UD-CK
Sáng 03/12, tại Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã diễn ra buổi hòa nhạc với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ của đoàn nhạc công Mezcal Jazz Unit đến từ Pháp và nhóm nhạc cồng chiêng người dân tộc Ba Na đến từ Kon Tum nhằm chào mừng sự kiện thành lập Trung tâm Pháp ngữ tại UD-CK.
 Tham gia buổi hòa nhạc có ông Ông Patrick Désir – Chủ tịch hội Poussières de Vie (tổ chức Phi chính phủ Pháp-Việt chi nhánh tại TP. Kon Tum), Ban Giám đốc cùng lãnh đạo các khoa, phòng của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Cùng với đó là sự có mặt của đông đảo các bạn sinh viên.

 


Nhóm nhạc Jazz đến từ Pháp Mezcal Jazz Unit được thành lập vào năm 1986. Âm nhạc của Mezcal Jazz Unit mang màu sắc Địa Trung Hải, làm sống lại những giai điệu xưa cũ truyền thống, thể hiện niềm say mê đối với vùng Viễn Đông. Nhóm có ý tưởng kết hợp với các nhóm nhạc cổ truyền trên thế giới để mang đến những giai điệu mới lạ, độc đáo. Tháng 12 năm 2014 nhóm đã gặp gỡ  và kết hợp với những nghệ sĩ của nhóm nhạc gồm những người dân tộc Ba Na chơi cồng chiêng đến từ tỉnh Kon Tum. Hai nhóm nhạc đã kết hợp với nhau tổ chức những buổi biểu diễn thu hút rất đông khán giả, nhận được sự ủng hộ và yêu thích nhiệt tình của mọi người.

 


Buổi hòa nhạc tại UD-CK cũng đem lại một không gian âm nhạc mới mẻ, lôi cuối nhờ sự kết hợp giữa âm nhạc đương đại của Mezcal Jazz Unit và âm nhạc dân tộc, truyền thống của cồng chiêng Kon Tum. Sự ngẫu hứng và sáng tạo của những nghệ sĩ biểu diễn đã mang đến một sân khấu cự kỳ “phiêu”, vui vẻ, thân thiện và đầy cảm xúc.