UD-CK
Chiều ngày 21/6, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Kon Tum đã diễn ra chương trình khai mạc Hành trình Đỏ "Giọt hồng Kon Tum” do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với  Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức.


Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Phân hiệu và hơn 70  đoàn viên thanh niên đã được tôn vinh là tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Kon Tum.

 


 Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ

 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: Hành trình Đỏ là một sự kiện, một điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, là dịp để phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để làm sao ngày càng có nhiều tấm gương "anh hùng” – những bông hoa của lòng nhân ái được tôn vinh.
 
 

Đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc


 
Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: "Đây là năm đầu tiên Hành trình Đỏ được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Tính đến ngày 21/6, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 11 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum và tiếp nhận được 11.972 đơn vị máu".
 
 


Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ phát biểu

 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên thanh niên Phân hiệu đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên lượng đơn vị máu thu được hằng năm đã góp phần không nhỏ trong công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
 

Đoàn viên thanh niên Phân hiệu được Tôn vinh tại Ngày hội Hiến máu


Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Kon Tum” năm 2019 được tổ chức tại TP. Kon Tum hi vọng thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.


Đồng hành cùng chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Tuyên truyền trực tiếp về hoạt động hiến máu, diễu hành cổ động,….

 

Hình ảnh các hoạt động