UD-CK
Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã thành lập các đoàn tư vấn đến gặp gỡ và chia sẻ trực tiếp tại các trường THPT. Chương trình đã được khởi động từ đầu tháng 2/2019 đến cuối tháng 3/2019 các đoàn Tư vấn tuyển sinh của UD-CK đã đến được với 117 điểm trường THPT, gặp gỡ hơn 25.000 học sinh trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng.

 

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyển sinh năm 2019, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã thành lập các đoàn tư vấn đến gặp gỡ và chia sẻ trực tiếp tại các trường THPT. Chương trình đã được khởi động từ đầu tháng 2/2019, đến cuối tháng 3/2019 các đoàn Tư vấn tuyển sinh của UD-CK đã đến được với 117 điểm trường THPT, gặp gỡ hơn 25.000 học sinh trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng.

 


Hoạt động này không chỉ giúp các thầy cô, các bạn sinh viên UD-CK có cơ hội gặp gỡ, gần gũi với các em, truyền đạt các thông tin tuyển sinh của nhà trường, hướng dẫn các quy chế, quy định của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2019 mà còn là cơ hội để có thể lắng nghe những chia sẻ, thắc mắc của những bạn trẻ đang đứng trước ngã rẽ quan trọng nhất của cuộc đời. 

 


Tại mỗi điểm trường, dù ở Kon Tum hay các địa phương xa như các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Núi Thành… (Quảng Nam); huyện Bình Sơn, Sơn Tĩnh, Mộ Đức… (Quảng Ngãi); Krông Buk, Krông Năng, Krông Ana, Cư M’ga… (Đăk Lăk), huyện An Khê, Kbang, Mang Yang, Đức Cơ, Chư Prông… (Gia Lai) thì những cái bắt tay, những nụ cười thân thiện, cởi mở và sự tin tưởng của các thầy cô giáo ở những điểm trường ấy đã giúp đoàn tư vấn thêm tự tin và thoải mái mang UD-CK đến gần với các bạn học sinh hơn. Tại mỗi lớp học, tại một góc trong sân trường, đoàn tư vấn rất nhiệt tình tư vấn, trao đổi với các em, thậm chí có nhiều bạn sinh viên đã rất phấn khích khi được chia sẻ, được nói chuyện hay đơn giản là kể cho các đàn em những câu chuyện ở mái trường Đại học. Bằng những chia sẻ cần thiết, quan trọng về cách chọn ngành nghề để bắt kịp với xu thế phát triển chung của xã hội, bằng sự nhiệt tình và tận tâm của những người làm giáo dục và trên hết là muốn các em xác định đúng con đường đi của mình, đoàn Tư vấn của UD-CK đã không quản ngại đường xá xa xôi, thời tiết nắng gắt hay mưa bụi để đến với các em. Đáp lại, điều mà đoàn nhận được là sự cởi mở, gần gũi, hòa đồng và chịu chia sẻ của các em.


Không chỉ là những chia sẻ bằng lời nói, hướng dẫn mà đoàn còn phát rất nhiều tờ rơi, sổ tay, dán các banner thông tin tuyển sinh của UD-CK để đông đảo các em học sinh dễ theo dõi và nắm bắt. Đặc biệt, đồng hành trong những chuyến đi của đoàn tư vấn UD-CK là chiếc “chuyên cơ đặc biệt UD-CK”. Đó như là một lời nhắn nhủ, các em lựa chọn bước chuyến xe UD-CK thì những con người tâm huyết ở nơi đây sẽ cùng các em đến với những bến bờ tri thức, cập bến thành công.

 


Chính vì thế, những thông tin về mô hình đào tạo, ngành nghề đào tạo, những lợi thế ưu tiên, cơ hội nghề nghiệp hay cơ hội du học nước ngoài… khi học tập UD-CK được hơn 25.000 em học sinh tại hơn 100 điểm trường quan tâm, đón nhận. Rất nhiều em trong số đó đã chắc chắn dành cho mình một suất trở thành sinh viên của Đại học Đà Nẵng, cơ sở tại Kon Tum.

 


Bên cạnh hình thức đưa thông tin tuyển sinh đến từng điểm trường, UD-CK còn đẩy mạnh công tác tuyển sinh trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như facebook, website, báo đài dưới nhiều hình thức như bài viết, hình ảnh, video, livestream… giúp đông đảo đối tượng là học sinh THPT, phụ huynh và những người có nhu cầu có thể tiếp cận và nắm bắt thông tin tuyển sinh của nhà trường.

 

 


Năm 2019, UD-CK tiếp tục tuyển sinh 552 chỉ tiêu cho 10 ngành học: Quản lý nhà nước, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị kinh doanh; Giáo dục tiểu học; Luật Kinh tế, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng. 

 


02 hình thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT Quốc gia và Xét học bạ THPT.


Mọi thông tin về tuyển sinh của nhà trường và kế hoạch học tập đều được đăng tải trên website: ts.kontum.udn.vn