UD-CK

Ngày 21/11/2018, đoàn công tác của Đại học Khoa học Okayama, Nhật Bản (OUS) do Giám đốc OUS Yasunobu Yanagisawa dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Tổ chức văn hóa phong cách làm việc Nhật Bản, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế của hai ĐH và đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng đoàn OUS đến thăm và làm việc tại ĐHĐN; giới thiệu khái quát ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia (http://www.udn.vn), một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam, có mối quan hệ sâu rộng với nhiều trường ĐH, tổ chức khoa học, giáo dục, văn hóa và doanh nghiệp của Nhật Bản. Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm của Giám đốc OUS lần này là dịp để hai bên trao đổi, tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác trong thời gian đến.

 

Giám đốc OUS Yasunobu Yanagisawa bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm và làm việc với ĐHĐN, một ĐH đa lĩnh vực lớn có nhiều ngành đào tạo và nghiên cứu tương đồng với OUS. Giám đốc OUS đã giới thiệu tổng quan về nhà trường (http://www.ous.ac.jp/english) hiện đào tạo 19 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực (khoa học tự nhiên, khoa học thông tin, kỹ thuật công nghệ, y sinh, điều dưỡng, khoa học xã hội…). Đội ngũ giảng viên của OUS hiện có 361 người (trong đó có 185 Giáo sư, 95 Phó giáo sư và 28 Giáo sư trợ giảng). Lãnh đạo OUS đánh giá cao uy tín, học hiệu của ĐHĐN và mong muốn qua chuyến thăm này sẽ có cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng và thế mạnh.

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Lãnh đạo hai bên đã trao đổi, đề xuất một số hướng phát triển hợp tác giữa hai ĐH như: Triển khai các chương trình Internship cho sinh viên một số ngành khoa học và kỹ thuật bậc đại học; hợp tác đào tạo sau đại học một số ngành về khoa học thông tin, kỹ thuật công nghệ và kỹ thuật y sinh…Hai bên nhận thấy có nhiều tiềm năng để hợp tác tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế; hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung và trao đổi giảng viên, chuyên gia đến nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên. Lãnh đạo hai ĐH giao cho Ban Hợp tác Quốc tế và các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến để lãnh đạo hai bên sớm ký kết MOU về những định hướng hợp tác như đã thống nhất trong thời gian đến.

 

Được biết, năm 2013, OUS đã được kiểm định bởi Hiệp hội kiểm định chất lượng giáo dục Nhật Bản và hiện đang triển khai các chương trình trao đổi sinh viên với nhiều ĐH trên thế giới như: Wright State University (Hoa Kỳ), The Universidade Federal do Paraná (Braxin), Chihlee University of Technology (Đài Loan),  Hoseo University (Hàn Quốc)…

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí hiểu biết và hữu nghị, mở ra cơ hội thiết lập quan hệ đối tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai ĐH; Tiếp tục khẳng định chiến lược tăng cường hợp tác quốc tế để quảng bá học hiệu, nâng cao năng lực, uy tín và vị thế của ĐHĐN trong bối cảnh hội nhập với giáo dục ĐH thế giới.   

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

         và Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN