UD-CK
ĐH Đà Nẵng vừa vinh danh các tân Phó giáo sư (PGS), tân Tiến sĩ (TS) theo đó, trong năm qua đã có thêm 08 tân PGS, 83 tân TS. Số tân Tiến sĩ năm nay tăng mạnh (1,6 lần) so với năm trước, nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ TS trở lên đạt 35%.

Theo Ban Tổ chức Cán bộ, tính đến cuối năm 2019, nhiều trường đại học thành viên đạt tỷ lệ khá cao như: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (57%); Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN (39%); Kinh tế-ĐHĐN (31%)…Điểm nổi bật là đa số các tân TS của ĐHĐN (chiếm hơn 81%) được đào tạo, cấp bằng bởi các trường ĐH uy tín, danh tiếng của nước ngoài như: Hoa Kỳ (03), CH Pháp (13), Nhật Bản (09), Úc (08), Ý (03), Vương quốc Anh (02), CH Séc (02), Hàn Quốc (06), Nga (04), Đức (02), Đài Loan (05), Malaysia (02)...

 

Lãnh đạo ĐHĐN vinh danh, chúc mừng tân PGS

 

Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN: “Hơn bao giờ hết, trường ĐH rất cần có nhân tài. ĐH Đà Nẵng vinh danh các tân PGS, TS coi đây là nguồn lực quý giá để tạo động lực cho phát triển bền vững…ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các chính sách, giải pháp thu hút người tài trong nước và quốc tế đến giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác”. Cũng trong buổi vinh danh, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã nhấn mạnh thông điệp của Năm 2020: “Đổi mới quản trị ĐH theo hướng hiện đại, hợp tác, chuyên nghiệp và hiệu quả”.

 

Giám đốc ĐHĐN chia sẻ mong muốn và tin tưởng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, năm 2020 ĐHĐN sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong mọi lĩnh vực, phát huy tiềm lực đội ngũ, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng môi trường dân chủ, thu hút, giữ chân người tài, tạo đột phá để ĐHĐN tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

 


Lãnh đạo ĐHĐN vinh danh, chúc mừng tân TS

 

Kết quả phát triển đội ngũ của ĐH Đà Nẵng với sự tăng mạnh các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý có trình độ cao tiếp tục khẳng định sự đúng đắn, hiệu quả của các chính sách thu hút, bồi dưỡng, tăng cường tiềm lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của ĐH Đà Nẵng, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh giáo dục đại học khu vực và thế giới.

 

Với những kết quả nổi bật, toàn diện trong năm qua, Tổ chức uy tín Quacquarelli Symonds-Vương quốc Anh đã đánh giá ĐH Đà Nẵng tăng thứ hạng (Top 401-450) và lần thứ ba liên tiếp thuộc Top 500 ĐH tốt nhất Châu Á (theo QS Asia công bố tháng 12/2019). Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng là một trong bảy cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam được công nhận chất lượng quốc tế. Tính đến nay, ĐHĐN xếp thứ ba trong cả nước với 20 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế (HCERES Châu Âu và AUN-QA Đông Nam Á).

 


Lãnh đạo ĐHĐN vinh danh, chúc mừng tân TS

 

Xem thêm trên Báo Dân tríBáo Giáo dục Việt Nam.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN