UD-CK
Sự thành công của ngày hội đón Tân sinh viên do Khoa Sư phạm - Dự bị Đại học và Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp tổ chức vừa qua đã giúp các bạn Tân sinh viên cảm thấy “nức lòng”, càng thêm năng động, tự tin hơn. Và các bạn sinh viên của Khoa Kinh tế cũng không phải chờ đợi lâu để được “quẩy hết mình” , chiều 18/10 Ngày hội chào đón Tân sinh viên K19 của Khoa với chủ để “You have tried?” đã diễn ra với nhiều cảm xúc bùng nổ qua những hoạt động ý nghĩa, đáng nhớ.

 

Khoa Kinh tế hiện là khoa chủ lực của Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với nhiệm vụ đào tạo cử nhân, nghiên cứu khoa học và tư vấn thuộc các chuyên ngành quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh. Hiện nay Khoa đang đào tạo các ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị dịch vụ du lịch và dịch vụ lữ hành; Kinh doanh thương mại; Kinh doanh nông nghiệp; Kế toán; Tài chính - Ngân hàng; Kinh tế phát triển, Quản lý nhà nước. Khoa hiện có 28 giảng viên, trong đó có 1 PGS, 03 Tiến sĩ, 23 Thạc sĩ và 01 Cử nhân.

 

Đại diện các giảng viên khoa Kinh tế tham gia ngày hội

 

ThS. Nguyễn Tố Như – Phó giám đốc hiện cũng đang giữ chức vụ Phó trưởng Khoa. Tại ngày hội, ThS. Nguyễn Tố Như đã có nhiều chia sẻ đến với các bạn sinh viên của Khoa, mong rằng thông qua chương trình sẽ giúp gắn kết được các thế hệ sinh viên đang học tập tại trường, cùng nhau cố gắng, nỗ lực và năng động hơn trong những tháng ngày ngồi trên giảng đường, cũng hy vọng rằng bên cạnh tiếp thu chuyên môn các bạn sẽ không bỏ lỡ những hoạt động, chương trình mà Khoa, Nhà trường tổ chức.

 

ThS. Nguyễn Tố Như – Phó giám đốc, Phó trưởng khoa Kinh tế chia sẻ


Đặc biệt, PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum cũng là một trong những giảng viên của Khoa. Tại ngày hội, do bận công tác không thể tham gia, Thầy cũng đã kịp gửi đến các bạn sinh viên “tâm thư” rất xúc động với những lời nhắn nhủ “Các ngành đào tạo của Khoa Kinh tế đã và đang thu hút nhiều sinh viên theo học ở nhiều cơ sở đào tạo, nhu cầu nguồn nhân lực về các ngành này cũng rất lớn, chắc chắn các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp thành công. Vấn đề có tính quyết định là các bạn phải học tập thật tốt, tích luỹ nhiều kiến thức cơ bản và cập nhật, phát triển và thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, và hơn cả là hình thành một thái độ tích cực, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chúc các bạn Tân SV K19 nhanh chóng hội nhập vào gia đình Khoa Kinh tế, đại gia đình UDCK và Đại học Đà Nẵng”

 


Tề tựu về tham gia ngày hội là hơn 400 sinh viên đang theo học các chuyên ngành, thuộc các khóa tại UD-CK. Để các bạn thực sự có một ngày đáng nhớ và được vui chơi hết mình BTC đã thực hiện rất nhiều trò chơi, hoạt động ẩm thực, văn nghệ rất đáng nhớ. Mỗi hoạt động các bạn sinh viên đều rất nhiệt tình tham gia, cỗ vũ và để lại rất nhiều những khoảng khắc khó quên. Sân trường UD-CK lại náo nhiệt và sôi động hẳn lên.

 


Nhằm thử thách tài suy luận, logic cũng như tinh thần đồng đội của các nhóm, BTC đã tổ chức trò chơi Giải mật thư. Để lấy được gợi ý, đầu tiên các đội phải giải được mật thư ban đầu sau đó lần lượt vượt qua được các trò chơi như Nhảy bao bố, trèo rào, Trườn úp/ ngửa qua đường hầm, chuyền nước, trườn ngửa, running man…

 

Các trò chơi vui nhộn, sôi động

 

Thông qua các trò chơi những thành viên trong đội chơi, đội cỗ vũ đã luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ và gắn kết lẫn nhau. Những cái đập cái, cái ôm mừng chiến thắng hay cái nắm tay kéo đồng đội chạy về phía trước, nâng người bạn vượt qua chướng ngại vật… đã giúp kéo gần hơn khoảng cách và sự thân thiện giữa anh chị khóa trên và đàn em khóa dưới, giữa giảng viên và sinh viên. Đây cũng chính là mục đích mà Ngày hội đón Tân sinh viên muốn tạo ra và kết nối tất cả các bạn lại với nhau.

 

Các trò chơi vui nhộn, sôi động


Sau quãng thời gian “hết mình” với những trò chơi, các bạn lại được thử thách với tài nấu nướng với chủ đề “Street Food”. Các nhóm sẽ chế biến những “món ăn đường phố” đơn giản mà sáng tạo theo yêu cầu của BTC. 19 nhóm đã mang đến ngày hội một đêm “Ẩm thực Việt” với đa dạng món ăn bắt mắt và nhiều hương vị. Các nhóm còn cử thành viên thuyết trình về từng món ăn, cách chế biến, nguyên liệu và đặc biệt là nói lên được ý nghĩa của từng món ăn.

 

Những “món ăn đường phố” hấp dẫn đến từ các đội thi


Để góp phần cho chương trình ẩm thực thêm đặc sắc và ấn tượng, BTC còn chuẩn bị riêng một tiệc buffet nho nhỏ. Bên những món ăn đậm đà hương vị, rất nhiều câu chuyện được kể cùng nhau, rất nhiều những cảm xúc được chia sẻ tạo nên một bầu không khí ấm cúng, gần gũi và thân thiện.

 

Tiệc buffet ấm cúng

 

Và để tiếp nối cho những khoảnh khắc không thể nào quên cho ngày hội đặc biệt này, đêm văn nghệ với các tiết mục đến từ 19 nhóm thi đã thực sự làm bùng nổ cảm xúc cho tất cả mọi người. Dù chỉ chuẩn bị trong thời gian ngắn nhưng bằng tất cả sự nhiệt huyết và cống hiến, các tiết mục đều được thể hiện chỉn chu, bắt mắt và đầy sáng tạo cùng dàn âm thanh ấn tượng, sôi động.

 

Các tiết mục văn nghệ sôi động, ấn tượng


Ngày hội khép lại với những phần thưởng đặc biệt mà BTC giành cho các đội thi đã đạt giải qua những trò chơi, hoạt động. Những nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện, những bức hình chụp vội với nhau cũng đánh dấu cho những tình bạn mới, một năm học mới nhiều khởi sắc.