UD-CK
Sáng ngày 21/11/2018, đoàn công tác của Đại học (ĐH) Công nghệ Yangoon, Myanmar (YTU) do TS. Myint Thein-Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp và làm việc có đại diện Viện Pháp tại Myanma, Viện Công nghệ Quốc tế Đà Nẵng (DNIIT) và Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu khái quát về ĐHĐN và những thành tựu nổi bật trong thời gian gần đây, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với nhiều đối tác thuộc các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới (Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản…) trong đó có nhiều đối tác tại khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar…) vốn có nhiều tương đồng và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt trong ASEAN. Giám đốc ĐHĐN hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn, tin tưởng đây sẽ là khởi đầu phát triển quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai ĐH.

 

Giám đốc ĐHĐN (bên phải) nhận quà lưu niệm của Hiệu trưởng YTU

 

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo YTU đã giới thiệu với lãnh đạo ĐHĐN về nhà trường có truyền thống là trường ĐH công nghệ kỹ thuật đầu tiên ở Myanma. Tọa lạc tại Gyogone, Insein, Thủ đô Yangon, Y.T.U. hiện có 12 khoa chính trong số đó có 9 khoa được FEAIP (Liên đoàn các cơ sở kỹ thuật ở châu Á và Thái Bình Dương) công nhận với số lượng 2.000 sinh viên và 20 chuyên ngành đào tạo. YTU hiện có nhiều chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành công nghệ và kỹ thuật. Chương trình đào tạo ĐH là 06 năm, đến năm thứ 3 sinh viên được chọn chuyên ngành đào tạo như: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Hóa, Kỹ thuật Khai khoáng, Luyện kim, Kỹ thuật Dầu khí, Dệt, Kỹ thuật Hàng không và Kiến trúc. Lãnh đạo YTU mong muốn qua chuyến thăm tìm hiểu cơ hội hợp tác với ĐHĐN, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam.

                       

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Nhân buổi làm việc, ThS. Hồ Lộng Ngọc-Phó trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế đề xuất với lợi thế cùng đào tạo các ngành kỹ thuật, YTU và ĐHĐN hoàn toàn có thể hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên; đồng tổ chức các hội thảo quốc tế; cùng đề xuất, tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế của Châu Âu và của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF). TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Viện trưởng DNIIT cũng chia sẻ về tiềm năng, cơ hội hợp tác trong một số dự án DNIIT đang triển khai như: Chiến dịch “Smart campus”; Chương trình đào tạo Thạc sỹ Du lịch (liên kết với ĐH Nice Sophia Antipolis, CH Pháp). Đại diện DNIIT mong muốn thời gian đến sẽ có cơ hội hợp tác với YTU về đổi mới nghiên cứu và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo.

 

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp, trong không khí chân thành và tin cậy, lãnh đạo hai bên giao các đơn vị chức năng nghiên cứu, triển khai các cơ hội, khai thác tiềm năng hợp tác giữa hai ĐH, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập và quốc tế hóa giáo dục ĐH của hai quốc gia cùng trong khu vực ASEAN.

 

                                                              Tin Ban Hợp tác Quốc tế

                                     và Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN