UD-CK
Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, trong lúc người người, nhà nhà đang háo hức “đếm ngược” để được sum họp bên gia đình cùng chào đón mùa xuân mới thì có một gia đình nhỏ lại lỉnh kỉnh xách hành lý lên đường sang New Zealand, đón giao thừa nơi đất khách và bắt đầu hành trình theo học nghiên cứu sinh.

Đó là gia đình của giảng viên Nguyễn Trường Thi và Nguyễn Thị Thanh, công tác tại Khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. ThS. Nguyễn Trường Thi và ThS. Nguyễn Thị Thanh từng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Chăn nuôi thú ý tại Đại học Flinder, thành phố Adelaide, Nam Úc. Sau khi tốt nghiệp, anh chị đã từ chối nhiều lời mời làm việc ở các công ty tại nước ngoài để trở về Việt Nam. Cơ duyên đã đưa hai người đến với ngôi trường UD-CK để cống hiến và góp sức mình cho sự phát triển của Tây Nguyên thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho mảnh đất này, đúng với vai trò và sứ mệnh của UD-CK đã đặt ra.

 

 

Với tình yêu nghề, cả hai luôn tìm kiếm cơ hội để được trau dồi nhiều hơn nữa trình độ của bản thân. Đầu năm 2019, ThS. Nguyễn Trường Thi là một trong ba người Việt Nam dành được học bổng toàn phần danh giá của chính phủ New Zealand cho bậc học Tiến sỹ, chuyên ngành Chăn nuôi.

 

 

Trong chương trình này, anh sẽ được đào tạo 4 năm tại trường Đại học Massey, New Zealand – một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới. Đây là cơ hội tốt để ThS. Nguyễn Trường Thi và ThS. Nguyễn Thị Thanh được tìm hiểu, khám phá và tiếp cận thành tựu khoa học kỹ thuật ở nước bạn để khi trở về nước tiếp tục mang những khối kiến thức mới mẻ truyền lại cho nhiều thế hệ sinh viên UD-CK.

 

 

Không chỉ có anh Thi, chị Thanh mà hiện nay có rất nhiều giảng viên trẻ của UD-CK đã lựa chọn ra nước ngoài học tập để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề như ThS. Alan Thớ, giảng viên Khoa Kinh tế hiện đang học Nghiên cứu sinh ngành Quản trị Nguồn nhân lực tại Đại học Royal Melbourne Institute of Technology, Úc; ThS. Phan Thị Tuyết Trinh, giảng viên Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp đang học Ngành Sinh học phân tử và Tế bào, Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa, Đài Loan; ThS. Trương Văn Năm, giảng viên Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp đang theo học Tiến sĩ ngành Tin sinh học và Sinh học cấu trúc, Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa, Đài Loan; ThS. Trương Thị Tú Trinh, giảng viên Khoa Kỹ thuật – Nông Nghiệp đang theo học ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Quốc lập Thành Công, Thành phố Đài Nam, Đài Loan… Họ chính là đội ngũ sẽ góp phần giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo của UD-CK, khẳng định hơn nữa tầm quan trọng và vị thế của ĐHĐN tại mảnh đất Tây Nguyên.

 

 

 

Thực hiện mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng với mục tiêu không chỉ giúp sinh viên nắm vững chuyên môn mà còn vững về thực hành nên chất lượng của giảng viên luôn được Nhà trường đặt lên hàng đầu. Giảng viên không chỉ tham gia công tác giảng dạy mà còn thực hiện công việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao các công trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, giảng viên còn là những người luôn kề cận hướng dẫn, tổ chức sinh viên tham gia các chương trình ngoại khóa, hướng nghiệp, tham quan thực tế. Chính vì thế, nhằm kiện toàn đội ngũ giảng viên của Nhà trường, năm 2019 UD-CK đảm bảo 100% giảng viên cơ hữu đều có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện cho nhiều giảng viên ra nước ngoài học tập và nâng cao trình độ.

 

 

 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu với trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ học ở các nước như Đài Loan, Anh, Úc, Thái Lan… thì chủ trì ngành và trực tiếp giảng dạy tại UD-CK là các PGS, TS, ThS đến từ các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng như ĐH Kinh tế, ĐH Bách Khoa, ĐH Sư Phạm.

 

 

Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu chuyên môn, tâm huyết và yêu nghề, sinh viên UD-CK hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo và những kiến thức được truyền đạt, hoàn toàn có thể tự tin bước vào đời, vận dụng những điều mình đã được học, thực hành để trở thành những người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh trong quá trình học tập ở nước ngoài của các giảng viên: