UD-CK
Tối 16.9, tại nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và nâng bước tân sinh viên” năm 2019.

 

Lễ Vinh danh Thủ khoa và nâng bước tân sinh viên năm 2019 đã đánh dấu sự mở đầu của một năm học với nhiều mục tiêu lớn cần đạt được, đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động phong trào trong sinh viên.


Trong buổi lễ long trọng này, sinh viên UD-CK cũng được xướng tên ở những hạng mục rất đáng tự hào.

 

Võ Thị Kim Thảo, Lớp K19TH, ngành Giáo dục tiểu học 


Bạn Võ Thị Kim Thảo, Lớp K19TH, ngành Giáo dục tiểu học đã được vinh danh là Tân thủ khoa Khóa 2019 với điểm xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia là 23,9 điểm. 

 

Trần Thị Quỳnh Ny, Lớp K12LK2, Ngành Luật kinh tế


Bạn Trần Thị Quỳnh Ny, Lớp K12LK2, Ngành Luật kinh tế và bạn Huỳnh Đại Bảo, Lớp K11LK1 Ngành Luật kinh tế cũng được vinh danh là sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện đạt loại Xuất sắc với số điểm tổng kết lần lượt là 9.46 và 9.06. Hai bạn cũng luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi của Nhà trường như: Hiến máu nhân đạo, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh.

 

Huỳnh Đại Bảo, Lớp K11LK1 Ngành Luật kinh tế


Bên cạnh đó, để động viên tinh thần và khuyến khích sự nỗ lực, vượt qua nghịch cảnh cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, quỹ học bổng “Nâng bước tân sinh viên” của Đại học Đà Nẵng cũng đã được trao cho bạn Trần Tấn Phong, K19TH, Ngành Giáo dục Tiểu học.


Đại học Đà Nẵng - Nơi hun đúc trí tuệ


“Cảm ơn các bạn tân sinh viên đã đặt niềm tin và lựa chọn ĐHĐN nói chung và các đơn vị đào tạo thành viên nói riêng để học tập, rèn luyện. Có thể khó để tất cả các em trở thành “những người tài năng xuất chúng”, nhưng không khó để chúng ta thành những công dân có ích cho xã hội. Vậy hãy bắt đầu từ những rất giản đơn trong cuộc sống hằng ngày, là sự chăm chỉ học tập, yêu thương những người xung quanh mình, lắng nghe và hiểu biết hơn về thời cuộc, và hãy sống hết mình với những niềm đam mê chính đáng của tuổi trẻ....”, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN chia sẻ tại lễ đón các tân thủ khoa.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ


Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, hiện tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ của ĐHĐN đạt 33%, tăng 2% so với năm học 2017-2018 (bình quân chung của cả nước là gần 27). Với đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực và kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn, đây là nguồn lực quan trọng để khẳng định học hiệu của ĐHĐN trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.


Theo đó, chất lượng đào tạo của ĐHĐN ngày càng tăng lên đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế; uy tín của ĐHĐN ngày càng được nâng cao trong hệ thống các trường đại học Việt Nam và trong xã hội. Cụ thể, ĐHĐN đang nằm trong top 500 đại học hàng đầu châu Á (do tổ chức Quacquarelli Symonds xếp hạng năm 2019); xếp thứ 3/67 trường ĐH hàng đầu Việt Nam (Unirank công bố năm 2019).


Tại Lễ Vinh danh Thủ khoa và nâng bước tân sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2019, ĐHĐN đã trao học bổng suất sắc cho tân thủ khoa ĐHĐN với giá trị học bổng lên đến 10 triệu đồng, 9 thủ khoa của các đơn vị thành viên nhận học bổng 8 triệu đồng/SV. Bệnh cạnh đó, 10 SV được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT được vinh danh và tặng 2 triệu đồng/SV; 35 SV được khen thưởng về thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2018 - 2019 nhận học bổng 1,5 triệu đồng/SV; Hội Khuyến học TP.Đà Nẵng cũng dành tặng học bổng 110 triệu đồng cho 21 tân sinh viên nghèo có hộ khẩu tại Đà Nẵng; 17 SV có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng “Nâng bước tân sinh viên ĐHĐN” với giá trị học bổng là 5 triệu đồng/SV… 

 

Lãnh đạo thành phố, ĐH Đà Nẵng và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với các Thủ khoa


Đặc biệt, 10 cơ sở thành viên ĐHĐN cũng dành học bổng tiếp bước tài năng SV và hỗ trợ cho các tân SV có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị học bổng ghi nhận lên đến hàng chục tỉ đồng.


(Tổng hợp)