UD-CK
Vào tối ngày 24/04 tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum, chương trình Rung chuông vàng – Ring The Golden Bell do UD-CK phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và nhiều cảm xúc.

100 thí sinh tham gia chương trình là sinh viên đang theo học tại UD-CK, học sinh THPT đến từ Trường THPT Lê Lợi; Trường THPT Kon Tum; Trường THPT Duy Tân; Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. 

 


Về phía phân hiệu có sự tham gia của ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Thái Quang Thanh, Phó bí thư và đông đảo giảng viên, CBVC của Cơ sở ĐHĐN của Kon Tum; các giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường THPT đến theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh.

 


Điều đặc biệt giúp chương trình Rung chuông vàng do UD-CK tổ chức trở thành sân chơi tri thức bổ ích và thiết thực cho sinh viên và học sinh THPT trên địa bàn là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả phần giao lưu và câu hỏi. Do đó, đòi hỏi 100 thí sinh ngoài việc nắm sâu rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực thì phải có những kỹ năng về nghe, đọc, hiểu tiếng Anh để có thể nhanh chóng đưa ra đáp án cho những câu hỏi của chương trình. Ngoài ra, chương trình cũng là cơ hội để các bạn sinh viên, học sinh gặp gỡ giao lưu với các chuyên gia đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại địa bàn Kon Tum.

 


Mở đầu chương trình, để khuấy động, làm “nóng” sân khấu cũng như cổ vũ tinh thần thi đấu cho các thí sinh, các đội cổ vũ đã mang đến những tiết mục văn nghệ rất sôi động và lôi cuốn với tiết mục nhảy hiện đại của Trường THPT Lê Lợi và tiết mục múa nón của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

 


Là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đảm nhận vị trí MC dẫn dắt chương trình là 2 giáo viên người nước ngoài Honey và Karl đến từ trung tâm Anh Ngữ Galaxy, Kon Tum. Ở câu hỏi đầu tiên, do phần lớn các bạn có lẽ vẫn đang hồi hộp nên dù hiểu câu hỏi nhưng khi viết đáp án lại… sai nên bị loại. Các thí sinh còn lại trên sân khâu vẫn bình tĩnh, tự tin vượt qua những câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, vì độ khó của câu hỏi, thời gian trả lời chỉ có 30s nên sau câu thứ 6 thì 98 thí sinh bị loại. 

 


Để cứu các thí sinh, các thầy cô đến từ các trường đã cùng tham gia thử thách vượt chướng ngại vật đá bóng vào gôn và đã đưa được 90 bạn thí sinh quay trở lại sân khấu.

 

 

Sau khi được trở lại, tinh thần thi đấu của các bạn càng cao hơn nên đã xuất sắc chinh phục hết 20 câu hỏi của BTC. Để tìm ra chủ nhân bước lên bục rung chuông vàng sau khi chỉ còn 3 bạn trên sân khấu, BTC phải sử dụng thêm 3 câu hỏi phụ.

 


Xuất sắc vượt qua các câu hỏi của chương trình và chinh phục chuông vàng là bạn Trần Ái Phúc Vy đến từ Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum. Bạn Võ Chí Trung, Trường THPT Kon Tum về nhì và bạn Hoàng Lê Trung Nguyên, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, nhận giải ba.

 


Tham gia cuộc thi lần này quy tụ các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc nhất đến từ các trường nên BTC mong muốn ngoài việc thi đấu, cố gắng hết mình để giành chiến thắng, các em sẽ có những giây phút thoải mái gặp gỡ, trò chuyện và học hỏi cùng nhau. Sau bao ngày chuẩn bị, chương trình cũng đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng và hy vọng rằng cuộc thi sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ đối với mỗi bạn thí sinh, có thể sẽ hẹn gặp lại các bạn ở chương trình năm sau và nhiều chương trình khác mà UD-CK sẽ triển khai tổ chức trong thời gian tới.