UD-CK
Ngày 24/04, Sở Lao động và Thương binh Xã hội Tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày việc làm tỉnh Kon Tum lần thứ VIII – Năm 2019.

Ngày việc làm tỉnh Kon Tum lần thứ VIII – Năm 2019

 

Tham gia Ngày việc làm lần thứ VIII – 2019 có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, trường học, trung tâm đào tạo nghề trong tỉnh và ngoài tỉnh trực tiếp tuyển dụng lao động vào làm việc, tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và tuyển sinh học nghề, chuyên ngành… Trong đó, nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã trực tiếp lắp đặt các gian hàng ngay tại Ngày hội để giới thiệu mô hình công ty, vị trí đang cần tuyển dụng.

 

Đông đảo đại biểu, khách mời, các phụ huynh và học sinh tham dự Ngày việc làm

 

UD-CK cũng tham gia một gian hàng tại Ngày hội nhằm giới thiệu đến các học sinh, phụ huynh, các khách mời và đại biểu tham dự các đề án tuyển sinh và đào tạo tại nhà trường. Bên cạnh đó là sự có mặt của gần 100 sinh viên thuộc các khóa đang học tập tại UD-CK đến tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các doanh nghiệp và tìm hiểu về những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 

 

Ngày việc làm được tổ chức nhằm mục đích là cầu nối giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận các nguồn lực lao động, tạo công ăn việc làm cho các đoàn viên, thanh niên, cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp Đại học, cao đẳng nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp những người trong độ tuổi lao động. Đồng thời, giúp người lao động tránh được các tệ nạn lừa gạt, “cò” nghề khiến tiền mất mà công việc cũng không có.

 

Với các bạn sinh viên UD-CK đây chính là cơ hội để các bạn thực hành kỹ năng trả lời phỏng vấn và đàm phán với doanh nghiệp về công việc và mức lương mong muốn.  Rất nhiều bạn đã có cuộc trao đổi rất vui vẻ với các đại diện doanh nghiệp và chia sẻ về những dự định, mong muốn trong tương lai.

 

 

Tại gian hàng của UD-CK cũng thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Có rất nhiều thắc mắc được các bạn học sinh, chủ yếu là các em học sinh khối 10 và khối  11 thuộc các trường THPT đưa ra như ngành nào ra trường dễ xin việc, các hình thức đào tạo liên kết của nhà trường, cơ hội phát triển bản thân, mức học phí… 

 

Gian hàng của UD-CK cũng thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh

 

Ngày việc làm được Sở Lao động và Thương binh Xã hội Tỉnh Kon Tum tổ chức thường niên nhằm mở ra cho nhiều sinh viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên nhiều định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm các công việc phù hợp cho bản thân.