UD-CK
Sáng ngày 20/4/2019, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Phân hiệu đã phối hợp với Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum, Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1/2019 tại Cơ sở 2, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng, tích cực của Đoàn trường, cùng nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ngày hội đã thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia đăng ký hiến máu với nghĩa cử “Hiến máu cứu người – Một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lại”.

 


Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, Ngày hội hiến máu được Đoàn Thanh niên Nhà trường phát động mỗi năm 2 đợt nhằm thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của CBGV, đoàn viên thanh niên Nhà trường trong hoạt động xã hội.

 


Bạn A Kluk, sinh viên lớp K10PT chia sẻ: “Mỗi lần hiến máu là một dấu ấn khó phai trong cuộc đời sinh viên. Được góp phần mình vào việc giúp đỡ người nghèo, cứu người bệnh tật, em rất vui và hạnh phúc”.

 

A Kluk, sinh viên lớp K10PT 


Bạn Trần Thị Hương Giang, sinh viên lớp K10LK lại có những cảm xúc đặc biệt khác: “Hoạt động này cũng đã giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức được việc tham gia các hoạt động thiện nguyện này là một cử chỉ cao đẹp, có nghĩa nhân văn sâu sắc. Em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tổ chức sau, để cùng các bạn trẻ góp sức vì cộng đồng”.

 

Bạn Trần Thị Hương Giang, sinh viên lớp K10LK


Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường đã khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích đóng góp trong các phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

 


Hiến máu tình nguyện đã trở thành chương trình rất ý nghĩa, thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia từ nhiều năm nay. Đợt hiến máu lần này có sự tham gia của nhiều sinh viên năm 1 và nhiều sinh viên mới hiến máu lần đầu, các bạn còn tham gia vào vị trí tình nguyện viên, cộng tác viên. Qua đó thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia vì cộng đồng của các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

 

 Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1/2019 tại Cơ sở 2, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.