UD-CK
Sáng ngày 25/05, ông Thavonphommalaylun, Phó tỉnh trưởng, Tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào dẫn đầu đoàn lãnh đạo của tỉnh đã có chuyến ghé thăm, làm việc với UBND Tỉnh Kon Tum và gặp gỡ các Lưu học sinh Lào thuộc tỉnh Sê Kông đang học tập tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum.

 

Thay mặt nhà trường tiếp đón đoàn công tác Lào có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc, Ths. Đinh Thị Thanh, cán bộ phụ trách Lưu học sinh cùng đại diện các phòng ban.

 


Nhằm giúp đoàn công tác nắm bắt về các chương trình đào tạo của nhà trường cũng như tình hình học tập, sinh hoạt của sinh viên, ThS. Nguyễn Tố Như đã có những chia sẻ về kết quả học tập, rèn luyện của các em Lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Sê Kông đang học tập tại nhà trường, những chính sách trường dành riêng cho các lưu học sinh như học bổng, kí túc xá... Đồng thời, Ths. Nguyễn Tố Như cũng giới thiệu một số định hướng về đào tạo sắp tới và mong muốn nhận được những đề xuất, góp ý của đoàn công tác để nhà trường phát triển hơn, đặc biệt là đối với công tác đào tạo, học tập với các  lưu học sinh Lào.

 


Ông Thavonphommalaylun chia sẻ rằng ông cũng từng là nhà giáo và giảng dạy tại Việt Nam nên ông cũng biết nhiều về nền giáo dục Việt Nam, do đó rất tin tưởng và tự hào khi có nhiều sinh viên đã quyết định học tập tại Việt Nam, trong đó có Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum.

 

 

Ông cũng cho biết hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường ĐH tại Việt Nam, trở về Lào đều tìm được những công việc phù hợp với chuyên môn tại những cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp, góp sức mình vào sự phát triển của nên kinh tế - xã hội tỉnh Sê Kông nói riêng và nước Lào nói chung. Do đó, ông đánh giá rất cao về chương trình đào tạo, quản lý sinh viên của UD-CK đã giúp các lưu học sinh phát huy được năng lực của bản thân.

 


Bên cạnh đó, ông Thavonphommalaylun cũng trao đổi về thời gian bắt đầu học tiếng Việt đối với sinh viên Lào khóa 13 và đề xuất những hỗ trợ từ UD-CK để các em hòa nhập, thích nghi tốt hơn với môi trường mới.

 


Hiện nay, tại UD-CK có hơn gần 400 lưu học sinh Lào đang theo học, trong đó có 30 bạn đến từ tỉnh Sê Kông. Đây cũng là 1 trong 4 tỉnh hợp tác với UD-CK đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế - xã hội các tỉnh Nam Lào.