UD-CK
Chiều ngày 09/11/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐH Công nghiệp Saitama (ĐHCN Saitama), tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Tham dự buổi ký kết có GS.TS Uchiyama Shunnichi - Hiệu trưởng ĐHCN Saitama, ông Nishida Masaru - Phó Hiệu trưởng, ông Arai Kazuhiro - Trưởng Phòng Nhân sự, phụ trách hợp tác quốc tế.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và ĐHCN Saitama, Nhật Bản chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

“Lễ ký kết này là cột mốc ghi dấu sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu và công bố các bài báo khoa học” – GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh. Tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam cũng đề cập cụ thể rằng, các ngành nghề mà ĐHCN Saitama đang đào tạo rất phù hợp để phát triển hợp tác với các ngành cơ khí chế tạo, cơ khí giao thông của Trường ĐH Bách khoa, cũng như hợp tác với ngành giáo dục nầm non, tiểu học, trung học của Trường ĐH Sư phạm, là 02 cơ sở giáo dục ĐH thành viên trực thuộc ĐHĐN.

Tại buổi lễ ký kết, thay mặt ĐHCN Saitama, GS.TS Uchiyama Shunnichi trao tặng vật biểu trưng của Trường

Theo GS.TS Uchiyama, ĐHCN Saitama đã có nhiều nghiên cứu về cơ khí ô tô, như là ô tô không người lái. Nhân đây, GS.TS Trần Văn Nam cũng chia sẻ thêm về dự án hợp tác mà ĐHĐN vừa triển khai với Tập đoàn Milai, Nhật Bản về việc phát triển xe điện không phát thải CO2 trong thu gom rác thải tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi cụ thể hơn về các hoạt động hợp tác có thể triển khai trong thời gian tới. “Là 1 trong 3 đại học được ưu tiên đầu tư phát triển, ĐHĐN tiếp tục đẩy mạnh phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác quốc tế để xứng tầm ĐH vùng trọng điểm” – GS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh.

GS.TS Uchiyama Shunnichi giới thiệu về ĐHCN Saitama, Nhật Bản

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn