UD-CK
Chiều ngày 06/06, nhằm giúp những sinh viên đang học năm thứ 4, Ngành Luật Kinh tế tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum có những định hướng đúng đắn trong việc tìm kiếm những vị trí công việc phù hợp với năng lực và sở thích sau khi ra trường, Khoa Sư Phạm và Dự bị Đại học đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ngành Luật”.

 

Khách mời tham gia chia sẻ, trao đổi tại buổi tọa đàm là Ông Phạm Văn Chung, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp, Sở tư pháp tỉnh Kon Tum; Thẩm phán Lê Quý Nhân, Chánh văn phòng TAND tỉnh Kon Tum; Luật sư Lê Văn Hiến, Trưởng văn phòng luật sư Văn Hiến. Về phía UD-CK có sự tham gia của ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc và toàn thể các thầy, cô trong khoa Sư phạm và Dự bị đại học cùng hơn 80 sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế Khóa 9.

 


Tại buổi tọa đàm, rất nhiều sinh viên đã chia sẻ những băn khoăn và trăn trở của bản thân trong việc lựa chọn công việc phù hợp với năng lực; sự cạnh tranh trong nghề nghiệp; những yêu cầu về kỹ năng mềm; các vị trí phù hợp với sinh viên ngành Luật tại các cơ quan liên quan hoặc các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu; mức thu nhập; nội dung công việc…

 


Để giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan cũng như định hướng được vị trí công việc phù hợp nhất với bản thân, các khách mời đã lần lượt chia sẻ về rất nhiều vấn đề, khía cạnh liên quan đến ngành luật như nhu cầu tuyển dụng hiện tại ở địa phương, vị trí công việc phù hợp cho sinh viên mới ra trường tại những đơn vị nhà nước, cơ quan hoặc các doanh nghiệp… Các khách mời cũng chia sẻ những câu chuyện của bản thân hoặc những đồng nghiệp trẻ về những ngày đầu đến với ngành Luật và sự phấn đấu trong công việc. Về vấn đề thu nhập của những công việc liên quan đến ngành Luật, theo chia sẻ của các khách mời thì  còn phụ thuộc vào năng lực và vị trí của từng công việc và cơ quan công tác. Tuy nhiên, theo các khách mời điều quan trọng đối với những sinh viên khi mới ra trường là không nên quá chú trọng đến thu nhập mà hãy tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng trước, từ đó phát huy năng lực, ý chí và cố gắng của bản thân để đạt được những thành công nhất định.

 


Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, ThS. Nguyễn Tố Như cũng đã cảm ơn sự chia sẻ của các vị khách mời và hy vọng rằng buổi tọa đàm sẽ giúp các em sinh viên khóa 9 tự tin hơn với năng lực của chính mình để có thể nộp đơn xin việc ở những đơn vị, cơ quan muốn cộng tác. Đồng thời nhắc nhở các em không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về chuyên ngành để đáp ứng được đòi hỏi của công việc cũng là một cách để bản thân chủ động, sáng tạo hơn trong công việc, giao tiếp.

 


Đối với sinh viên năm cuối, những buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp là rất quan trọng, giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về môi trường công việc, nhu cầu tuyển dụng, vị trí công việc liên quan đến ngành nghề mình đang theo học, từ đó có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn công việc phù hợp sau khi ra trường. Do đó, để các bạn tiếp cận gần hơn với công việc tương lai, UD-CK sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các buổi tọa đàm tương tự, đây cũng là cách để các bạn sinh viên tự tin, năng động hơn, không còn bị động trong việc lựa chọn nghề nghiệp.