UD-CK
Chọn chủ đề phản ánh hành vi coi thường luật An toàn giao thông của người trẻ cùng sự vô tâm, hời hợt của một số người khi chứng kiến người khác gặp nạn, đội thi của UD-CK đã giành được Giải khuyến khích tại Hội thi Các đội các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Kon Tum lần thứ 05 năm 2019.

 

Hội thi Các đội các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Kon Tum lần thứ 05 năm 2019 được tổ chức vào ngày 24/09 do UBND Tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện tốt Luật Giao thông khi tham gia giao thông hằng ngày.

 

Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum là 1 trong 6 đội thi đã tham dự hội thi. Ngoài giải Khuyến khích, đội thì còn nhận được các giải phụ là Cổ động viên nhiệt tình nhất và Tuyên truyền viên xuất sắc.

 

 

Theo quy định của BTC, mỗi đội thi sẽ trải qua ba phần thi là Chào hỏi, tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông và trả lời các câu hỏi tìm hiểu Luật Giao thông cùng câu hỏi tình huống do BGK đặt ra.

 

 
Trong phần thi chào hỏi, các thành viên của đội thi UD-CK đã có màn “ra mắt” ấn tượng khi từng thành viên của đội bước ra sân với những bảng hiệu cảnh báo giao thông cùng những lời giới thiệu cuốn hút và sôi động.

 


Ở phần thi tiểu phẩm, đội đã chọn chủ đề lên án hành vi vi phạm giao thông, coi thường pháp luật của giới trẻ khi lái xe lạng lách, không đội mũ bảo hiểm dẫn đến những tai nạn thương tâm. Bên cạnh đó, đội thi còn khéo léo đan xen những tình huống để lên án hành vi của nhiều bạn trẻ hiện này thích sống ảo, câu view bằng những hành động vô tâm như thấy người bị thương nhưng không giúp đỡ lại đứng quay phim, chụp ảnh, livestream... Bằng diễn xuất tự nhiên, sinh động phần thi của đội vừa mang lại tiếng cười cho cả hội trường từ những tình huống hài hước, đồng thời cũng giúp mọi người nhận ra những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông.

 


 
Ở phần thi kiến thức, bằng việc trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi và đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi tình huống. Qua đó, đã giúp đội thi của UD-CK hoàn thành các phần thi một cách chỉn chu và tốt nhất.

 


 
Hội thi Các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông được tỉnh Kon Tum tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; nâng cao ý thức trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện trong quá trình tham gia giao thông… góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.