UD-CK
Năm 2018 chính thức khép lại. Năm mới đến cũng mở ra một chặng đường mới để UD-CK tiếp tục hoàn thành tốt hơn sứ mệnh “trồng người” trên mảnh đất Tây Nguyên sau hơn 12 năm xây dựng và phát triển.

Hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật mà UD-CK đã thực hiện thành công trong năm vừa qua.

 

1. Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2018

 

Được tổ chức vào đầu tháng 3/2018, chương trình do ĐH Đà Nẵng chủ trì với sự tham gia tư vấn hướng nghiệp của các đại diện đến từ các trường thành viên của ĐHĐN cùng nhiều lãnh đạo Tỉnh Kon Tum, đại diện các doanh nghiệp. Chương trình đã thu hút hơn 1.600 học sinh của 14 trường THPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến tham gia chương trình.

 

Đây là chương trình được UD-CK thực hiện thường niên nhằm giúp các em học sinh cuối cấp THPT có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề cho mình. Với sự tư vấn nhiệt tình của các đại diện tham dự, tham quan các gian hàng về ngành nghề trong ngày hội các em đã phần nào đưa ra được câu trả lời cho những thắc mắc “Nghề nào đang chọn mình” và “Mình nên chọn nghề nào”.

 

Không chỉ tổ chức thành công ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ngay tại cơ sở 1 của UD-CK mà nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình hướng nghiệp, tư vấn ngay tại các điểm trường THPT ở các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng…

 

Nhằm giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kiến thức và có nhiều ý tưởng khởi nghiệp, UD-CK đã xây dựng và tổ chức nhiều chương trình liên quan đến khởi nghiệp. Vào ngày 11/3/2018, UD-CK tổ chức buổi WORKSHOP để kết nối mạng lưới khởi nghiệp giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 

Buổi Workshop đã đào tạo về KHỞI NGHIỆP như: các kỹ năng, lọc dự án, tính toán các yếu tố để dự án thực hiện.

 

Ngoài ra UD-CK thường xuyên tổ chức các Hội thảo về khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp về vốn, tập huấn, mời các chuyên gia tư vấn…

 

3. Chuỗi Talkshow với diễn giả Andy Amir

 

Trong hai ngày 25/3 và 26/3, UD-CK đã mời diễn giả Andy Amir chủ trì 2 talkshow “Your future is here” và “Softskills for success” với sự tham gia của sinh viên UD-CK và học sinh THPT trên địa bàn. Chương trình nhằm mục đích tạo động lực cho học sinh, sinh viên biết cách yêu thích và trau dồi Tiếng Anh hiệu quả. Diễn giả Andy Amir đã từng tốt nghiệp Thạc sĩ Văn học tại Đại học Harvard, Mỹ. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy IELTS các nước Hồng Kông, Trung Quốc…và đã thực hiện rất nhiều buổi giao lưu, trò chuyện bằng Tiếng Anh để chia sẻ các kinh nghiệm và kỹ năng học tiếng Anh cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam tại nhiều thành phố, địa phương trong cả nước.

 

Chuỗi talkshow đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với những bài chia sẻ ý nghĩa cùng với lối dẫn dắt hài hước, dí dỏm, cuốn hút của thầy Andy. Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên còn có có cơ hội được thực hành kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài khi có những cuộc trao đổi trực tiếp, giao lưu với thầy Andy.

 

4. UD-CK đạt giải cao tại cuộc thi Startup Runway 2018

 

Lần đầu tiên tham dự và đạt giải nhì đó chính là đội Lào Food; cũng chính là đội duy nhất đại diện cho UD-CK tham dự vòng chung kết.

 

Với chiến thắng của đội Lào Food tại một sân chơi khởi nghiệp lớn dành cho sinh viên ở khu vực miền Trung do Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đăng cai tổ chức, với sự tài trợ của chính phủ Ai-len sẽ tạo động lực rất lớn cho sinh viên UD-CK khi tham gia các chương trình khởi nghiệp sau này. Tin rằng, bằng niềm tin, sự bản lĩnh và dám khẳng định bản thân của tuổi trẻ, cùng với sự nhiệt huyết từ phía nhà trường, các bạn sinh viên UD-CK sẽ có thêm nhiều cơ hội “bứt phá” để giành được nhiều thành công ở các sân chơi mới, đem vinh quang và tự hào về cho UD-CK. Việc tham gia các cuộc thi không chỉ vì giải thưởng mà còn giúp các bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp, xây dựng được các mối quan hệ mới cũng như tạo cơ hội để phát triển bản thân hơn trong tương lai.

 

5. Ngày hội Văn hóa đọc UD-CK

 

Ngày 19/4,  UD-CK đã tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc Lần thứ III -2018 và Lễ trao giải “Đại sứ Văn hóa đọc”, đây là chương trình nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4).

 

"Ngày hội Văn hóa đọc" là chương trình được tổ chức thường niên tại UD-CK, giúp các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Từ đó khuyến khích tinh thần ham đọc sách, thích tìm tòi những kiến thức mới, lạ, sáng tạo trong sinh viên.

 

Thư viện UD-CK đã trưng bày hơn 2.000 đầu sách mới thuộc các lĩnh vực chuyên ngành Kinh tế - Quản lý, Kỹ thuật - Nông nghiệp, Sư phạm - Luật và các đầu sách về Khởi nghiệp, Kinh doanh, nhân vật nổi tiếng, sự kiện nổi bật... Bên cạnh đó còn phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2018” dành cho tất cả sinh viên đang theo học tại nhà trường nhằm giới thiệu những cuốn sách được yêu thích, cuộc thi đã thu hút rất đông các nhóm sinh viên tham gia. Vào đêm gala trao giải sự có mặt của các đại diện doanh nghiệp đến chia sẻ về thói quen đọc sách, cách đọc sách cũng đã để lại nhiều ấn tượng và ý nghĩa cho chương trình.

 

6. Ngày hội giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt - Lào – Pháp

 

Ngày hội giao lưu văn hóa - ẩm thực Việt – Lào – Pháp đã chính thức diễn ra tại UD-CK vào chiều ngày 23/5 với không khí sôi nổi, vui vẻ và để lại nhiều ý nghĩa.

 

Ngày hội giao lưu văn hóa - ẩm thực Việt – Lào – Pháp chính là sân chơi, là không gian để các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang theo học, thực tập, nghiên cứu tại nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là dịp để các bạn tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, đất nước và đặc biệt là được thưởng thức những món ăn đặc trưng của từng đất nước. Trong thời gian tới nhà trường cũng sẽ mở rộng và tổ chức thêm nhiều các hoạt động để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các bạn sinh viên với nhau

 

7. Sinh viên UD-CK đạt giải nhì cuộc thi Startup Runway

 

Cuộc thi Startup Runway là chương trình khởi nghiệp do  trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đăng cai tổ chức, với sự tài trợ của chính phủ Ai-len. Các bạn Lưu học sinh Lào đang theo học tại UD-CK với ý tưởng khởi nghiệp mang ẩm thực Lào đến gần hơn với người Việt đã xuất sắc trở thành 13 đội có ý tưởng khởi nghiệp hay nhất lọt vào đêm chung kết cũng với các nhóm đến từ ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn, ĐH Huế… được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 12/6.

 

Tại đêm thi chung kết, với phần trình bày thuyết phục bằng Tiếng Anh và trả lời lưu loát các câu hỏi từ BGK, đội Lào Food đã đạt được giải nhì chung cuộc.

 

Trước khi đến tham gia đêm chung kết thì các bạn trong nhóm đã “hiện thực hóa” ý tưởng bằng chính một “nhà hàng” Laofood khai trương tại cơ sở 2 vào cuối tháng 4/2018. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để các bạn có những kinh nghiệm thực tế có thể thuyết phục được ban giám khảo tin tưởng và lựa chọn dự án của mình trong đêm chung kết của Startup Runway.

 

8. Hội thảo quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên” lần 2

 

Tiếp nối sự thành công từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2017, hội thảo quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên” lần 2 năm 2018 với chủ đề “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển bền vững trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên” đã diễn ra tại UD-CK vào ngày 16/6 với nhiều bài báo cáo chất lượng, có tính cấp thiết cùng với những thảo luận sôi nổi, đa chiều đến từ các đại biểu, chuyên gia tham dự chương trình.

 

Hội thảo lần thứ 2 với sự tham gia đồng tổ chức của Khoa kinh tế - ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Khoa Kinh tế và Kế toán - ĐH Quy Nhơn, Khoa Hóa – ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Nông Lâm Huế. Hội thảo đã quy tụ hơn 100 đại biểu là các đại diện lãnh đạo đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum và các sở ban ngành thuộc các tỉnh Tây Nguyên; các nhà khoa học thuộc hơn 20 trường đại học và các viện nghiên cứu trong cả nước cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức, câu lạc bộ khởi nghiệp, doanh nhân đang hoạt động tại địa bàn Tây Nguyên.

