UD-CK
Hòa chung với không khí hào hứng, sôi nổi chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Đại học Đà Nẵng – Phân hiệu tại Kon Tum đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi giữa các CBCNVC với sinh viên và các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa này, vào chiều ngày 16/11, Nhà trường cũng đã tổ chức thành công buổi tọa đàm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Tham dự buổi tọa đàm có các đại diện lãnh đạo đến từ UBND, HĐNĐ tỉnh Kon Tum cùng sự có mặt của các đồng chí đến từ Bộ chỉ huy, Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh và đại diện đến từ trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Kon Tum. Về phía nhà trường, có PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Tố Như, PGĐ Phân hiệu và toàn thể các thầy cô giáo, CBVC cùng đông đảo các học viên và sinh viên.

 

Đại diện các Ban lãnh đạo đến tham dự buổi Tọa đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS. TS Đặng Văn Mỹ thay mặt lãnh đạo Nhà trường chia sẻ rất nhiều về ý nghĩa của ngày Hiến chương nhà giáo, truyền thống tôn sư trọng đạo. PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng nhấn mạnh vai trò của các thầy cô trong hoạt động giảng dạy “Mỗi thầy cô là tấm gương sáng về đạo đức và tính tự học, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chắc chắn còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng tôi tin tưởng rằng với sự đồng lòng, đoàn kết, với tâm huyết và lòng nhiệt thành, nhất định chúng ta sẽ đạt được nhiều thành quả hơn nữa trong thời gian đến và những thành quả ấy sẽ góp phần đáng kể cho việc khẳng định vị thế của nhà trường trong nền giáo dục nước nhà.”

 

PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu đọc Diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng có những lời nhắn nhủ sâu sắc và ý nghĩa gửi đến các em sinh viên đang theo học tại Phân hiệu “Để có thể thành công trong cuộc sống mai sau, mỗi em cần xác định rõ tính chất quan trọng của việc học. Các em phải nỗ lực vượt qua các khó khăn trong cuộc sống, vượt qua sự cám dỗ tầm thường và coi việc học là hành trang trong cuộc sống của các em, không thể ngừng giây phút nào, song song với việc học các em cần rèn luyện kỹ năng sống và làm việc sau này”

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời gửi đến đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của Nhà trường lời chúc sức khỏe, phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo và nghiên cứu ứng dụng khoa học.

 

Ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, chủ đề chính được đưa ra tham luận là sự tác động, ảnh hưởng của công nghệ 4.0 trong công tác quản lý đào tạo, công tác giảng dạy trong môi trường Đại học. Các thầy cô đại diện cho các khoa và Phòng đào tạo đã có những chia sẻ rất thiết thực về những cơ hội và thách thức trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng mà sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang lại.

 

Đại diện các Khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp và Phòng Đào tạo trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

 

Cụ thể như tại UD-CK, người học có thể đăng ký học trực tuyến, quản lý công tác giảng dạy và học tập theo phương thức E-Learning, giúp sinh viên có thể trao đổi, tương tác, tham gia học tập mọi nơi, mọi lúc một cách dễ dàng và hiệu quả; nghiên cứu, đầu tư phát triển thư viện điện tử, học liệu điện tử, phòng học ảo, phòng thí nghiệm ảo, doanh nghiệp… để phục vụ kết hợp đào tạo truyền thống với đào tạo trực tuyến và tăng cường chia sẻ tri thức trong cộng đồng; phát triển không gian học tập mở, phòng thí nghiệm mở, không gian sáng tạo, khởi nghiệp; thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin cho phát triển đào tạo trực tuyến hướng tới vận hành hệ thống đại học điện tử trong tương lai; năng lực tự học của người học được chú trọng phát triển thông qua giao việc & kiểm soát tự học và chuẩn bị bài, dạy học theo đồ án/dự án/tình huống; phối hợp với doanh nghiệp để chia sẻ nguồn lực phục vụ đào tạo: tìm kiếm, kêu gọi doanh nghiệp tài trợ thiết bị, tài liệu, giáo trình, học bổng; mời giảng chuyên gia từ doanh nghiệp; đưa sinh viên đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp; đưa giảng viên đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp…

 

Cũng nhân dịp chào mừng 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Đại học Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018. Bên cạnh đó, rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, cũng các tập thể sinh viên các hệ đào tạo của Nhà trường đã gửi rất nhiều các lẵng hoa chúc mừng đến các thầy cô và lãnh đạo Nhà trường cùng những lời tri ân sâu sắc.

 

Khen thưởng tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017- 2018

 

Buổi tọa đàm cũng là chương trình  khép lại chuỗi hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại UD-CK, mở ra một mùa Hiến chương mới với nhiều thành công và ý nghĩa hơn.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi tọa đàm: