UD-CK
Nằm trong chương trình hành động nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, ngày 19/02, tại Hội trường C, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức Seminar với chủ đề chính là chia sẻ tinh thần công dân tích cực và áp dụng kỹ năng điều phối trong công tác giảng dạy.

Chương trình được xây dựng và chia sẻ bởi giảng viên Nguyễn Thị Minh Chi và giảng viên Bùi Thị Thu Vĩ, những giảng viên trở về từ khóa đào tạo giảng viên “Nguồn công dân tích cực doanh nghiệp xã hội” (TOT) do Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Chương trình Công dân tích cực là chương trình do Hội đồng Anh triển khai cùng các tổ chức dân sự xã hội trên toàn cầu. Chương trình bắt đầu từ năm 2009 và hiện đang được triển khai tại châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á. Đến nay chương trình đã tiếp cận được hơn 100,000 người thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, nghiên cứu xã hội và các chuyến thăm quan học tập quốc tế. 

 

 

Buổi Seminar có sự tham gia của ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum cùng hơn 30 giảng viên cơ hữu hiện đang giảng dạy tại trường nhằm mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trong đội ngũ giảng viên, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau để nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường. Bên cạnh đó, chương trình còn thiết lập các quy trình chung trong việc triển khai hoạt động giảng dạy tích cực, làm cơ sở cho việc kiểm tra, đánh giá quá trình đổi mới hoạt động giảng dạy cho giảng viên.

 

 

Tham gia chương trình, đội ngũ giảng viên Nhà trường đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích xoay quanh chủ đề như Dòng sông học tập, Tôi – Bản sắc và Văn hóa, Tôi và Bạn – Đối thoại Đa văn hóa, Chúng ta – Cộng đồng, Hành động vì xã hội, Chia sẻ về phương pháp sử dụng kỹ năng điều phối trong giảng dạy. Ở mỗi hoạt động chính, mỗi giảng viên lại có được những trải nghiệm thú vị thông qua việc làm việc cá nhân hay làm việc nhóm để hoàn thành mục tiêu như Cây kì vọng, Hometeam, Four Words, Vòng tròn tam giác hệ thống, World Café, …

 

 

Chương trình kết thúc đã lan tỏa được tinh thần công dân tích cực đến toàn bộ giảng viên, đồng thời phát triển được các kỹ năng xã hội của bản thân, đặc biệt là kỹ năng điều phối trong công tác giảng dạy. ThS. Nguyễn Tố Như phát biểu sau buổi tập huấn: “ Đây là một chương trình được xây dựng kịch bản tốt, có ý nghĩa và chiều sâu, nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị, đã nâng cao được tinh thần của đội ngũ giảng viên trong Nhà trường, đã hỗ trợ và cung cấp những kiến thức bổ ích giúp đẩy mạnh phát triển công tác giảng dạy và đào tạo của Nhà trường. Tôi hi vọng rằng chương trình lần này sẽ là tiền đề cho các hoạt động sau này nhằm nâng cao chất lượng giảng viên, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.”