UD-CK
Sáng ngày 24/11/2017, đoàn Đại học (ĐH) Pardubice, Cộng hòa (CH) Séc do GS. Miroslav Ludwig - Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Theo đó, biên bản ghi nhớ này sẽ mở ra khả năng hợp tác trong các lĩnh vực như liên kết đào tạo, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, phối hợp tổ chức hội thảo và trao đổi giảng viên, sinh viên...

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và GS. Miroslav Ludwig - Hiệu trưởng ĐH Pardubice chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

Liên quan đến hoạt động hợp tác đào tạo, lãnh đạo hai bên cũng đã trao đổi cụ thể về chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân theo các mô hình như 2 + 2 (2 năm học tập tại ĐHĐN và 2 năm học tập tại ĐH Pardubice); 1 + 3 (1 năm học tập tại ĐHĐN và 3 năm học tập tại ĐH Pardubice) hoặc theo hình thức du học toàn phần; liên kết đào tạo bậc thạc sĩ theo mô hình 1 + 1.

Về chương trình đào tạo bậc tiến sĩ, GS.TS Trần Văn Nam gợi ý hợp tác đào tạo theo hình thức “sandwich”, trong đó, hoạt động giảng dạy được phối hợp giữa hai bên, các giáo sư của ĐHĐN sẽ là cố vấn chuyên môn hoặc đồng hướng dẫn. Với chương trình đào tạo của ĐH Pardubice và bằng do ĐH Pardubice cấp, hình thức liên kết này tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên đang công tác tại các trường ĐH và các viện nghiên cứu.

GS. Miroslav Ludwig giới thiệu về ĐH Pardubice

Một số chương trình có thể liên kết đào tạo giữa 2 bên thuộc 6 lĩnh vực chính, bao gồm: IoT, Cơ – Điện tử, Công nghệ Nano, Viễn thông, Khoa học vật liệu và Quản lý tài nguyên môi trường.

Được biết, CH Séc có nhiều tạp chí khoa học (ISI, SCOPUS) ở nhiều lĩnh vực nên việc hợp tác với ĐH Pardubice, trong đó hợp tác nghiên cứu và phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế sẽ giúp giảng viên, các nhà khoa học gia tăng tỷ lệ công bố bài báo khoa học trên nhiều lĩnh vực.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, lãnh đạo ĐHĐN cũng đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác với đại diện ĐH Kỹ thuật Ostrava – TS. Phan Đạo.

ĐH Pardubice là một trong 26 cơ sở giáo dục công lập cao cấp ở CH Séc và là trường đại học duy nhất trong vùng Pardubice.ĐH Pardubice là một trường ĐH công lập hiện đại và năng động, đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau ở các bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ với hơn 130 chuyên ngành học tập.

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn