UD-CK
Sáng ngày 09/11/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với ĐH Nagasaki, một trường đại học nằm ở cực phía Tây của Nhật Bản.

Tham gia tiếp đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN và các đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan. Đại diện phía ĐH Nagasaki có bà Iwashige Satomi - Trưởng khoa Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế; ông Satoshi Onoue - Bộ phận hành chính, ĐH Nagasaki.

Tại buổi làm việc, bà Iwashighe cho biết, ĐH Nagasaki rất mong muốn xúc tiến chương trình trao đổi sinh viên với ĐHĐN trong thời gian tới, cụ thể là tháng 8/2018. Theo đó, ĐH Nagasaki sẽ gửi khoảng 10 sinh viên sang thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. “Chương trình sẽ được tiến hành định kì hàng năm, do đó, ĐH Nagasaki rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ phía ĐHĐN” – bà Iwashighe chia sẻ.

Qua trao đổi, GS.TS Trần Văn Nam cam kết rằng ĐHĐN sẽ hỗ trợ tối đa trong khả năng có thể và cũng đề nghị ĐH Nagasaki xem xét các việc tiếp nhận sinh viên ĐHĐN sang học tập tại ĐH Nagasaki, đồng thời đề xuất mở thêm chuyên ngành đào tạo tiếng Nhật dành cho sinh viên muốn theo học các ngành mà ĐH Nagasaki đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

GS.TS Trần Văn Nam còn cho biết thêm, thành phố Nagasaki đã kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng. Với vai trò là ĐH trọng điểm của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung, ĐHĐN cần xúc tiến nhiều hoạt động phát triển hợp tác với ĐH Nagasaki về giáo dục, đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo… “ĐHĐN là một đại học vùng trọng điểm, vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc xếp vào một trong 03 đại học được ưu tiên đầu tư phát triển trong thời gian tới” – GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ.

Bà Iwashighe cho biết, ĐH Nagasaki là đại học tỉnh lập, nên các mức học phí, phí nhập học thấp hơn các trường khác; sinh hoạt phí ở vùng Nagasaki cũng không đắt đỏ nên rất mong muốn được tiếp nhận nhiều sinh viên của ĐHĐN đến học tại Nhà trường.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn