UD-CK
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp nâng cao năng lực Anh ngữ cũng như kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum khởi động cuộc thi sinh viên giỏi Tiếng Anh năm 2019.

Chủ đề được BTC chương trình lựa chọn là “Sinh viên UD-CK với cách mạng Công nghiệp 4.0” với mong muốn thông qua cuộc thi, qua những kiến thức được tìm hiểu và khám phá, các bạn sinh viên sẽ biết thêm về những thời cơ và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, từ đó có những nỗ lực và thay đổi trong tư duy, học tập và nghiên cứu để tự tin trở thành những công dân 4.0.

 


Vòng 1 của cuộc thi bắt đầu được khởi động từ ngày 4/5 đến ngày 7/6, các nhóm sẽ học cách giới thiệu bản thân, các thành viên trong nhóm và trình bày nội dung cơ bản của chủ đề. Các giảng viên phụ trách sẽ là người theo dõi, hướng dẫn và đánh giá các thành viên và cả nhóm. Do đó, điểm đánh giá về quá trình làm việc của nhóm do giáo viên hướng dẫn chấm sẽ chiếm 50% số điểm để BTC quyết định lựa chọn nhóm vào vòng 2.

 


Tại vòng 2, các nhóm được chọn sẽ hoàn chỉnh nội dung, cách trình bày từ ngày 24/06 – 25/8, và sẽ thuyết trình trước hội đồng ban giáo khảo, trả lời chất vấn từ các thành viên hội đồng.

 


Những nhóm vượt qua vòng 2, đi tiếp đến vòng ba – vòng chung kết. Các nhóm có thời gian chuẩn bị và hoàn thiện tất cả các khâu về kiến thức và trình bày từ ngày 26/8  đến 5/9. Ở vòng chung kết, các đội sẽ trải qua ba phần thi là Chào hỏi – Khởi động – Thuyết trình.

 


Đặc biệt, nhằm khuyến khích tinh thần và thúc đẩy sự tham gia của đông đảo sinh viên, BTC quyết định sẽ lấy kết quả của đêm chung kết để đánh giá học phần Anh văn 1. Do đó, tất cả sinh viên năm nhất - K12 đều sẽ tham gia và khuyến khích sinh viên K9, K10, K11 tham gia. Hiện tại, đã có 48 nhóm đăng ký tham gia và bắt đầu hoàn thiện các phần nội dung chuẩn bị cho vòng 1.