UD-CK
Ngày 12/11/2018, đoàn Tổ chức “Trái tim vì trái tim” do GS. Rüdiger Lange - Giám đốc Y khoa và Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch tại Trung tâm Tim mạch Munich và bà Irene Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim” dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Thành phần trong đoàn có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch của CHLB Đức như: Tiến sĩ danh dự Heinrich Netz - thuộc Bệnh viện Munchen, Giáo sư Danh dự TS. BS. Lê Trọng Phi - Viện trưởng Viện Tim bẩm sinh Klinikum Links der Weser, Bremen. Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn-Trưởng Khoa Y dược-ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHĐN, Khoa Y Dược và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh.


  

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, tình hình và một số kết quả nổi bật của ĐHĐN trong thời gian qua, trọng tâm vào lĩnh vực hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học nói chung, lĩnh vực y khoa gắn kết phục vụ cộng đồng nói chung. Giám đốc ĐHĐN trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của các nhà khoa học, chuyên gia CHLB Đức dành cho ĐHĐN, trong đó có Khoa Y Dược; ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng của Tổ chức “Trái tim vì trái tim” và các đối tác tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN trân trọng gửi lời mời GS. Rüdiger Lange cũng như các chuyên gia hàng đầu của CHLB Đức dành thời gian tiếp tục tham gia giảng dạy, hướng dẫn khoa học các chuyên đề trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là những tri thức tiến bộ mới nhất về tim mạch cho sinh viên Khoa Y Dược ĐHĐN. PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bà Irene Lejeune và Giáo sư Danh dự.TS.BS. Lê Trọng Phi trong quá trình xây dựng và phát triển Khoa Y Dược ĐHĐN theo chiến lược phấn đấu trở thành Trường ĐH Y Dược ĐHĐN trong tương lai.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

GS. Rüdiger Lange đã chia sẻ những ấn tượng về buổi giảng dạy về Tim mạch mới đây của ông tại Khoa Y Dược ĐHĐN, theo đó sinh viên ĐHĐN rất năng động và hào hứng lĩnh hội với những kiến thức và thông tin học thuật mà chuyên gia truyền đạt. Ghi nhận những tình cảm và đề xuất của Giám đốc ĐHĐN, GS. Rüdiger Lange cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai các chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐHĐN và một số trường đại học của CHLB Đức. Phát biểu tại buổi làm việc, bà Irene Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim” cũng nhấn mạnh trong thời gian đến, bà và Tiến sĩ Danh dự Erich Lejeune sẽ tiếp tục là “cầu nối” mở rộng quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và các trường đại học, các viện, tổ chức khoa học, giáo dục và doanh nghiệp tại CHLB Đức nói riêng và ở Châu Âu nói chung trong các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu khoa học đặc biệt là trong lĩnh vực Y khoa.

 

Cũng trong buổi làm việc, TS. Đặng Đức Long - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh thuộc ĐHĐN đề xuất và bày tỏ mong muốn được các GS và chuyên gia giúp Viện mở rộng hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học Y sinh với các đối tác của Đức, nhất là nghiên cứu phát triển các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên trong thời gian đến. Được biết, Tiến sĩ danh dự Heinrich Netz - Bệnh viện Munchen và Giáo sư Danh dự  TS. BS. Lê Trọng Phi - Viện trưởng Viện Tim bẩm sinh Klinikum Links der Weser, Bremen là những nhà khoa học, chuyên gia mà ĐHĐN đã từng vinh danh trao tặng danh hiệu Tiến sĩ Danh Dự và Giáo sư Danh dự vì những cống hiến xuất sắc trong khoa học và đóng góp vì cộng đồng.

 

Kết thúc buổi làm việc, đoàn Tổ chức “Trái tim vì trái tim” và các chuyên gia CHLB Đức đã trân trọng cám ơn sự đón tiếp trọng thị của ĐHĐN dành cho đoàn. Trong không khí chân thành, hữu nghị, Giám đốc ĐHĐN chúc đoàn có thời gian lưu lại tốt đẹp tại thành phố biển xinh đẹp và hiếu khách; giao Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN phối hợp với Khoa Y Dược làm đầu mối, phối hợp triển khai, sớm hiện thực những mong muốn, dự định, kế hoạch mà lãnh đạo hai bên vừa thảo luận và thống nhất cao.

 

                                                                                               Tin Ban Hợp tác Quốc tế

                                                        và Trung tâm Thông tin và Truyền thông ĐHĐN