UD-CK
Ngày 19/9, các thầy cô đến từ UD-CK đã tham gia Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông tổ chức và đã giành được giải Khuyến khích cùng các giải phụ đặc biệt khác.

Đại học Đà Nẵng – Phân hiệu tại Kon Tum là 1 trong 5 đội tham gia Hội thi cùng với các đội đến từ huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, thành phố Kon Tum, Tỉnh đoàn. Đến với Hội thi, mỗi đội sẽ thực hiện 3 phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông và trả lời các câu hỏi tìm hiểu Luật Giao thông cùng câu hỏi tình huống do BGK đặt ra.

 

Các đội dự thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

 

Trong phần thi chào hỏi, các thành viên của đội thi UD-CK đã mang đến những tràng pháo tay tán thưởng khi lồng ghép nhạc bolero và những bảng hiệu cảnh báo giao thông thành một bài hát trữ tình cực kỳ cuốn hút và sôi động.

 

Hai thành viên của đội UD-CK thể hiện một ca khúc bolero với lời nhạc là những biển báo giao thông

 

Ở phần thi tiểu phẩm, các thành viên của đội UD-CK đã chọn chủ đề về việc vi phạm giao thông của giới trẻ khi uống rượu bia nhưng vẫn lái xe lạng lách, không đội mũ bảo hiểm, chở ba và chống đối người thi hành công vụ. Bằng diễn xuất tự nhiên, sinh động phần thi của đội vừa mang lại tiếng cười cho cả hội trường từ những tình huống hài hước, đồng thời cũng giúp mọi người nhận ra những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông thông qua những “hình phạt” mà “chú cảnh sát giao thông” đưa ra cho người vi phạm.

 

Phần thi tiểu phẩm của các thành viên đội UD-CK

 

Trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi và đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi tình huống đã giúp đội thi của UD-CK hoàn thành các phần thi một cách chỉn chu và tốt nhất.

 

Đội thi đã trả lời chính xác các câu hỏi trong bộ câu hỏi bốc thăm và câu hỏi tình huống do BGK đưa ra

 

Chiều cùng ngày, BGK đã có những đánh giá về các đội thi và công bố kết quả chung cuộc. Trong đó, đội thi của UD-CK đã giành giải Khuyến Khích và giành được 2 giải phụ: Giải Tuyên truyền viên xuất sắc dành cho thành viên Nguyễn Thị Anh Thư và Giải Cổ vũ và theo dõi đầy đủ các đội bạn dự thi.

 

Đội tuyên tuyền của UD-CK đã giành giải Khuyến khích và 2 giải phụ tại Hội thi năm nay

 

Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông được tỉnh Kon Tum tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; nâng cao ý thức trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện trong quá trình tham gia giao thông… góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Đông đảo sinh viên, giảng viên UD-CK đến cỗ vũ cho đội thi