UD-CK
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), chiều ngày 17/10/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc, Công Đoàn Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức buổi giao lưu - toạ đàm với chủ đề chính “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”.

Buổi Giao lưu – Tọa đàm có sự góp mặt của Ông Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kon Tum; về phía lãnh đạo nhà trường, có PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc cùng toàn thể cán bộ viên chức nhà trường đến tham gia chương trình.

 

Lãnh đạo Nhà trường và Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Kon Tum tham dự buổi tọa đàm

 

Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, người phụ nữ Việt Nam đã thoát ra khỏi những định kiến, sự ràng buộc của xã hội xưa và có cơ hội nhiều hơn để tự khẳng định bản thân, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội cũng như duy trì ảnh hưởng của mình lên mọi mặt đời sống, văn hóa, kinh tế đến chính trị bên cạnh việc vẫn là người gánh vác, giữ gìn các truyền thống văn hóa gia đình. Vậy làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có thể vừa đảm đương trọng trách gắn kết gia đình vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ ngoài xã hội? Đó chính là mục đích chính của buổi tọa đàm.

 

Tại chương trình, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có bài phát biểu về vai trò của người phụ nữ trong xã hội ngày nay, đồng thời nêu bật lên những tấm gương tiêu biểu về người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong bộ máy quản lý của ĐH Đà Nẵng, bên cạnh đó cũng thể hiện niềm tin và hi vọng ở tập thể cán bộ viên chức Nhà trường là phụ nữ sẽ cố gắng vươn lên, đóng góp công sức, sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mình lên sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn sắp tới. Tiếp nối, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum bằng lối nói chuyện gần gũi kết hợp những câu chuyện đời thường, đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong việc sắp xếp, phân bổ quỹ thời gian hạn hẹp để có thể vừa chăm lo cho đời sống gia đình vừa hoàn thành công việc tại trường;  đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của chị em phụ nữ trong các hoạt động của Nhà trường.

 

 Chia sẻ của Lãnh đạo nhà trường và khách mời

 

 

Với mục đích đem lại một chương trình ý nghĩa, niềm vui cho cán bộ viên chức là phụ nữ, Công đoàn Phân hiệu đã tổ chức cuộc thi cắm hoa giữa các Công đoàn bộ phận. Cuộc thi có 8 đội tham gia: Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, Khoa Sư phạm – DBĐH, Phòng Đào tạo, Phòng HC-TH, Phòng KH-TC, Phòng CT HSSV và Phòng Khoa học - Hợp tác Quốc tế. Kết thúc phần thi thuyết trình, Phòng Khoa học – Hợp tác quốc tế đã xuất sắc giành giải Trình bày thuyết phục nhất và Khoa Kinh tế giành giải Cắm hoa đẹp nhất. Đồng thời, tại chương trình, Công đoàn viên Nguyễn Thị Lành đã được Công đoàn ĐH Đà Nẵng khen thưởng là Công đoàn viên “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

 

Các đội tham gia cuộc thi cắm hoa

 

Công đoàn viên Nguyễn Thị Lành được Công đoàn ĐH Đà Nẵng khen thưởng là Công đoàn viên “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.