UD-CK
Triển khai Chiến dịch tình nguyện hè, Đoàn Thanh niên UD-CK đã tổ chức lớp học hè cho các em nhỏ tại Thôn Pley Đôn, thu hút gần 30 em tham gia. Các tình nguyện viên trực tiếp “đứng lớp” hướng dẫn, ôn luyện cùng các em là cán bộ đoàn, sinh viên thuộc khối ngành Sư phạm.

 

Lớp học do nhóm tình nguyện viên trẻ thực hiện đã phần nào củng cố kiến thức cũ, chuẩn bị kiến thức mới và giáo dục các kĩ năng sống cơ bản cho các em học sinh trên địa bàn.  

 


Các em tham gia lớp học ở nhiều độ tuổi, nên được chia theo nhóm tiểu học, THCS để dễ kèm cặp. Vì điều kiện không cho phép nên lớp học được bố trí tập trung tại Nhà rông Thôn Pley Đôn.

 


Học mà chơi, chơi mà học

Lớp học luôn đầy ắp tiếng cười, sự sôi nổi khi các em nhỏ luôn có phần thưởng nếu giải đúng một bài toán khó, hay những câu đố hóc búa…

 

 

Sự nhiệt tình giảng dạy của các bạn tình nguyện viên đã được đền đáp bằng sự hăng say học tập của các em học sinh, các em đến lớp rất đầy đủ và luôn chăm chú nghe giảng và rất thích thú với việc học hè do các anh chị tình nguyện viên dạy.


Tình nguyện viên Trương Thị Bích Đạt – K10TH người trực tiếp đứng lớp đã cớ những chia sẻ: “Chính sự khó khăn và hồn nhiên của các em nhỏ là động lực để những tình nguyện viên như chúng em dành nhiều tâm huyết đến với lớp.

 

 

Nhóm chúng em mong muốn góp phần giúp đỡ các em nhỏ tại Thôn được ôn tập, bổ trợ thêm kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. Vả lại, bọn em cũng là những cô giáo trẻ trong tương lai nên cũng muốn rèn dũa kinh nghiệm thực tế, sự tự tin khi đứng lớp, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy”.

 


Ngoài thời gian đứng lớp, các bạn tình nguyện viên còn khuấy động không khí vui tươi bằng nhiều trò chơi tập thể sinh động, bổ ích, giúp các em tìm được niềm vui, biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh.

 


Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sự nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên UD-CK, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra của "Chiến dịch tình nguyện hè 2019".