UD-CK
Nhằm sẵn sàng trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết giúp sinh viên học tập tốt hơn cũng như làm hành trang để các bạn tự tin đảm nhận những vị trí công việc phù hợp sau khi ra trường, sáng ngày 29/09 Khoa Kinh tế đã thực hiện Seminar “Xây dựng bài giảng kỹ năng mềm cho sinh viên”. Dự kiến các lớp bồi kỹ năng mềm này sẽ được thực hiện vào tháng 10.

Nhiều kỹ năng quan trọng được các giảng viên lựa chọn báo cáo tại seminar như kỹ năng tìm hiểu và xử ký thông tin trên Internet, Kỹ năng viết – quản lý email hiệu quả, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng học và tự học, Kỹ năng soạn thảo văn bản…

 

 

Dưới sự theo dõi và hướng dẫn của ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu, các giảng viên Khoa Kinh tế đã trình bày ngắn gọn và súc tính những bài giảng kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên về những nội dung chính truyền đạt, thời lượng giảng dạy (lý thuyết và thực hành), số lượng sinh viên tham gia lớp học… Mỗi bài báo cáo đều nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ từ các giảng viên khác trong khoa để giúp mỗi người hoàn thiện hơn các bài giảng nhằm cung cấp đầy đủ, chi tiết nhất những nội dung liên quan đến từng kỹ năng.

 

 

Tất cả các kỹ năng được thầy cô chọn lựa để giảng dạy cho UDCKers đều là những hành trang rất cần thiết khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trườngvì nhờ nắm vững những kỹ năng này các bạn sẽ tiếp cận tri thức dễ dàng, nhanh chóng, ứng dụng hiệu quả cũng như xây dựng được mục tiêu học tập tốt nhất, không có quá nhiều áp lực. Đặc biệt, những kỹ năng này còn là “trợ thủ đắc lực” khi các bạn chính thức “chạm tay” vào nghề nghiệp ở tương lai. Bất cứ doanh nghiệp, đơn vị nào cũng sẽ chú trọng và hài lòng hơn đối với những nhân viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn linh hoạt, ứng biến nhanh, cẩn trọng với những kỹ năng mềm cơ bản, cần thiết.

 

 

Trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm không bao giờ là thừa trong thời đại 4.0 hiện nay, khi xã hội không ngừng phát triển từng ngày. Hy vọng rằng, cùng sự “tiếp sức” đầy tâm huyết, nhiệt tình của thầy cô, UDCKers sẽ sớm gặt hái được những thành công, đạt được nhiều thành tựu khi còn học tập tại UDCK cũng như khi đã bước ra đời.