UD-CK
Tiếp nối thành công của Hội thảo khoa học quốc gia Phát triển Kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên lần 1 và lần 2 (được tổ chức năm 2017 và 2018), Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tiếp tục phối hợp ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Viện Khoa học Xã hội vùng Tây Nguyên, ĐH Kinh tế Huế, ĐH Quy Nhơn và ĐH Tây Nguyên sẽ tổ chức hội thảo khoa học quốc gia Phát triển Kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên lần 3 năm 2019 với chủ đề “Chuyển đổi mô hình và tái cấu trúc nền kinh tế”.

Hội thảo lần này sẽ đón tiếp các lãnh đạo thuộc các bộ ngành ở địa phương, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu khoa học, các học viên cao học… đến từ nhiều địa phương, trường Đại học khắp cả nước và quốc tế. Dự kiến có gần 200 đại biểu là các GS, PGS, TS, các nhà nghiên cứu đến từ nhiều địa phương trên cả nước và quốc tế sẽ đến tham dự. Hội thảo còn là nơi gặp gỡ giữa chính quyền các địa phương Tây Nguyên, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu.

 


Các nội dung mà hội thảo hướng đến trao đổi và thảo luận gồm:
-    Mô hình kinh tế và chuyển đổi mô hình kinh tế, cơ cấu ngành nghề cần ưu tiên, các yếu tố cần thiết cho phát triển kinh tế…
-    Liên kết giữa các tỉnh, địa phương ở Tây nguyên trong hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế xã hội.
-    Phát triển và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào phát triển kinh tế nói chung và phát triển các ngành kinh tế đặc thù ở Tây nguyên
-    Kiện toàn và phát triển chuỗi giá trị, phát triển chế biến theo chiều sâu…
-    Các mô hình phát triển kinh tế: doanh nghiệp hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình….
-    Đào tạo và thu hút nguồn nhân lực cho Tây Nguyên.
-    Chính sách, hệ thống chính sách cho phát triển kinh tế xã hội ở Tây Nguyên.
-    Khởi nghiệp cho phát triển kinh tế ở Tây Nguyên.


Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 07/06/2019, tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum, 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, Tỉnh Kon Tum.


Các cá nhân, ban ngành có nhu cầu tham gia hội thảo để nghe các bài báo cáo hoặc muốn trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp để quảng bá, giới thiệu đến đông đảo khách mời có thể liên hệ: TS. Nguyễn Minh Thông (0935.594.279) – Tổ quản lý khoa học, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum để biết thêm chi tiết về chương trình và cách đăng ký tham gia.