UD-CK
Sáng ngày 05/11/2018, tại Hội trường C, cơ sở I, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức – viên chức (HN CBCCVC) năm 2018 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của HN CBCCVC năm 2017, tổng kết tình hình công tác 2016 - 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 2018 - 2020.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng, PGS.TS. Trần Thanh Hải Tùng – Trưởng Ban Cơ sở vật chất, TS. Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng Ban Đào tạo, ThS. Nguyễn Văn Hân – Phó Ban Kế hoạch tài chính ĐH Đà Nẵng. Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, có PGS. TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và ThS. Nguyễn Tố Như – Phó Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công chức và viên chức của Nhà trường .

 

Đại diện Ban giám đốc và lãnh đạo các ban thuộc Đại học Đà Nẵng

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe báo cáo tổng kết 2016-2018 và phương hướng năm học 2018-2020 về các mặt hoạt động như: Công tác đào tạo; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác đảm bảo chất lượng; Công tác khoa học và hợp tác quốc tế; Công tác quản lý sinh viên; Công tác kế hoạch, tài chính; Công tác cơ sở vật chất; Công tác Thanh tra, Công tác hành chính văn phòng và một số hoạt động khác của Nhà trường. Theo đó, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong nhiều mặt, trong đó nổi trội có hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên. Bên cạnh đó còn nhiều vấn đề, tồn tại cần phải khắc phục như việc chăm lo cho đời sống cán bộ công chức, viên chức của Nhà trường.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và định hướng các hoạt động trong năm 2018-2019

 

Trên cơ sở đánh giá thực hiện Nghị quyết của HN CBCCVC năm 2017, Hội nghị năm nay đã thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn 2018 – 2020 với nhiều điểm nổi bật như tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giảng viên và sinh viên; xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra theo định hướng ứng dụng áp dụng từ khóa tuyển sinh năm 2018; kết nối mạnh mẽ nhiều mặt với doanh nghiệp địa phương; đẩy mạnh chất lượng dạy học, nâng cao trình độ cho giảng viên...

 

Đặc biệt, Hội nghị nhấn mạnh chương trình trọng tâm cho năm học 2018 – 2019, một số chương trình quan trọng như hoàn chỉnh mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng trong toàn trường, tập trung làm rõ mô hình đào tạo này cho một số ngành chủ lực của Nhà trường trong bối cảnh cạnh trạnh, bão hòa và suy thoái của thị trường giáo dục đại học;  xây dựng hệ thống các ngành đào tạo của Nhà trường cho giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo, tập trung vào các khối Kinh tế & Quản lý, Kỹ thuật & Nông nghiệp, Ngoại ngữ và Sư phạm, các ngành xã hội, văn hóa & Y dược vừa thực hiện sứ mệnh đào tạo cho cộng đồng ở Tây Nguyên, các tỉnh miền trung, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia; hoàn chỉnh kế hoạch chiến lược đào tạo Nguồn nhân lực cho Tây Nguyên, nhấn mạnh đến Kon Tum, trong đó làm rõ danh mục các ngành đào tạo, cấp đào tạo và loại hình đào tạo, bao gồm đào tạo mới, đào tạo ban đầu, đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ; phát triển và vận hành các hình thức liên kết đào tạo quốc tế, nhấn mạnh đào tạo hoàn toàn tại Phân hiệu, đào tạo liên kết theo hình thức 2+2, 3+1 cả khối Anh ngữ và pháp ngữ, phát triển các hình thức đào tạo ngoại ngữ cho học sinh trên địa bàn; tổ chức hoàn chỉnh các chương trình hội thảo quốc gia và quốc tế đã triển khai lần 3 đối với Hội thảo phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên và Hội thảo Thương mại và Phân phối lần 2, đồng thời tổ chức thường xuyên hàng tháng các Hội thảo chuyên đề (tọa đàm khoa học) về các chương trình Khoa học công nghệ và đề tài Khoa học các cấp; phát triển mạnh Hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp và tiến đến chủ trì tổ chức Ngày Hội doanh nghiệp và việc làm hàng năm tại trường vào thời điểm thích hợp, ký kết hợp tác với qui mô số lượng doanh nghiệp đủ để triển khai mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng và đào tạo tại doanh nghiệp; hoàn thành việc đầu tư, mua sắm, sửa chữa cơ bản toàn bộ các hạng mục các công trình xây dựng vốn có của nhà trường, cho phép phát huy tối đa công năng của tất cả các công trình xây dựng phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên các hệ đào tạo; xây dựng hoàn chỉnh dự án xây dựng cơ sở vật chất trên khu đất mới liền kề cơ sở 1, trong đó làm tốt công tác quy hoạch không gian, xác định diện tích xây dựng và các hạng mục cảnh quan, xây dựng dự án kêu gọi tài trợ của các tổ chức trên địa bàn nhằm hình thành: Viện nghiên cứu Tây Nguyên, Trung tâm Khởi nghiệp - hướng nghiệp, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Tin học, Trung tâm dịch vụ, Không gian sáng tạo đổi mới...; triển khai mô hình một cửa trong giao tiếp với cộng đồng, phụ huynh, học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức, giảng viên, xây dựng hệ thống call center để cộng đồng kết nối với tất cả các bộ phận chức năng trong toàn trường; hoàn thiện khung chương trình đào tạo áp dụng cho Khóa 12 và các khóa tiếp theo theo đề cương của các trường thành viên; tổ chức hội nghị kết nối nhằm phát triển Cộng tác viên trong giảng dạy và nghiên cứu, phát triển đội ngũ giảng viên thỉnh giảng; ….

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Sau gần 4 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, PGS. TS. Đặng Văn Mỹ thay mặt Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp các ý kiến và đưa ra những kết luận, khái quát các vấn đề tham luận của các cá nhân và tập thể trong Hội nghị. Tập thể cán bộ công chức, viên chức Nhà trường cùng đồng lòng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.