UD-CK
Đại học Đà Nẵng đẩy mạnh hợp tác với Trường Đại học Illinois, Springfield, Hoa Kỳ (13/11/2017 3:12:04 PM) Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Illinois, Hoa Kỳ, tiếp nối cuộc họp trực tuyến ngày 20/9/2017, sáng ngày 03/11/2017, ĐHĐN đã tiếp đón và làm việc với TS. Jonathan R. GoldbergBelle, Giám đốc Chương trình Quốc tế, Đại học Illinois, Springfield (UIS) và TS. Scott L. Day, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục, Trường Giáo dục và Dịch vụ Nhân sinh, UIS.

Tại buổi tiếp, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng Ban, Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN hoan nghênh đoàn đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN và giới thiệu tổng quan về ĐHĐN, các ngành đào tạo nổi bật cùng những thế mạnh của ĐHĐN mà các trường ĐH Hoa Kỳ có thể hợp tác và phát triển.

 

TS. Scott L. Day đã giới thiệu về các khóa học trực tuyến hiện đang phổ biến tại trường và trình bày nguyện vọng mong muốn hợp tác với ĐHĐN triển khai một số chương trình đào tạo trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập cho sinh viên.

(Đính kèm hình ảnh chương trình, file scan

PGS.TS. Đinh Thành Việt – Trưởng Ban, Ban Đảm bảo Chất lượng giáo dục, ĐHĐN đánh giá cao về chương trình đào tạo trực tuyến của UIS và đề xuất  một số hướng hợp tác  tiềm năng: (1) Hợp tác triển khai một vài khóa học trực tuyến nhằm thu hút sinh viên; (2) Hợp tác kiểm định chất lượng thông qua hệ thống Skype đối với chương trình đào tạo trực tuyến; (3) Hợp tác tìm kiếm nguồn tài trợ nhằm triển khai dự án đào tạo trực tuyến; (3) Phát triển chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn tại ĐHĐN.

Ngoài ra, ThS. Hồ Lộng Ngọc còn bày tỏ quyết tâm và mong muốn Trường ĐHKT và Trường ĐHNN sớm thống nhất và triển khai hợp tác cụ thể với trường UIS cũng như mong muốn tiếp nhận sinh viên quốc tế từ trường UIS đến trao đổi ngắn hạn tại ĐHĐN.

TS. Jonathan R. GoldbergBelleghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của ĐHĐN và bảy tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác xây dựng các mối liên kết đào tạo, hợp tác nghiên giữa ĐHĐN và UIS, đặc biệt là sẽ triển khai chương trình đào tạo trực tuyến trong tương lai.

Được biết, sáng nay, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế nhằm triển khai ký kết Biên bản hợp tác chương trình liên kết 2+2 về lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên. TS. Jonathan R. GoldbergBelle mong muốn triển khai chương trình liên kết đào tạo 2+1+1 (02 năm học tại trường ĐHKT, 01 năm theo học chương trình đào tạo trực tuyến của UIS và 01 sang học trực tiếp tại UIS).

Chiều ngày 03/11/2017, đoàn Đại học UIS tiếp tục thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ với mục đích triển khai chương trình TESOL, một số hoạt động trong dự án Ngoại ngữ quốc gia 2020 và chương trình đào tạo cấp tín chỉ Tiếng Anh cho sinh viên.  

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN