UD-CK
Năm 2019 đã khép lại, 365 ngày nữa đã đi qua, trong 01 năm này UD-CK lại đón thêm nhiều Tân sinh viên khóa 2019 nhập học và chắp cánh những giấc mơ thành hiện thực với cho sinh viên Khóa 08, Khóa 09 khi khoác trên mình chiếc áo cử nhân.

 

Năm 2019 đã khép lại, 365 ngày nữa đã đi qua, trong 01 năm này UD-CK lại đón thêm nhiều Tân sinh viên khóa 2019 nhập học và chắp cánh những giấc mơ thành hiện thực với cho sinh viên Khóa 08, Khóa 09 khi khoác trên mình chiếc áo cử nhân. Dù là ai, là thế hệ đi trước hay đi sau, mỗi UDCKer chính là những người lan tỏa sức trẻ, sự nhiệt huyết và đam mê của mình trên những “mặt trận” học tập, nghiên cứu khoa học, công tác Đoàn, hoạt động ngoại khóa…

 

Để tạm biệt năm cũ và cùng nhau bước sang năm mới 2020 nhiều khởi sắc, thành công hơn, hãy cùng điểm lại những thành tựu, những khoảnh khắc đáng nhớ mà các UDCKers đã cùng nhau trải qua trong năm 2019 nhé!

 

 

Với mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum thường xuyên tạo ra những sân chơi, cuộc thi để các bạn sinh viên bộc lộ tài năng cũng như áp dụng “ngay và luôn” những kiến thức được học trên giảng đường vào thực hiện những ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong những cuộc thi hấp dẫn và có sự cạnh tranh cao.

 

Cuộc thi tin học văn phòng (MOSWC2019): Nơi thể hiện bản lĩnh của những thế hệ công dân 4.0

 

Cuộc thi MOSWC2019 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng Microsoft Office với 03 nội dung: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Hơn 200 sinh viên UD-CK đã tham gia tranh tài, đấu trí để tìm ra 03 chủ nhân đạt điểm cao nhất ở ba nội dung tham dự các vòng loại tại ĐH Đà Nẵng.

 

Văn hóa đọc: Tôn vinh những sứ giả Truyền cảm hứng

 

Đây là hoạt động thường niên nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/04) đồng thời cũng khuyến khích tinh thần đọc sách và tự học của sinh viên. Thư viện nhà trường đã trưng bày hơn 3.000 đầu sách với nhiều thể loại, được kỳ công sắp xếp theo những mô hình khác nhau. Cuộc thi Sứ giả Truyền cảm hứng cũng thu hút đông đảo các nhóm sinh viên đến từ các Khoa tham gia. Tại đêm chung kết, sau khi trải qua hai nội dung thi giới quyển sách tâm đắc nhất trả lời hùng biện câu hỏi của BGK, nhóm Magic Book, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã xuất sắc giành được Giải Sứ giả truyền cảm hứng.

 

Sinh viên giỏi tiếng Anh: Lan tỏa sự yêu thích và tự học Tiếng Anh

 

Cuộc thi do Khoa Sư phạm – Dự bị Đại học dành cho tất cả sinh viên K12 vừa giúp lan tỏa tinh thần tự học và yêu thích Tiếng Anh, đồng thời nhằm tích lũy điểm môn học. Chính vì thế các bạn tham gia rất nhiệt tình và nỗ lực. Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và trải qua 2 vòng thi cùng sự dẫn dắt, đồng hành của các giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, nhóm Fabulous Team, Lớp K12NH đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc.

 

Startup Runway: Chắp cánh những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đổi mới

 

Cuộc thi do ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) với sự hỗ trợ của Học viện công nghệ Cork (CIT) và chính phủ Ireland phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên tại các trường ĐH lớn khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Vượt qua hơn 10 đội thi tại UD-CK, ba đội thi gồm Ugo (ý tưởng về vận tải du lịch); Style Modern (ý thưởng về app bán hàng online) và Indochina Cuisine (Ý tưởng về Nhà hàng Đông Dương) đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi Starup Runway được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng.

 

Rung chuông vàng: Nơi trí tuệ thăng hoa

 

UD-CK đã phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng – Ring The Golden Bell dành cho sinh viên và học sinh THPT trên địa bàn TP. Kon Tum. Với việc câu hỏi và đáp áp đều bằng Tiếng Anh đã giúp cuộc thi diễn ra sôi nổi và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ tranh tài, với hơn 20 câu hỏi, nhiều lúc trên sân các thí sinh đã bị loại hết phải nhờ đến sự cứu trợ của các thầy cô. Kết quả, chinh phục chuông vàng là cô bạn Trần Ái Phúc Vy đến từ Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

 

Mùa hè khởi nghiệp: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

 

Sân chơi do Khoa Kinh tế đăng cai tổ chức với nhiều hoạt động nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp cũng như giúp sinh viên tham gia định hướng và xây dựng được các chiến lược khởi nghiệp phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Chương trình diễn ra từ 05/09 đến 08/09, được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên trẻ và tâm huyết của Khoa Kinh tế. Sinh viên được làm việc theo nhóm, trình bày suy nghĩ và tư duy cá nhân kết hợp với thành viên cùng nhóm để xây dựng những mô hình khởi nghiệp, xác định được quy mô, đối tác, lực lượng lao động, quy trình sản xuất, phân phối, giá thành, đối tượng khách hàng; cách huy động nguồn vốn… Các bạn cũng được trực tiếp tham quan các mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp tại Kon Tum, Gia Lai để hình dung rõ hơn về các thực vận hành của doanh nghiệp.

 

Công tác đoàn, các chương trình ngoại khoa luôn được Nhà trường đẩy mạnh, thường xuyên tổ chức nhằm giúp sinh viên có những không gian vui chơi, thể hiện sự kết nối, hòa đồng, đoàn kết trong tập thể…

 

Giao lưu sinh viên quốc tế: Kết nối - sẻ chia - gắn bó

 

Ngày 11-12/05 UD-CK rộn ràng hơn hẳn với hàng trăm sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia – Pháp sôi nổi, hào hứng tham gia những hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu quốc tế như chơi các trò dân gian, tổ chức chương trình ẩm thực, ca nhạc và thời trang, đạp xe thăm quan các di tích trong thành phố Kon Tum. Thành công của chương trình đã tạo cơ hội để kết nối các bạn sinh viên quốc tế, giúp sinh viên năng động, tự tin và cởi mở hơn để tự tin trở thành những công dân 4.0 trong xu thế hội nhập hiện nay.

 

Các Khoa chào đón Tân sinh viên: Ấn tượng, đặc sắc và nhiều thông điệp

 

Trong tháng 10, sinh viên các Khoa Kinh tế , Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã có những ngày thật sôi động, ý nghĩa với những hoạt động chào đón Tân sinh viên Khóa 2019. Mỗi khoa đều có những cách thức tổ chức, hoạt động đặc sắc nhằm giúp sinh viên các khóa có thể vui chơi hết mình lại có thể gắn kết mọi người với nhau, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và tương trợ không chỉ ngay tại ngày hội mà còn cả trong quá trình học tập, rèn luyện khi còn là sinh viên tại UD-CK.

 

Mùa hè xanh: Tuổi trẻ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tình nguyện vì cộng đồng

 

Chiến dịch triển khai các hoạt động tại Thành phố Kon Tum như: Tình nguyện chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp, chung tay xây dựng nông thôn mới; hoạt động giao lưu, sinh hoạt hè tại các xã/phường, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Hỗ trợ các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Những hiệu quả mà Chiến dịch mang lại đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển; đồng thời khẳng định sức sống của phong trào trong thanh niên và đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

 

Hiến máu nhân đạo: Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại

 

Đến với ngày hội, sinh viên không những trao đi giọt máu cứu người mà còn được xã hội tôn vinh bởi nghĩa cử cao đẹp, nhiều sinh viên hào hứng chia sẻ rằng đây là một hoạt động ý nghĩa, gắn kết thanh niên với xã hội, nâng cao tinh thần nhân đạo trong giới trẻ và tự hào khi có thể giúp đỡ nhiều người bệnh đang gặp khó khăn.

 

Thi tìm hiểu về An toàn giao thông: Nâng cao ý thức cho sinh viên

 

Chọn chủ đề phản ánh hành vi coi thường luật An toàn giao thông của người trẻ cùng sự vô tâm, hời hợt của một số người khi chứng kiến người khác gặp nạn, đội thi của UD-CK đã giành được Giải khuyến khích tại Hội thi Các đội các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Kon Tum lần thứ 05 năm 2019. Hội thi Các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông được tỉnh Kon Tum tổ chức thường niên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện trong quá trình tham gia giao thông… góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Với những nỗ lực và cố gắng của bản thân, cùng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, sinh viên UD-CK đã đạt được những thành tựu lớn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Nhà trường.

 

 

1. Nhóm Magic Book, Ngành Luật kinh tế, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã giành được Giải Sứ giả truyền cảm hứng tại Ngày hội Văn hóa đọc 2019

 

2. Fabulous Team, K12NH, Ngành Tài chính – Ngân hàng xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Sinh viên giỏi Tiếng Anh”

 

3. 3 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết Startup Runway 2019

- Ugo

- Style Modern

- Indochina Cuisine

 

4. Sinh viên Y Thương, Lớp K12PT, Ngành Kinh tế phát triển nhận bằng khen của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì thành tích tiêu biểu trong học tập

 

Xem thêm: