UD-CK
   Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với các tỉnh Attapư, Sê Kông, Salavan và ChămPasắk - nước CHDCND Lào; theo kế hoạch đào tạo năm học 2016-2017, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã gửi 56 Lưu học sinh Lào học tập tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum từ tháng 10 năm 2016. Sau 10 tháng học tập tiếng Việt nghiêm túc, ngoài nỗ lực của bản thân các em, còn có sự động viên, nhiệt tình giảng dạy của giáo viên, đến nay 56 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình tiếng Việt dành cho người nước ngoài với kết quả khả quan: loại Giỏi – 44,6%, loại Khá – 27% và loại Trung bình – 28,4%.

        Ngày 24 tháng 8 năm 2017, Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp Chương trình tiếng Việt cho các sinh viên Lào và bàn giao các sinh viên cho Phân hiệu về sống tại ký túc xá và học tập chuyên ngành.


Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm 2017

        Tới dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo địa phương có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu; Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, khoa Xã hội, giáo viên trực tiếp giảng dạy của trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum.

       Phát biểu tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Bình Dân, hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường biểu dương tinh thần ham học tập, ý thức vươn lên khắc phục khó khăn của các em lần đầu tiên xa nhà, xa quê hương, đất nước tới Việt Nam học tập. Thầy cũng ghi nhận sự cố gắng không mệt mỏi, nhiệt tình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm trong việc học tập tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào nói riêng, cho sinh viên quốc tế nói chung của tập thể thầy cô giáo để sinh viên có thể đạt được kết quả cao nhất. Đây là điều kiện để sinh viên Lào có thể giao tiếp tiếng Việt tốt và đáp ứng việc học tập chuyên ngành tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum – một cơ sở giáo dục đại học có uy tín tại Bắc Tây Nguyên. Và với kiến thức học tập, nghiên cứu, rèn luyện ở Phân hiệu các em sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh Nam Lào và một số tỉnh thành khác tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.


ThS. Nguyễn Bình Dân, hiệu trưởng trường CĐSP Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

        Thay mặt Lãnh đạo Phân hiệu, ThS Nguyễn Tố Như, đã cám ơn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Ban giám hiệu Trường CĐSP Kon Tum cùng các thầy cô giáo, cán bộ phục vụ đã tạo điều kiện tốt nhất để 56 Lưu học sinh Lào học tập, lưu trú cũng như sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong suốt quá trình đào tạo. Phó giám đốc Nguyễn Tố Như cũng cam đoan rằng, 56 Lưu học sinh Lào sẽ được tiếp tục sống trong khu tập thể khang trang của Phân hiệu, sẽ được các giảng viên nhiệt tình giảng dạy và được các cán bộ của các phòng, khoa nhà trường tận tình giúp đỡ trong học tập, trong cuộc sống và sinh hoạt với những điều kiện tốt nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Đó sẽ là động lực để Lưu học sinh Lào học tập tốt, thu nhận tri thức hiện đại về xây dựng kinh tế - xã hội tại quê nhà. Đi đôi với lời cam đoan của Phó Giám đốc Phân hiệu, Nhà trường đã bố trí 2 xe ô tô, các thầy cô và sinh viên Việt Nam đón các em về khu ký túc xá của Phân hiệu ổn định cuộc sống, chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018.


ThS Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

        Sinh viên Lin Đa thay mặt cho các bạn Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn Quý Thầy cô trường CĐSP Kon Tum đã giảng dạy và quan tâm giúp đỡ các em trong suốt thời gian qua, hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt tại mái trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.


Sinh viên Lin Đa thay mặt cho các bạn Lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn Quý Thầy cô trường CĐSP Kon Tum

        Việc quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, của Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum và của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đối với 56 lưu học Lào thời gian qua cũng như sắp tới là hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các tỉnh Nam Lào. Đây cũng là yếu tố giúp nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường, của tỉnh Kon Tum và chắc chắn sẽ củng cố thêm tình hữu nghị đặc biệt của đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

       Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp.