UD-CK
Chiều ngày 10/10, đại diện công ty TNHH An Lộc FSC Gia Lai đã có buổi chia sẻ với chủ đề “Những kỹ năng ứng tuyển, phỏng vấn cho sinh viên” đến với gần 100 sinh viên các khóa đang theo học tại UD-CK.

 

Với nhiều sinh viên, đặc biệt là những bạn năm cuối vẫn còn rất lúng túng đối với việc hoàn thiện một bản CV tạo được sự ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc không biết cách thể hiện bản thân trong buổi phỏng vấn đầu tiên như thế nào để có sự thuyết phục với những người đối diện. Chính vì thế, buổi chia sẻ này có ý nghĩa rất lớn. Với những câu chuyện thực tế của các diễn giả là đại diện đến từ công ty TNHH An Lộc FSC, từ chuyện đi xin việc bị từ chối, từ những thất bại đầu tiên đến những thành công hôm nay… đã giúp các bạn sinh học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn.
Rất nhiều kiến thức và thông tin bổ ích được chia sẻ đến các bạn sinh viên như: Cách tôn trọng nhà tuyển dụng thông qua việc lựa chọn trang phục khi đến phỏng vấn, cách viết email ứng tuyển, cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn; Cách để tăng sự tự tin của bản thân trước đám đông; Cách thể hiện điểm mạnh của mình trước nhà tuyển dụng;…

 


Ngoài ra, theo chia sẻ của các diễn giả, việc tạo ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng không phải chỉ cần một CV với nhiều thành tích mà bên cạnh đó chính là bản lĩnh của chính cá nhân ứng viên, cách xử lý tình huống mà các nhà tuyển dụng đưa ra, sự tự tin trong giao tiếp… Để làm được điều này, đòi hỏi các bạn sinh viên bên cạnh việc học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng đòi hỏi phải năng động tham gia các hoạt động, sự kiện trong và ngoài trường học, tự tin thể hiện bản thân trước đám đông, học các kỹ năng mềm về quản lý, làm việc nhóm, điều phối ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường…

 


Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất để sinh viên sau khi ra trường có thể ứng tuyển ở những vị trí mà bản thân có thể đảm nhận chính là ngay khi còn học tại ngôi trường Đại học, các bạn phải biết cách xác định mục tiêu tương lai của mình. Cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Từ những mục tiêu này xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu và rèn luyện để hoàn thành tốt nhất. Chỉ khi có mục tiêu, các bạn mới biết bản thân muốn hướng tới điều gì, làm cái gì và trở thành ai trong tương lai.

 


Với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập hiện nay cùng sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đối với các ứng viên cũng cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa sinh viên mới ra trường khó có được việc làm hoặc phải làm trái ngành. Điều quan trọng là ngay lúc này các bạn phải không ngừng nỗ lực để học tập và trau dồi cả về kiến thức cùng những kỹ năng mềm. Không chỉ học trên giảng đường mà còn học ngoài xã hội, đọc sách, xem tivi, tra cứu tài liệu… Bất cứ sự cố gắng nào cũng sẽ được ghi nhận, chỉ cần các bạn đừng vội nản chí.