UD-CK
Sáng ngày 06/12, tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra buổi tấp huấn Kỹ năng mềm dành cho cho sinh viên, học sinh trong thời đại 4.0 do đội ngũ đến từ Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 tổ chức với sự tham gia của hơn 300 sinh viên UD-CK và các em học sinh đến từ trường THPT Kon Tum.


 

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là một ý tưởng từ Google và được triển khai tại rất nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam, cung cấp các chương trình và nội dung về kỹ năng chuẩn bị kinh doanh, kỹ năng mềm và sử dụng kênh kỹ thuật số để tăng hiệu suất làm việc và cải thiện hiệu quả kinh doanh. Chương trình đào tạo miễn phí cho những đối tượng chủ doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; những cá nhân khởi nghiệp hoặc có dự định khởi nghiệp trong vòng 6 tháng và sinh viên có ý định kinh doanh của các trường đại học tại Việt Nam. 

 


Tại UD-CK chương trình được dẫn dắt bởi cô Trần Hà Mỹ Lợi – Giảng viên của Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. Mở đầu chương trình, để mọi người thân thiện và giao tiếp dễ dàng hơn với những người xung quanh, cô Mỹ Lợi đã giới thiệu những hoạt động giúp các bạn “phá băng” và vượt qua được những “rào cản” như tự nhận xét những điều ấn tượng về bản thân và người bạn bên cạnh, chia sẻ về ước mơ của bản thân, những điểm mạnh, điểm yếu.

 

Cô Trần Hà Mỹ Lợi – Giảng viên của Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0


Thông qua các chia sẻ, diễn giả cũng giúp các bạn có góc nhìn mới về vai trò của phụ nữ trong thời đại công nghệ số cũng như hiểu được về bất bình đẳng giới, qua đó học cách giải quyết các vấn để gây ra do rào cản hệ thống và cá nhân, biết cách vượt qua sự sợ hãi và các thành kiến vô thức để theo đuổi ước mơ của mình. Đặc biệt, cô Mỹ Lợi cũng chia sẻ những cách để các bạn tự đánh giá được năng lực của bản thân để rút ngắn khoảng cách về thu nhập như có kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng tốt và thái độ, trách nhiệm cao.

 

Các bạn học sinh, sinh viên trao đổi sôi nổi


Những kỹ năng cần thiết để lãnh đạo như biết cách giao tiếp, đọc được hành vi của đối phương, cách tăng sự ảnh hưởng tích cực của bản thân lên người khác, cách xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp tại nơi làm việc… cũng được cô Mỹ Lợi chia sẻ nhiệt tình và tỉ mỉ thông qua những tình huống, câu chuyện cụ thể. 

 

Các bạn học sinh, sinh viên trao đổi sôi nổi


Điều quan trọng được nhấn mạnh tại buổi tập huấn là bản thân mỗi học sinh, sinh viên phải nhận thức được giá trị của chính bản thân mình, những điều mình đang có, điều mình tự hào nhất và cần loại bỏ những rào cản hệ thống, cá nhân và thành kiến vô thức để tự tin thể hiện bản thân mình. Mỗi người cần phải có giấc mơ của chính mình, để nỗ lực, để thể hiện giá trị của mình một cách đúng đắn, tự nhiên nhất.