UD-CK
Ngày 19/05, UBND Thành phố Kon Tum phối hợp với ngân hàng Thương mại Cổ phần Sacombank – Chi nhánh Kon Tum tổ chức giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019.

 

Đây là chương trình thường niên được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sacombank phối hợp với các tỉnh thành trên cả nước tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe dành cho cộng đồng nói chung và cho các thế hệ trẻ nói riêng.

 


Năm nay, có hơn 600 vận động viên tham gia chương trình đến từ các đơn vị, xã, phường và trường học trên địa bàn. Trong đó, có hơn 200 sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia đang theo học tại UD-CK cũng nhiệt tình tham gia.

 


Chương trình có hai nội dung là chạy 3km đối với VĐV nữ và chạy 5km đối với VĐV nam, lộ trình chạy là một số tuyến đường trên địa bàn TP. Kon Tum với điểm bắt đầu và kết thúc tại Quảng trường 16/3.

 


Sau qua trình thi đấu, sinh viên UD-CK đã xuất sắc giành được các giải cá nhân và tập thể, trong đó giành 1 giải Nhất cá nhân Nam, 1 giải Khuyến khích cá nhân Nam, 1 giải Khuyến khích cá nhân nữ, giải Ba đồng đội Nam và Giải đoàn có VĐV về đích nhiều nhất.

 


Các hoạt động thể thao thường niên như các giải việt dã, chạy olympic, đi bộ do Thành phố và tỉnh Kon Tum tổ chức luôn được Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum khuyến khích đông đảo sinh viên tham gia. Nhà trường luôn mong muốn các sinh viên bên cạnh học tập chuyên môn, trau dồi tri thức còn phải có nhận thức về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, phát triển sâu rộng phong trào luyện tập thể dục, thể thao, góp phần đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về mọi mặt. 

 


Ngoài ra, việc tích cực tham gia các chương trình, hoạt động thể thao còn là cơ hội để Nhà trường và địa phương phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trong lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.