UD-CK
Năm học mới đã bắt đầu, hòa trong không khí hân hoan và náo nhiệt của mùa tựu trường, sáng ngày 12/9, Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2018-2019.

 

Từ những tiết mục văn nghệ đầy sôi động hay những giây phút lắng đọng lắng nghe những lời chúc, thông điệp đầy tâm huyết của lãnh đạo đến những suất học bổng dành cho các sinh viên của các đơn vị, doanh nghiệp đã giúp buổi lễ diễn ra đầy trang trọng nhưng không kém phần sôi nổi, cuốn hút.

 

 

 

Về tham gia buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương có ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Kon Tum; Ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum; Ông Trần Hồng Thái, Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học Tỉnh Kon Tum, Đại tá A Văn Dũng, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Kon Tum; Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS. TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc; Về phía UD-CK có Ban Giám đốc Nhà trường.

 

 

Bên cạnh đó là sự hiện diện của các doanh nghiệp, đơn vị đã đồng hành cùng nhà trường nhiều năm qua. Cùng với đó là sự góp mặt của  lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của Nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên, Tân sinh viên Khóa 2019 và đại diện sinh viên các khóa đang học tập tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Buổi lễ mở đầu với các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc và nổi bật, mang nhiều ý nghĩa cho khởi đầu năm học mới do sinh viên Việt Nam và các bạn Lưu học sinh biểu diễn.

 


Trong diễn văn khai mạc, Giám đốc Phân hiệu đã có nhiều chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường, những mục tiêu đã đạt được trong năm 2018 -2019. Nhà trường đã và đang từng bước phấn đấu để trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và tư vấn lớn, có uy tín về khoa học kỹ thuật, kinh tế và quản lý cho khu vực Tây Nguyên và hành lang kinh tế Đông Tây, khu tam giác phát triển, phấn đấu trở thành một trường đại học đa ngành tại kon Tum trong thời gian tới.  

 

Giám đốc Phân hiệu cũng chia sẻ, năm học 2019 -2020 Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, đưa các em sinh viên tiếp cận với thực hành, thực tế nhiều hơn; Các mô hình ứng dụng mô phỏng môn học được xây dựng để các em trực tiếp tham gia trải nghiệm như thực tế. Nhà trường không ngừng tạo lập môi trường tốt nhất để giảng viên và sinh viên phát huy hết năng lực của mình về giảng dạy, học tập, nghiên cứu và thực hiện các công tác xã hội và quan hệ cộng đồng.

 

Năm học 2019 - 2020, Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tiếp nhận hơn 200 Tân sinh viên và 80 sinh viên Lào đã hoàn thành học Tiếng Việt, tiếp tục học lên chuyên ngành. Với cương vị là người đứng đầu của Nhà trường, PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng có những gửi gắm rất thiết thực đến các Tân sinh viên như nhanh chóng và chủ động tổ chức tốt vuệc học tập kiến thức và quản trị tri thức, nhanh chóng thích nghi và có kế hoạch tự rèn luyện kiến thức và kỹ năng ở từng học phần, Hội nhập với môi trường tổ chức đào tạo của Nhà trường và môi trường xã hội….

 


 
Tiếp nối chương trình, để tôn vinh những Tân sinh viên đạt thành tích cao trong đợt tuyển sinh vừa qua, xuất sắc trở thành Tân thủ khoa của các chuyên ngành năm học 2019 – 2020, Nhà trường đã dành tặng cho các em giấy khen và những phần quà đặc biệt.

 

 

 

Bên cạnh đó, nhằm khích lệ tinh thần và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, vượt qua nghịch cảnh của nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các em là dân tộc thiểu số, các doanh nghiệp như Công ty Điện lực Kon Tum, Công ty Bảo Việt Kon Tum, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng ACB, Công ty Mía đường TTC, Công ty TNHH Việt Tân, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu  Kon Tum ….. đã dành tặng cho các em nhiều suất học bổng có giá trị. 

 


Em Võ Thị Kim Thảo, Ngành Giáo dục Tiểu học, Tân thủ khoa Khóa 2019 đã đại diện cho các bạn Tân sinh viên hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian học tập tại Nhà trường để những giấc mơ của các em sẽ nhanh chóng thành hiện thực, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Các em sẽ luôn tìm tòi học hỏi và sáng tạo, luôn chủ động, xông xáo trong các hoạt động của nhà trường và các công tác xung kích, tình nguyện.

 

 

Bên lề buổi lễ khai giảng, BCH Đoàn Nhà trường còn tổ chức hoạt động ca nhạc, vui chơi rất sôi động và náo nhiệt để chào mừng Tân sinh viên và đón năm học mới.

 


Năm học mới đã bắt đầu, chúc tất cả các sinh viên UD-CK luôn nỗ lực hết mình, luôn duy trì được tinh thần học tập cầu tiến, luôn học hỏi để gặt hái được nhiều thành tích đáng nhớ. Chúc cho toàn thể Giảng viên, Cán bộ viên chức Nhà trường luôn giữ vững sự nhiệt huyết, tận tâm của “người đưa đò” để chắp cánh thành công cho những giấc mơ bay cao trên bầu trời danh vọng!