UD-CK
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, chiều ngày 06/10/2020 đã diễn ra buổi ngoại khóa “Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho hơn 400 em học sinh của trường THPT Kon Tum.

 

Sự kiện này được Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Khoa Sư phạm & DBĐH, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp tổ chức đã mang lại những kiến thức pháp lý thú vị về bạo lực học đường, phòng chống ma túy, an toàn giao thông cho học sinh.
 


Tại buổi tuyên truyền, học sinh đã được các đồng chí công an thông tin về tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, các vi phạm mà học sinh hay mắc phải, những tác hại của tệ nạn xã hội và những cách phòng ngừa vi phạm pháp luật về ma túy, bạo lực học đường, an toàn giao thông.

 


Phần đặc biệt sôi nổi trong buổi ngoại khóa là nội dung về bạo lực học đường, phòng chống ma túy do Câu lạc bộ pháp lý thuộc Khoa Sư phạm & DBĐH, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức. Thông qua video tình huống, các câu hỏi tương tác về hiểu biết pháp luật cùng với sự dẫn dắt duyên dáng của MC ngành Luật Thu Trà – Xuân Cường đã làm hội trường nóng lên. Những cánh tay hăng hái tranh nhau trả lời câu hỏi cho thấy các nội dung tuyên truyền đã thực sự nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh. Kết thúc nội dung tuyên truyền là phần thể hiện tài năng của sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với tiết mục nhảy hiện đại. Hội trường rộn ràng với những tràn vỗ tay tán thưởng không dứt.

 


Trả lời phỏng vấn nhanh sau buổi ngoại khóa, em T.M.L lớp 10A9 nhận xét: buổi ngoại khóa này thật sự rất thú vị và em rất ấn tượng với nội dung của các anh chị trong Câu lạc bộ pháp lý trao đổi. Em mong sẽ có nhiều buổi tuyên truyền pháp luật theo hình thức này vì nógiúp em nhớ các quy định pháp luật dễ dàng hơn.

 


Buổi ngoại khóa khép lại với nhiều cảm xúc, đặc biệt là với các thành viên trong Câu lạc bộ Pháp lý. Hoạt động này giúp các bạn ứng dụng các kiến thức, học hỏi cách thức tổ chức các buổi tuyên truyền, cách thức truyền đạt pháp luật một cách đúng đắn đến với người dân. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đến các bạn học sinh phổ thông một cách tự nhiên và hiệu quả. Chúng ta hãy cùng chờ đón những giây phút thú vị như thế ở trường THPT khác trong thời gian tới nhé các bạn!

 


Qua các buổi tuyên truyền, sinh viên không chỉ có thêm kinh nghiệm tham gia pháp luật, đặc biệt là các bạn sinh viên Luật tìm hiểu thêm các thông tin ngoài sách vở mà các bạn sinh viên tham gia còn có cơ hội học hỏi cách thức tổ chức các buổi tuyên truyền, cách thức truyền đạt pháp luật một cách đúng đắn đến với người dân.

 


Tin bài: Câu lạc bộ Pháp lý - Khoa Sư phạm & DBĐH