 

Sự thành công của hội thảo lần thứ 2 này một lần nữa khẳng định tầm nhìn chiến lược của UD-CK trong việc kết nối của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên cả nước tập trung cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên, vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

 

 

9. Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

 

Sáng 30/6, Tổ Quản lý Khoa học UD-CK đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018. Có 9 đề tài được các bạn sinh viên đến từ các Khoa đăng ký tham gia

 

Nghiên cứu khoa học là hoạt động then chốt hàng đầu mà UD-CK luôn chú trọng và khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên tích cực tham gia. Để đánh gia các đề tài cũng như động viên tinh thần học tập và không ngừng nỗ lực, cố gắng trong việc tìm hiểu các đề tài, nhà trường đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học. Đây cũng là sân chơi để sinh viên có cơ hội trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới từ đó thúc đẩy hơn nữa tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

 

10. Lễ khánh thành công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

 

Năm 2017, UD-CK đã được ĐH Đà Nẵng đầu tư xây dựng mới các hạng mục bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) với tổng mức đầu tư là 110 tỷ đồng (5 triệu USD) nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác quản lý, đào tạo và học tập, sinh hoạt cho sinh viên như: Tòa nhà hiệu bộ 7 tầng, dãy phòng học 4 tầng, tòa nhà công vụ 4 tầng (được đặt tại cơ sở 1), ký túc xá sinh viên 4 tầng, nhà đa năng (được đặt tại cơ sở 2), cung cấp đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt trần, máy lạnh, dụng cụ phục vụ học tập…. Ngoài cơ sở vật chất, ĐH Đà Nẵng còn đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cho 6 phòng máy tính, 3 phòng thí nghiệm.

 

Sau khi các bên tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình vào đầu tháng 6 thì vào ngày 28/6 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức khánh thành và chính thức đưa các hạng mục vào sử dụng. Dự án này đã mang lại diện mạo mới cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, đáp ứng cơ bản nhu cầu CSVC và trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và sinh viên toàn trường. Điều này cũng góp phần thúc đẩy đưa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành cơ sở giáo dục Đại học hàng đầu tại khu vực Bắc Tây Nguyên.

 

11. Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

 

Sáng ngày 14/09, UD-CK đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới.  Năm học 2018-2019, Đại học Đà Nẵng Phân hiệu tại Kon Tum đã tiếp nhận gần 400 Tân sinh viên và 50 sinh viên Lào đã hoàn thành học Tiếng Việt, tiếp tục học lên chuyên ngành.

 

Đây cũng là Lễ khai giảng đánh dấu 12 năm thành lập và nhà trường xác định đào tạo theo mô hình ứng dụng vẫn là chủ đề chính, nhằm đưa các em sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực hành, thực tế để không chỉ nắm được cốt lõi ngành nghề đào tạo mà còn từng bước rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Giúp sinh viên nắm vững kỹ năng thực hành, khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập sáng tạo, có khả năng phân tích, phát hiện vấn đề mà yêu cầu đào tạo đặt ra. Từ những thành tựu ấy, nhà trường xác định mục tiêu tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với phát triển nguồn nhân lực cho sự phát triển KT-XH và tiếp tục khẳng định học hiệu của ĐHĐN tại mảnh đất Tấy Nguyên.

 

12. Chương trình sinh viên khó khăn gặp gỡ cùng Lãnh đạo Nhà trường

 

Buổi gặp gỡ chia sẻ với lãnh đạo Nhà trường đã tháo gỡ phần nào được những khó khăn về vật chất, tinh thần, những trở ngại trong cuộc sống, hòa nhập với môi trường mới, những vấn đề sinh viên hay gặp phải khi học tập tại UD-CK.

 

13. Tuần lễ giao lưu sinh viên quốc tế - International Student Exchange Program 2018

 

Nhằm nâng cao tinh thần hữu nghị và kết nối, đẩy mạnh các chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo, giao lưu văn hóa và học thuật, trong tuần vừa qua (21/10 đến 27/10), Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức thành công “Tuần lễ giao lưu sinh viên quốc tế - International Student Exchange Program 2018”

 

Chương trình có sự tham gia của hơn 50 sinh viên quốc tế đến từ các trường Đại học tại Thái Lan, Đài Loan, Myanmar, Campuchia, Pháp… cùng với đông đảo sinh viên, lưu học sinh của Phân hiệu Kon Tum, các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng như ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Bách khoa và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum.

 

Tuần lễ giao lưu sinh viên quốc tế được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như tham quan khu du lịch sinh thái Măng Đen, Khu nông nghiệp công nghệ cao của BIOPHAP, tổ chức Talk show với chủ đề “Sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hóa”, tổ chức hội trại với nhiều hoạt động ẩm thực, vui chơi ý nghĩa… Những điều này đã để lại ấn tượng đẹp cho bạn bè, sinh viên các nước tham gia, đồng thời đánh dấu bước tiến mới cho công tác hợp tác quốc tế của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, tạo tiền đề để Nhà trường tổ chức thêm các chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật trong tương lai.

 

14. Tọa đàm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

 

Vào chiều ngày 16/11, UD-CK cũng đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tham dự buổi tọa đàm có các đại diện lãnh đạo đến từ UBND, HĐNĐ tỉnh Kon Tum cùng sự có mặt của các đồng chí đến từ Bộ chỉ huy, Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh và đại diện đến từ trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Kon Tum.

 

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, chủ đề chính được đưa ra tham luận là sự tác động, ảnh hưởng của công nghệ 4.0 trong công tác quản lý đào tạo, công tác giảng dạy trong môi trường Đại học. Các thầy cô đại diện cho các khoa và Phòng đào tạo đã có những chia sẻ rất thiết thực về những cơ hội và thách thức trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng mà sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang lại.

 

Trước đó, hòa chung với không khí hào hứng, sôi nổi chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, UD-CK đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi giữa các CBCNVC với sinh viên và các đơn vị trên địa bàn tỉnh đem đến một mùa hiến chương mới thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

 

15.Hội thảo quốc tế với chủ đề “Thương mại và phân phối”

 

Phối hợp với Đại học Thương Mại (Hà Nội) và Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, sáng 14/12, UD-CK lần đầu tiên tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Thương mại và phân phối”. Hội thảo lần này quy tụ nhiều nhà khoa học, các GS, PGS đến từ các trường đại học lớn trong cả nước như  ĐH FPT, ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Vinh, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Ngoại Thương, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Cần Thơ, ĐH Quy Nhơn… và các nhà nghiên cứu đến từ các nước như Pháp, Úc… Hội thảo cũng sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Viện Chiến lược phát triển - Bộ kế hoạch và đầu tư, đại diện Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế của các địa phương như Bình Định, Quy Nhơn, Đà Nẵng…

 

Hội thảo CODI 2018 với các nội dung thảo luận chính như: thể chế, chính sách, mô hình kinh doanh thương mại; kênh phân phối với mạng lưới phân phối; thị trường với hành vi khách hàng; các loại hình dịch vụ logistics; Cách mạng công nghiệp 4.0;… sẽ là nơi trao đổi, là diễn đàn khoa học đáng tin cậy thúc đẩy thương mại phân phối tại Việt Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng.

 

Đặc biệt, đối với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Hội thảo mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm và hướng nghiên cứu trong lĩnh vực thương mại và phân phối. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đem đến cơ hội gặp gỡ các nhà khoa học trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý chính quyền và doanh nghiệp. Hy vọng rằng các đại biểu tham dự Hội thảo lần này cũng tìm thấy cho mình những ý tưởng hay, những bài học kinh nghiệm về những lĩnh vực, vấn đề quan tâm chung; các bạn trẻ sẽ được truyền thêm nhiệt huyết sáng tạo.

 

16. Chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên Khóa 10

 

Nhằm mục đích cho sinh viên K10 hiểu biết thực tế về các lĩnh vực khác nhau; tăng sự hiệu quả trong công tác giảng dạy và kiến tập, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã lên kế hoạch và tổ chức chuỗi chương trình ngoại khóa về báo cáo thực tế của Tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp.

 

Chuỗi ngoại khóa bắt đầu từ 24/11 đến 16/12/2018 với sự tham gia của rất nhiều chuyên gia, giảng viên, trainer thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ Đại học Đà Nẵng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các chuyên gia chương trình Việt Nam Digital 4.0 do Google kết hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) tổ chức,…

 

Qua thời gian tham gia các buổi ngoại khóa với các chuyên gia, giảng viên, trainer… sinh viên K10 sinh viên đã có cơ hội được trải nghiệm với thực tế, được rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội như: giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng tổ chức quản lý, kỹ năng xây dựng kế hoạch và nội dung chương trình … Chuỗi ngoại khóa đã thực sự trở thành cầu nối giúp cho các sinh viên được giao lưu, chia sẻ, hòa nhập và kết nối với nhau.

 

Đồng thời thu hoạch được rất nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích và thiết thực có thể áp dụng vào thực tiễn công việc.

 

17. Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018

 

UD-CK khép lại năm 2018 với ngày lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 300 sinh viên Khóa 8 (K814) trong không khí sôi nổi nhưng không kém phần trang trọng và đầy cảm xúc.

 

Buổi lễ này không chỉ đánh dấu chặng đường mới cho các tân cử nhân, tân kỹ sư mà còn thêm một lần nữa khẳng định vai trò và sứ mệnh của UD-CK trong công tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước. Ngày hôm nay là các sinh viên khóa 8 và ngày mai, ngày sau lại lớp lớp các tân cử nhân, tân kỹ sư của UD-CK sẽ tiếp bước các thế hệ anh chị đi trước sẵn sàng đem những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ và những kỹ năng đã được học tập, trau dồi suốt 4 năm qua tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum góp phần phát triển xã hội, làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước.

 

Video tổng hợp chuỗi sự kiện: