UD-CK
Chiều ngày 28/09, 10 lưu học sinh Campuchia đã tham gia lễ Bế giảng và Trao chứng chỉ đào tạo Tiếng Việt cho Lưu học sinh Campuchia năm học 2017-2018 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Sau buổi lễ bế giảng, tất cả các em sẽ tiếp tục hoàn thành việc học chuyên ngành tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Hóa, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Thầy Nguyễn Bình Dân, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; Về phía UD-CK có Ths. Võ Thị Thanh Thảo, Phó trưởng phòng Công tác HSSV và Ths. Đinh Thị Thanh, Cán bộ quản lý Lưu học sinh.

 

Lớp đào tạo Tiếng Việt dành cho Lưu học sinh Campuchia tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum được tổ chức trong 10 tháng gồm 10 sinh viên đến từ 3tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Campuchia. Tất cả các bạn đều sang học theo diện nhận học bổng 100% từ UBND tỉnh Kon Tum.

 

Sau 10 tháng học tập, hiện tại tất cả các em đều thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt. Đồng thời cũng đã được trang bị một số kiến thức chuyên ngành cơ bản để có thể tiếp tục theo học chuyên ngành chuyên sâu đã đăng ký tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

 

Kết thúc khóa học, 10 em đều đủ điều kiện để được công nhận cấp chứng chỉ Tiếng Việt, trong đó có 2 em đạt loại Giỏi đã được nhà trường tặng bằng khen.

Đại diện cho các bạn lưu học sinh Campuchia trong khóa học cũng đã gửi lời cảm ơn đến Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum đã tạo điều kiện và luôn theo sát, quan tâm, chia sẻ cũng như giảng dạy các em rất nhiệt tình. Các em cũng hứa, khi bước vào học chuyên ngành tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ tiếp tục phát huy năng lực, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để đạt được những thành tích mà bản thân, nhà trường và gia đình mong đợi.

 

Sau buổi lễ, các em đã thu dọn đồ đạc và chuyển vào ở tại Ký túc xá dành cho Lưu học sinh tại cơ sở 2 của UD-CK và sẽ bắt đầu quá trình học tập tại UD-CK.

Xem thêm: