy Nhơn; Trường Đại học Phạm Văn Đồng; Trường ĐH Tây Nguyên.

Ghi nhận những cống hiến của thầy trò Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trong sự nghiệp đào tạo và phát triển kinh tế xã hội địa phương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa đã tặng Trường bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết-Trí tuệ-Đổi mới-Phát triển”; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã tặng Bằng khen và Giấy khen đến các tập thể và cá nhân trong sự kiện trọng đại này.


Các đại biểu và các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên”

Bắt đầu khởi động từ tháng 9/2016, Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên” đã nhận được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên cả nước. Với 105 bài tham luận có giá trị cao nhất được lựa chọn từ hơn 1000 nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, Ban Tổ chức Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cùng đơn vị đồng tổ chức trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và Đại học Tây Nguyên đã long trọng tổ chức Chương trình báo cáo hội thảo chính thức vào ngày 17/02/2017, tại Indochine Place, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Hội thảo diễn ra thành công trong sự hào hứng, niềm tin và động lực mạnh mẽ của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu kinh tế, nhà lãnh đạo tham gia, để có những hành động thiết thực, bắt tay ngay vào thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội của Tây Nguyên. Bên cạnh đó Hội thảo cũng cung cấp thêm một kênh thông tin tham khảo có giá trị cho các cấp chính quyền trung ương và địa phương, các nhà hoạch định chính sách và những đối tượng có quan tâm.


Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên”

Diễn đàn “Khởi nghiệp và gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp”

Vào ngày 17/02/2017, tại sảnh Wooden – Indochine Place, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức diễn đàn “Khởi nghiệp và sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp” nhằm mục đích trao đổi, thảo luận về những phương thức nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên. Diễn đàn thu hút nhiều thành phần tham dự, bao gồm lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Gia Lai, lãnh đạo ĐHĐN, lãnh đạo các trường thành viên của ĐHĐN và thầy cô, các cựu học viên, cựu sinh viên, học viên và sinh viên đang theo học tại trường.

Điểm nhấn của chương trình là Lễ ra mắt của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp tại Phân hiệu ĐHĐN Kon Tum. Với sứ mệnh trở thành đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, sự thành lập Trung tâm là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và làm giàu chân chính cho các bạn trẻ.


Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Trung tâm Khởi nghiệp UD-CK

Hội thao giao lưu giữa các đơn vị thành viên Đại học Đà Nẵng và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Công đoàn trường đã tổ chức Hội thao Giải bóng đá nam và bóng chuyền nữ nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ hội để cán bộ viên chức - Người lao động Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum gặp gỡ giao lưu với các đơn vị trên địa bàn tỉnh và các đơn vị thành viên Đại học Đà Nẵng. Với tinh thần thể thao, các trận bóng đã diễn ra kịch tính, hồi hộp mang lại sự hứng khởi cho tất cả các cổ động viên trên sân. Mặc dù lịch thi đấu dày nhưng các cầu thủ cả nam và nữ của các đội vẫn cố gắng chiến đấu hết mình để cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.


ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương phát biểu khai mạc giải bóng đá, bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Hội trại chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với chủ đề “Vững vàng nội lực – Vươn tới tầm xa”

Hòa chung trong không khí chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập trường (2007 - 2017); Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức Hội trại kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu với tên gọi “Vững vàng nội lực – Vươn tới tầm xa” diễn ra từ ngày 17/02 đến ngày 19/02/2017 tại khuôn viên cơ sở 2 Phân hiệu với nhiều hoạt động sôi nổi của các bạn sinh viên UD-CK cùng các trường thành viên. Hội trại diễn ra thành công như một lời gửi gắm đến mái nhà chung Phân hiệu hãy luôn “Vững vàng nội lực” và tiếp tục “Vươn tới tầm xa”;  bắt đầu một năm mới thành công để chào đón những khởi sắc mới, thắng lợi mới.

 
Hội trại chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Gala dinner “Mười nấc thang – Vang danh tiếng”

Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường, tối 17/01/2017 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức buổi Gala Dinner thân mật tại Indochine Palace. Đêm Gala là cuộc hạnh ngộ thân tình giữa các thế hệ thầy trò Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum qua các thời kỳ. Những cái bắt tay ấm áp, những cuộc chuyện trò hồ hởi của những con người lâu ngày gặp mặt đã khiến đêm Gala trọn vẹn những cảm xúc đong đầy. Đêm Gala cũng chính là dịp để các thầy trò nhìn lại quá khứ, nhìn lại những truyền thống và thành tích tốt đẹp mà cán bộ và sinh viên đã chung tay gây dựng, là dịp để các đồng nghiệp gặp nhau, chia sẻ chuyện đời chuyện nghề cũng như lắng nghe những câu chuyện trưởng thành của các thế hệ học trò được đào tạo tại Phân hiệu.


Đêm Gala kỷ niệm 10 năm Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

2. Họp báo công bố đề án tuyển sinh 2017: Nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh

Vào lúc 19h30 ngày 29/3/2017 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức buổi họp báo công bố đề án tuyển sinh nhằm mục đích cung cấp những thông tin tuyển sinh bổ ích như ngành, chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, tuyển thẳng, các chính sách ưu tiên, học bổng và nhu cầu nhân lực tại Tây Nguyên đến các phụ huynh và các em học sinh THPT. Đến tham dự buổi họp báo có: đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Kon Tum, Các doanh nghiệp tại tỉnh Kon Tum và Gia Lai, cùng các nhà báo đến từ các báo: Thanh niên, Tuổi trẻ, Giáo dục & Thời đại, Báo Kon Tum và Đài truyền hình Kon Tum.

Với những thay đổi lớn trong phương thức tuyển sinh năm 2017 của Bộ GD&ĐT thì những thông tin bổ ích được Nhà trường công bố trong buổi họp báo đã giúp các thí sinh phải nắm kỹ thông tin về ngành nghề, các phương thức xét tuyển của Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại Kon Tum ở từng ngành, nhóm ngành, tránh sai sót trong việc làm hồ sơ xét tuyển.


Họp báo công bố đề án tuyển sinh 2017

3. Chuỗi hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum và giao lưu Ngày hội đọc sách

Ngày 18/4/2017 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông đã tiến hành tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4. Chuỗi các hoạt động đã góp phần tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách; Nâng cao nhận thức của người cán bộ, học sinh - sinh viên về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người; Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong toàn Phân hiệu nói riêng và trên các cơ sở giáo dục tại tỉnh Kon Tum nói chung, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; Quản lý, khai thác giá trị của sách phục vụ công tác học tập, chuyên môn nghề nghiệp và nâng cao giá trị tinh thần về việc đọc sách.

Ngày hội diễn ra sôi động với chuỗi hoạt động như: Lễ phát động Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum, Giới thiệu tác giả, tác phẩm viết về mảnh đất, con người Kon Tum, Giao lưu Ngày hội đọc sách nhận được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên và các người yêu sách trong toàn tỉnh Kon Tum.


Cắt băng khai mạc Ngày hội đọc sách

4. Ký kết thỏa thuận hợp tác “Đào tạo và tuyển dụng học viên sau đào tạo” với Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu

Với sứ mệnh “Vì sự phát triển bền vững của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum hướng tới mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững  giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên. Vào lúc 9h00 ngày 27/4/2017, tại cơ sở 1 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng học viên sau đào tạo” giữa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu.

Hai bên đã thống nhất nội dung hợp tác như sau: Cung ứng, tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao; Triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp cho sinh viên; Phối hợp xây dựng và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như áp dụng vào thực tế; Tiếp nhận sinh viên thực tập cuối khóa, kiến tập, tham quan thực tế.


Ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu 

5. Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh, khởi công xây dựng nhiều dự án lớn

Sáng ngày 14/01/2017, trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị chào đón Xuân mới 2017 và chào đón Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, tại khuôn viên Phân hiệu, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục mới cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phục vụ công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng phục vụ đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 4987/QĐ-BGDĐT ngày 30/10/2015. Đây là dự án rất quan trọng ưu tiên cho các Cơ sở giáo dục ở Tây Nguyên, nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo hướng đồng bộ và hiện đại. Quy mô đầu tư xây dựng mới các công trình thuộc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum bao gồm:

+ Tại Cơ sở 1 có: Nhà Đa năng 7 tầng vừa là văn phòng làm việc và các giảng đường chất lượng cao, Nhà công vụ là nơi cư trú cho các giảng viên thỉnh giảng đến từ Đại học Đà Nẵng, Giảng đường 4 tầng phục vụ giảng dạy và học tập;

+ Tại Cơ sở 2 có: Ký túc xá, Nhà tập luyện Giáo dục thể chất;

+ Ngoài ra còn có các hạng mục hạ tầng, kỹ thuật, các công trình phụ trợ (san nền, đường giao thông nội bộ, cây xanh, điện chiếu sáng, nhà để xe, trạm biến áp…).


Nghi thức động thổ xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

6. Nhiều chương trình ngoại khóa, thực tế cho sinh viên

Chương trình “Mùa hè khởi nghiệp”

Ngày 1/8/2017, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức buổi báo cáo các chuyên đề khởi nghiệp do các giảng viên trình bày về những kỹ năng hình thành và triển khai ý tưởng khởi nghiệp. Sau buổi báo cáo, các sinh viên được giảng viên dẫn đi tham quan thực tế các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đắk Hà, Konplong và thành phố Kon Tum. Tại đây các em được Ban lãnh đạo của các huyện, thành phố chia sẻ về tình hình kinh tế xã hội của huyện cũng như những tiềm năng phát triển và ưu đãi đối với các startup trẻ; được tham quan trực tiếp các cơ sở sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn và thực hiện viết báo cáo thu hoạch. Qua những hoạt động ngoại khóa thực tế như thế này sinh viên được trau dồi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức thực tế, giúp cho ý tưởng khởi nghiệp của các em diễn ra thuận lợi hơn.


PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại chương trình "Mùa Hè Khởi Nghiệp"

Chương trình ngoại khóa cho sinh viên năm cuối

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học, cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp, sáng ngày 04/11/2017, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi ra trường” dành cho các sinh viên năm cuối của nhà trường. Buổi ngoại khóa có sự tham gia ThS. Huỳnh Đinh Hà Giang – Giám đốc điều hành Công ty Bio Pháp, cùng với các nhân viên của công ty.

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa này sinh viên được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm và hành trang cần chuẩn bị để khi ra trường có công việc tốt và phát triển nghề nghiệp. Những chủ đề được công ty đầu tư chuẩn bị như: “Tương lai và ước mơ”, “Xin việc hay tìm việc?”, “Tìm kiếm cơ hội tại môi trường mới”, “Người Việt kỹ tính. Làm sao người Việt tạo được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng?”, “Học ngoại ngữ mới có khó không?”, “Làm sao để có kỳ thực tập thành công?” được các bạn sinh viên hào hứng tham gia và nhiệt tình trao đổi.


Chương trình ngoại khóa “Định hướng nghề nghiệp và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi ra trường”

7. Tưng bừng khai giảng năm học mới 2017 – 2018

Ngày 01/9/2017, tại Hội trường Nhà đa năng, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 cho toàn thể sinh viên các ngành của trường. Buổi lễ vinh dự được tiếp đón: đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành, các doanh nghiệp của tỉnh Kon Tum; đại diện Ban giám đốc ĐH Đà Nẵng.

Trong bài diễn văn khai giảng, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã khẳng định lại một lần nữa những thành tựu Nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua, cũng như chỉ ra những thách thức năm học 2017-2018. Từ những thách thức đó và sự thay đổi của nhu cầu nguồn nhân lực, Nhà trường xây dựng định hướng phát triển đào tạo theo hướng ứng dụng, thực hành, thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho cộng đồng, phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực Tây Nguyên, các tỉnh nam Lào. Đồng thời Giám đốc cũng nhắn gửi tân sinh viên phải xác định được những nhiệm vụ cơ bản của mình: nổ lực học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức lối sống, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết khi còn ngồi trên ghế giảng đường để phấn đấu trở thành công dân mẫu mực, sống và làm giàu chính đáng.
Trong buỗi lễ, Nhà trường cũng rất vui khi có sự tham dự và trao học bổng  của các doanh nghiệp trên địa bàn cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2016-2017. Đây là một trong những chính sách tạo động lực, giúp sinh viên vượt qua khó khăn, cố gắng học tập và đạt thành tích tốt.

Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ký ức đẹp và đầy cảm xúc trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.


Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018

8. Lễ Tốt nghiệp đợt 2 năm 2017: bùng nổ cảm xúc

Ngày 28/10/2017, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2, năm 2017 cho hơn 200 sinh viên bậc đại học, cao đẳng và liên thông hệ Chính quy.

Phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, PGS.TS Đặng Văn Mỹ – Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nhắn gửi các bạn hãy không ngừng cố gắng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, khát vọng khởi nghiệp, khát vọng thành công, nuôi dưỡng tinh thần hợp tác, sẻ chia và đoàn kết với cộng đồng – đồng nghiệp với trái tim nhân hậu và độ lượng và mong tất cả các tân cử nhân sẽ thực hiện được hoài bão và gặt hái thật nhiều thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô luôn dõi theo, hỗ trợ và chờ đón tin vui từ các tân cử nhân.

Cũng tại lễ tốt nghiệp, theo thống kê sơ bộ của các Khoa, rất nhiều tân cử nhân đã có việc làm ngay trước khi nhận bằng (50-70% ở một số ngành), đây là tin vui không chỉ với bản thân các tân cử nhân mà còn là niềm hạnh phúc của gia đình, bạn bè và các thầy cô Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, khẳng định chất lượng đào tạo và bản lĩnh của sinh viên UD-CK.

Lễ trao Bằng tốt nghiệp đợt 2, năm 2017 đã diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp. Các tân cử nhân hạnh phúc khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp danh giá của Đại học Đà Nẵng mà mình đã dày công học tập và nghiên cứu. Hy vọng rằng, các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện bản thân, phấn đấu không mệt mỏi cho sự phát triển của đất nước.

 
Lễ Tốt nghiệp đợt 2 năm 2017

9. Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tiếp nối những truyền thống quý báu của dân tộc, sáng ngày 20/11/2017, tại Hội trường Nhà Đa năng, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới thăm, tặng hoa chúc mừng và dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện các sở, ngành, cơ quan và doanh nghiệp địa phương.

Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh sinh viên tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có kiến thức để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.


Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/17 và tuyên dương khen thưởng năm học 2016 - 2017

10. Xúc tiến nhiều chương trình hợp tác với các trường Đại học tại Pháp, Thái Lan và Đài Loan

Năm 2017 là năm Nhà trường có những nỗ lực vượt bậc và bước tiến mới trong hoạt động hợp tác quốc tế. Điển hình có thể kể đến như:

Từ ngày 20 đến ngày 30/9/2017, nhận lời mời của các Trường Đại học Cộng hòa Pháp, đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum do PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc làm trưởng đoàn đã có chuyến viếng thăm và làm việc với các Trường tại Pháp như: Đại học Rennes 1, Đại học Nantes, Đại học Bretagne du Sud, Đại học Nice và Đại học Valenciennes. Chuyến công tác đã đạt được những thỏa thuận hợp tác về:  gửi sinh viên sang thực tập và hỗ trợ giảng dạy tiếp Pháp tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; phát triển chương trình 2+2 trong thời gian đến; tiếp nhận đào tạo trình độ tiến sĩ cho các giảng viên.


Đoàn công tác Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trao đổi các thỏa thuận hợp tác tại Pháp

Trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 16/11/2017, Đoàn công tác Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (UD-CK) do ThS. Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Phòng HC-TH làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Ubon Rathachani và Đại học Ubon Rathachani Rajabhat - Thái Lan. Chuyến công tác đã đạt được những thỏa thuận hợp tác về: chuyển giao chương trình đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp; hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên; hình thành các nhóm nghiên cứu để xây dựng và thực hiện các chương trình khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Kon Tum.

 
Đoàn công tác Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum thăm và làm việc với trường Đại học Ubon Rathachani

Vào ngày 13/11/2017, Nhà trường hân hạnh tiếp đón bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn đến thăm và làm việc. Và từ ngày 24 đến 25/11/2017, đoàn công tác do PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu dẫn đầu cũng đã tham dự buổi toạ đàm do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Thông qua các buổi trao đổi, Nhà trường đã đạt được những thỏa thuận phát triển hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa với các trường đại học tại Đài Loan trong việctrao đổi giảng viên và sinh viên, đào tạo tiếng Việt và tiếng Hoa giữa hai trường; chuyển giao mô hình và chương trình đào tạo và cấp học bổng cho giảng viên.

Bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Phân hiệu

Từ kết quả các chuyến công tác, nhà trường đang định hướng mọi công tác nhằm khai thác triệt để mối quan hệ đã và đang thiết lập, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của các đối tác, bắt đầu cho việc kết nối toàn diện trên mọi lĩnh vực, phát triển giảng dạy tiếng Pháp và tiếng Hoa trong sinh viên và giảng viên, chuyển giao từng bước mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhằm nâng cao năng lực đội ngũ và chất lượng giảng dạy, phấn đấu đưa thông tin và hình ảnh của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sớm trở thành địa chỉ đào tạo đa cấp, đa ngành có uy tín trong khu vực và cả nước, đáp ứng mong mỏi của cộng đồng, các nhà lãnh đạo, chính quyền địa phương và các em học sinh trên mảnh đất Tây Nguyên.

Năm 2017 đã khép lại với những dấu ấn và sự kiện nổi bật, Phân hiệu đã thực sự trở thành nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên đại học, học viên cao học không chỉ ở Tây Nguyên mà cả các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Phân hiệu đã mang đến cơ hội học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và nhiều người con của mảnh đất khó khăn này đã thành đạt và đang miệt mài đóng góp tri thức, trí tuệ, kỹ năng tích lũy được vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Tây Nguyên cũng như nước bạn Lào, Campuchia.

Năm 2018, Phân hiệu xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng giáo dục, hợp tác quốc tế, quản trị đại học, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị nghiên cứu… tạo tiền đề để sớm trở thành đại học định hướng thực hành, ứng dụng. Nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, Nhà trường mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Phân hiệu luôn chung sức đồng lòng, sáng tạo và đổi mới, cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra.

Video tổng hợp:

Tổ Truyền thông