UD-CK
Sáng ngày 09/07, tại Nhà thi đấu thể thao (Cơ sở 2 - Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum), 216 Lưu học sinh Lào tại khu cách ly Ký túc xá (Cơ sở 2) đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày, được Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Kon Tum trao giấy quyết định hoàn thành cách ly và bàn giao lại cho Nhà trường.


Đến dự buổi gặp mặt trao giấy quyết định cho LHS Lào, về phía Ban chỉ huy quân sự Tỉnh Kon Tum có Đại tá A văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kon Tum; Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 Lực lượng vũ trang Tỉnh Kon Tum; về phía Lãnh đạo nhà trường có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt và trao quyết định


Trước đó, từ ngày 22-25/06, các LHS Lào đã làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Bờ Y (Huyện Ngọc Hồi) và được lực lượng của Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Kon Tum đưa về thực hiện cách ly 14 ngày tại khu KTX cơ sở 2, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Toàn thể sinh viên tham gia cách ly tập trung tại buổi gặp mặt


216 LHS Lào đã nghiêm túc chấp hành tốt và hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung theo quy định, được tiến hành kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe chặt chẽ hằng ngày. Kết thúc đợt cách lý, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Các bạn được nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và các giấy tờ liên quan.

 

 

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum chia sẻ


Quá trình bàn giao các LHS cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, các bạn được hướng dẫn cách tự phòng bệnh, các phương thức khai báo với Nhà trường khi nghi ngờ mắc bệnh hay có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

 

Các em LHS Lào được trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung


Ngay sau khi kết thúc cách ly, các LHS sẽ chính thức quay lại giảng đường để tiếp tục hoàn thành các chương trình học tập của học kỳ 2 năm học 2019-2020.